4 người phụ nữ quyền lực nhất trong 'Diên Hi công lược'

Loạt phim truyền hình bom tấn Diên Hi công lược, kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực và sự sủng ái của Hoàng đế Càn Long giữa các phi tần trong cung, đã thu hút được lượng người xem ở mức kỷ lục. Phim đã ngừng phát sóng trên địa chỉ truyền dữ liệu iQiyi, nhưng dư âm của bộ phim này vẫn còn đọng lại trong lòng nhiều khán giả. Đặc biệt là 4 nhân vật nữ được cho là quyền lực nhất trong phim.
4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc

Mỹ nam 'Diên hi cung lược' bị lật lại quá khứ đóng phim 18+

Nội dung phim là câu chuyện hư cấu về các phi tần trong hậu cung của Hoàng đế Càn Long. Loạt phim dài 70 tập này kể về cuộc đấu tranh ở chốn hậu cung để giành lấy ngôi vị hoàng hậu.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc

Hình ảnh trong phim "Diên Hi công lược"

"Nếu xử lý được tốt, tất cả các mối đe dọa sẽ trở thành bước đệm" – Ngụy Anh Lạc, một trong những phi tần đồng thời là nhân vật chính trong loạt phim Diên Hi công lược, trầm ngâm nói trong phim.

Tuy nhiên, những kẻ thích "bon chen" đầy tham vọng trong cố cung trong Diên Hi công lược là ai và họ liên kết với nhau như thế nào trong cuộc đua tranh giành quyền lực trong hậu cung?

Đây là 4 nhân vật chủ chốt, đầy mưu mô và quả quyết trong cuộc chiến giành quyền lực chốn hậu cung trong Diên Hi công lược:

Ngụy Anh Lạc

Được dàn dựng theo cuộc đời thực của phi tần trong đời Càn Long, Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) là nhân vật chính trong phim. Cô xuất thân từ một gia đình nghèo người Hán và vào cung để hầu hạ người vợ đầu tiên của Vua Càn Long, Hoàng hậu Phú Sát (Tần Lam).

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc

Ngụy Anh Lạc trong "Diên Hi công lược" qua lối diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn

Trong phim Diên Hi công lược và theo lịch sử, Ngụy Anh Lạc là người có nội tâm hơi tiêu cực và tăm tối, nhưng sống rất sòng phẳng, người không phạm ta, ta không phạm người, người dám phạm ta, ta đập chết người.

Bằng sự khôn khéo, giảo hoạt, lanh lợi và dũng cảm đầy liều lĩnh của mình, nàng khiến Phú Sát Phó Hằng, vị tướng quân phong hoa tuyệt đại của Tử Cấm Thành và Hoàng đế Càn Long, quyến luyến say mê.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc

Từ một cung nữ bình thường, Ngụy Anh Lạc trở thành người được Phú Sát Hoàng hậu yêu quý nhất, rồi từng bước từng bước đi vào hậu cung, trở thành Lệnh Ý Hoàng quý phi, hồng nhan tri kỷ bên cạnh Càn Long, giúp cho Đại Thanh đạt được thời thái bình thịnh thế sau 20 năm vào cung, vị trí cao đối với một người có xuất thân hèn mọn như cô.

“Trong cuộc chiến giành quyền lực chốn hậu cung, Ngụy Anh Lạc là người giành được chiến thắng lớn nhất" – sử gia Yan Li nói trong chương trình văn hóa Lecture Room của truyền hình Trung Quốc. “Ngụy Anh Lạc là người phụ nữ dám thách thức mọi giới hạn”.

Phú Sát Hoàng hậu

Hiếu Hiền Thuần là nữ nhân được Hoàng đế Càn Long yêu nhất trong tam cung lục viện.

Nàng là một ân sư, người hết sức quan trọng trong cuộc đời Anh Lạc. Tính tình dịu dàng hiền thục, tâm sáng như ngọc, nói năng nhỏ nhẹ, thấu tình đạt lý, Phú Sát là hoàng hậu hiếm có trong thiên hạ, nhưng không thoát được những mưu mô trong chốn hậu cung của Hoàng đế.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc
Phú Sát Hoàng hậu qua diễn xuất của Tần Lam

Tuy nhiên, số phận của nàng hết sức bất hạnh, khi sinh hai hoàng tử đều mệnh yểu, không sống được lâu. Sau khi mất Thất A Ca, Phú Sát hoàng hậu buồn không thiết sống, Nhĩ Tình, cung nữ mà nàng thương yêu lộ rõ mặt thật, phản bội nàng, trong khi đó Càn Long, trượng phu bên gối không hiểu nàng.

Cuối cùng, Phú Sát Dung Âm vì quá tuyệt vọng từ trên lầu cao gieo mình tự vẫn, trước khi chết hoàn toàn từ bỏ ngôi vị hoàng hậu, mãi chỉ là một Phú Sát Dung Âm bình thường mà thôi.

Theo học giả Zhang Hongjie: “Càn Long đã sáng tác khoảng 40.000 bài thơ trong cuộc đời mình, phần lớn trong số đó không hay lắm, chỉ có khoảng 100 bài chân thật và xúc động và đó là những bài thơ tôn vinh Phú Sát".

Cao Quý Phi

Do nữ diễn viên Trung Quốc Đàm Trác thủ vai, Cao Quý Phi trong Diên Hi công lược là một nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc
Chân dung Cao Quý Phi được lột tả qua diễn xuất của Đàm Trác

Cao Quý Phi đã kết hôn với Càn Long trước khi ông trở thành Hoàng đế và chiếm một vị trí cao hơn so với hầu hết các phi tần khác. Cao Quý Phi là người kiêu ngạo và không biết nhường nhịn ai, chèn ép những người xung quanh mình.

Trong phim, câu chuyện của cô có phần kết không hay, bị Nhàn phi tính kế, khiến da thịt đều bị hủy hoại, treo cổ tự vẫn, để lại một lỗ hổng quyền lực cho các phi tần tham vọng tranh giành.

Nhàn Phi

Nhàn Phi trong Diên Hi công lược do ngôi sao giải trí Hong Kong (Trung Quốc) Xa Thi Mạn thủ vai. Trong phim, Nhàn Phi là nhân vật phản diện, đầy mưu mô và tàn nhẫn.

Nhàn Phi đã sát hại một phi tần chỉ để trở thành bảo mẫu của con trai nạn nhân, một hoàng tử có khả năng trở thành người thừa kế ngai vàng.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc
Nhàn Phi qua sự hóa thân của Xa Thi Mạn

Nhàn Phi nổi lên trở thành kế hoàng hậu sau cái chết của các "tình địch" là Cao Quý Phi và Phú Sát Hoàng hậu. Tuy nhiên, cuối cùng Nhàn Phi vẫn bị thất sủng và bị tước hết mọi quyền lợi. Nhiều sử gia cho rằng Nhàn Phi bị thất sủng là do Ngụy Anh Lạc, phi tần được Càn Long sủng ái hơn.

Dù phần lớn câu chuyện trong Diên Hi công lược là hư cấu, song cuộc sống trong triều Thanh thế kỷ 18 được quyết định bởi một hệ thống phân cấp cứng nhắc.

Trong triều Thanh chỉ có một hoàng hậu. Dưới hoàng hậu là một hoàng quý phi rồi đến 2 quý phi, 4 phi. Khi có chỗ trống thì phi tần được nhích lên vị trí cao hơn.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc
Nấc thang quyền lực của các cung nữ trong hậu cung

Trong hậu cung, hoàng hậu là người được hưởng nhiều đặc ân nhất và thông thường chỉ có các con của hoàng hậu mới có thể được chọn thừa kế ngai vàng. Một phi tần không được Hoàng đế sủng ái hoặc không được hỗ trợ thì thường bị xa lánh, ghẻ lạnh và nhiều khi còn mất mạng.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc Tin tức sao Việt 11/9: Hé lộ nội dung Quỳnh búp bê tập 10, Tú Hảo được cộng đồng mạng Hàn Quốc 'săn lùng'

Tin tức sao Việt 11/9: Trong nội dung phim Quỳnh búp bê tập 10, nhân vật chính sẽ vô cùng hoảng loạn vì hành vi tàn ...

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc Quỳnh búp bê tập 10: Hé lộ tình tiết rùng rợn với con trai của Quỳnh

Trong nội dung phim Quỳnh búp bê tập 10, nhân vật chính sẽ vô cùng hoảng loạn vì hành vi tàn bạo của lão Cấn.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc Tin tức sao Việt 10/9: Hồ Ngọc Hà kiện antifan, Jun Vũ được cộng động mạng Hàn Quốc ví như 'thiên thần'

Tin tức sao Việt 10/9: Hồ Ngọc Hà bị antifan tấn công và bôi nhọ hình ảnh. Tuy nhiên, với hành động gây ảnh hưởng ...

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc Liên tục bị 'dìm hàng' khi dự sự kiện, 'Ngụy Anh Lạc' Ngô Cẩn Ngôn lại được khen khi chụp camera thường

Cư dân mạng đồng loạt dành nhiều lời khen cho người đẹp Lệnh Phi của "Diên Hi công lược" khi chụp qua camera thường.

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc Nhặt 'sạn khủng' trong bộ phim bom tấn Diên Hi công lược

Cơn sốt "Diên Hi công lược" đã đi đến hồi kết sau hơn một tháng “làm mưa làm gió” khắp Trung Quốc và nhiều nước ...

4 nguoi phu nu quyen luc nhat trong dien hi cong luoc Nữ chính 'Diên Hi công lược' 3 lần xin lỗi vì scandal chảnh chọe

Ngô Cẩn Ngôn vẫn phải nhận nhiều bình luận tiêu cực sau khi tiếp tục gửi lời xin lỗi và mong có cơ hội sửa ...

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.