3 đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm

Có 3 đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đáng chú ý nhất.

Phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm nằm trong qui hoạch phân khu H2-2 của TP Hà Nội. Đây là nơi có nhiều dự án, công trình xây dựng nổi tiếng thành phố cũng như trên cả nước, đó là Đường đua F1, Cung hữu nghị Việt Trung, nơi có Đại lộ Thăng Long chạy qua... Hệ thống giao thông trên địa bàn phường đã tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn có một số đường sẽ được mở trong tương lai. Dưới đây là 3 đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Phú Đô đáng chú ý nhất. 

1. Đường Sa Đôi mới

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 1.

Đường Sa Đôi mới nhìn từ Google maps.

Đường Sa Đôi hiện tại, đoạn từ Đại lộ Thăng Long chạy qua chùa Cả Phú Đô đến Ngõ chùa Đồng Bàn, được qui hoạch là dự kiến xây dựng Khu đô thị phía Nam Đại lộ Thăng Long. Vì vậy, trong tương lai đoạn đường này sẽ được đóng lại khi triển khai dự án.

Thay thế cho đoạn đường này là đường mới cách đó khoảng 200 m theo hướng về cầu vượt Phú Đô, tạm gọi là đường Sa Đôi mới. 

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 2.

Đây là vị trí đường Sa Đôi mới giao với đường Sa Đôi cũ. Hướng rẽ phải là đường Sa Đôi cũ. Theo qui hoạch, đường Sa Đôi mới sẽ được mở thẳng qua khu dân cư.

Đường Sa Đôi mới bắt đầu từ Đại lộ Thăng Long - giao với đường Sa Đôi cũ ở Ngõ chùa Đồng Bàn - chạy thẳng cắt ngang phố Đại Linh - qua sông Nhuệ. 

Đoạn đường Sa Đôi mới nằm trên địa bàn phường Phú Đô dài gần 800 m. Hiện đường này đã được mở từ Đại lộ Thăng Long tới Ngõ chùa Đồng Bàn (khoảng 300 m).

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 3.

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 4.

Đường Sa Đôi mới, đoạn từ Ngõ chùa Đồng Bàn tới sông Nhuệ sẽ được mở theo qui hoạch.

Về qui hoạch đất đai hai bên đoạn đường này, toàn bộ phía bên trái theo hướng từ Đại lộ Thăng Long đi Đại Mỗ là đất dành cho dự án riêng, chủ yếu để xây trụ sở bộ, ngành. Phía bên phải, đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Ngõ chùa Đồng Bàn là đất công cộng đô thị và đất cây xanh đô thị; đoạn tiếp theo là đất hỗn hợp (đất có thể được xây công trình cao tầng).

2. Đường cắt ngang Châu Văn Liêm

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 5.

Đường cắt ngang Châu Văn Liêm nhìn từ Google maps.

Đây là đường xuất phát từ Đại lộ Thăng Long, chạy sát phía Đông Bắc của dự án Mỹ Đình Pearl - cắt ngang phố Châu Văn Liêm - chạy men theo phía sau dự án Bệnh viện An Sinh để nối với ngõ 56 Lê Quang Đạo. 

Khi hoàn thành, đoạn đường này sẽ giúp chung cư Mỹ Đình Pearl và Bệnh viện An Sinh có 3 "mặt tiền" (Hiện Mỹ Đình Pearl có 2 "mặt tiền" còn Bệnh viện An Sinh chỉ có 1 "mặt tiền"). 

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 6.

Đường cắt ngang Châu Văn Liêm sẽ được mở theo qui hoạch.

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 7.

Tuyến đường này sẽ thông với ngõ 56 Lê Quang Đạo.

Về qui hoạch đất đai đáng chú ý hai bên đường cắt ngang Châu Văn Liêm: Theo hướng từ Đại lộ Thăng Long đi châu Văn Liêm, mảnh đất trống phía bên phải đoạn đường, kéo dài từ Đại lộ Thăng Long đến Châu Văn Liêm là đất dành để xây dựng công viên (có hồ nước). Khi qua phố Châu Văn Liêm thì mảnh đất đầu đường, đoạn đối diện Bệnh viện An Sinh được qui hoạch là đất ở đô thị, tức đất có thể xây chung cư.

3. Đường nối Lê Quang Đạo với Nguyễn Văn Giáp

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 8.

Đường nối Lê Quang Đạo với Nguyễn Văn Giáp nhìn từ Google maps.

Đây là đoạn đường bắt đầu từ Ngõ P2 Lê Quang Đạo (gần Sân Mỹ Đình), chạy thẳng để nối với đường Nguyễn Văn Giáp. 

Phần lớn đoạn đường này trùng với hệ thống Đường đua F1. Vì vậy, trong quá trình xây dựng Đường đua F1 vừa qua, đoạn đường này đã được mở gần xong. Tuy nhiên, đoạn đường vẫn chưa thông với Nguyễn Văn Giáp và người dân chưa lưu thông được qua đây. 

3 đường sẽ mở ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm - Ảnh 9.

Đường nối Lê Quang Đạo với Nguyễn Văn Giáp trùng với Đường đua F1 trên thực tế.

Theo qui hoạch, từ nút giao Ngõ P2 Lê Quang Đạo với Nguyễn Văn Giáp, đường này sẽ được mở tiếp qua sông Nhuệ rồi chạy ra Đại lộ Thăng Long, đoạn đối diện khu đô thị Vinhomes Smart City hiện nay.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.