4 tâm nguyện dang dở của nghệ sĩ Lê Bình khi rơi vào hôn mê sâu

Theo chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Lê Bình, ông còn có tâm nguyện thứ 4 đau đáu chưa hoàn thành. Tuy nhiên, 2 ngày nay bệnh tình nghệ sĩ già chuyển biến xấu, rơi vào trạng thái hôn mê.

Trong một bài tâm sự gần đây, nghệ sĩ Lê Bình có chia sẻ 3 việc cuối cùng muốn hoàn thành, đó là: hoàn chỉnh cuối hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua; thứ hai là tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi đã được chắp bút từ 5-6 năm nay; thứ ba, ông mong muốn khi nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư, xin gửi lại cho Hội nghệ sĩ.

4 tâm nguyện dang dở của nghệ sĩ Lê Bình khi rơi vào hôn mê sâu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình hiện sốt cao và hôn mê

Ngoài 3 tâm nguyện đó, theo chia sẻ của người thân nghệ sĩ Lê Bình được biết ông còn một ấp ủ mong thực hiện nhanh đó là đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở dưới đó, cho cát bụi về với cát bụi. Hiện tro cốt hai cụ thân sinh nghệ sĩ Lê Bình đang được thờ trên chùa nhưng ông sợ mai mốt khi mình mất đi thì con cái quên không hương khói sẽ để ông bà lạnh lẽo trên đó.

Với 4 tâm nguyện không quá lớn lao nhưng có vẻ nó đang dần xa vời khi thông tin hai ngày gần đây tình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ xấu đi rõ rệt, rơi vào hôn mê.

Cũng theo thông tin từ người nhà nghệ sĩ được bác sĩ tiết lộ, trong cơ thể nghệ sĩ già đã bị hoại tử, phá nội tạng hết nên khi đứng gần cơ thể ông đã bắt đầu có mùi hôi. Cuống họng Lê Bình ăn bị mắc nghẹn do tế bào ung thư phát hạch, triệu chứng ăn sẽ bị nhờn. Nói chung không còn nhiều hy vọng điều trị trừ khi có phép màu.

4 tâm nguyện dang dở của nghệ sĩ Lê Bình khi rơi vào hôn mê sâu - Ảnh 2.

Hình ảnh Lê Bình trong lòng khán giả và đồng nghiệp vẫn luôn lạc quan, cao đẹp

Được biết sắp tới sẽ có một chương trình nghệ thuật để ủng hộ nghệ sĩ già. Tuy nhiên, theo ý kiến từ phía gia đình nghệ sĩ, những hoạt động này không thực sự cần thiết nữa.

“Mọi người thương, đến thăm, quyên góp nhưng vô tình khiến ba mắc nợ vì ba không thực sự cần đến số tiền đó nữa. Viện phí hiện tại của ba không phải mỗi tháng mấy trăm triệu như báo chí đưa, thuốc điều trị có đắt như không đến mức đó. Thực tế tiền giường có 120.000đ/ngày, ba lại có bảo hiểm nữa nên viện phí cũng trong tầm kiểm soát”, đại diện gia đình thông tin/

Hiện tại con gái nuôi nghệ sĩ Lê Bình vẫn là người ngày đêm bên cạnh chăm sóc ông trong những ngày cuối đời khó khăn.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.