Theo cách tính hàm lượng calo trong các loại thực phẩm, mứt dừa là món có hàm lượng calo cao. Calo trong mứt dừa vào khoảng 500 calo/100g, tương đương lượng calo của 1 tô bún cỡ to. Với lượng calo lên đến 500 calo, nếu như chỉ lỡ ăn vui vui 100g mứt dừa thôi, bạn sẽ mất đến 60 phút chạy bộ mới có thể lãng phí hết năng lượng vừa cung cấp cho cơ thể.
Ngoài mứt dừa, còn có hơi phổ thông các mẫu mứt quả khác được toàn bộ ưa chuộng. Lượng calo có trong những mẫu mứt này cũng khác nhau:
- 100g mứt gừng: 155 calo.
- 100g mứt hạt sen: 320 calo.
- 100g mứt bí đao: 198 calo.
- 100g nho khô: 299 calo.
Bên cạnh lượng calo rất lớn này, thì cơm dừa chín vừa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác bao gồm:
- 3 gram đạm.
- 15 gram tinh bột (carbs).
- 9 gram chất xơ.
- 33 gram chất béo.
Để giải đáp cơm dừa bao nhiêu calo cho loại làm thành mứt thì cùng đi tìm hiểu thành phần của món ăn vặt quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam như sau:
Nguyên liệu:
1kg cùi dừa tươi chứa 3540 Calo.
500 gram đường trắng chứa 1935 Calo.
1 thìa vani chứa 12 Calo.
50 ml sữa tươi không đường chứa 22 Calo.
Theo các bác sĩ tại viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, ăn mứt dừa liên tục trong những ngày Tết rất dễ tăng cân, sinh ra nhiều bệnh tim mạch, mỡ máu về lâu dài. Vì trong mứt dừa chứa rất nhiều chất béo và đường.
Hơn nữa nó còn làm cho đường huyết tăng cao, người bị bệnh đái đường xuất hiện nhiều dấu hiệu nguy hiểm.
Ngoài ra với những người thừa cân, béo phì, ăn mứt dừa có thể khiến họ bỏ bữa. Do đó cơ thể không được bổ sung đầy đủ chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất. Điều này khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, khó chịu. Thay vào đó, nên sử dụng các loại hoa quả tươi như cam, quýt, bưởi, hồng, dâu, táo…