Cập nhật sức khoẻ của Lê Bình: Đã chuyển sang giai đoạn xấu, bị hoại tử nghiêm trọng phần dưới

Theo Trịnh Kim Chi cùng nhiều nghệ sĩ khác cho biết, sức khoẻ của Lê Bình đang có chiều hướng giảm sút, thân dưới đã bị hoại tử nghiêm trọng và khó khăn trong chuyện ăn uống.

Những ngày qua, giới nghệ sĩ chưa khỏi xót xa cho sự ra đi đột ngột của nam diễn viên hài Anh Vũ thì tiếp tục đón nhận cú sốc khi sức khoẻ của Lê Bình đang chuyển sang giai đoạn xấu. Theo cập nhật từ các đồng nghiệp trong quá trình đến thăm nghệ sĩ Lê Bình, nhiều người cho biết tình trạng bệnh ung thư phổi của ông đang không mấy khả qua. Từ dòng chia sẻ của diễn viên Trịnh Kim Chi trên trang cá nhân, nhiều người xót xa khi hay tin Lê Bình phải ngồi xe lăn truyền thuốc hóa trị thường xuyên, ông cũng trông gầy gò, yếu ớt hơn trước.

Cập nhật sức khoẻ của Lê Bình: Đã chuyển sang giai đoạn xấu, bị hoại tử nghiêm trọng phần dưới - Ảnh 1.

Diễn viên Trịnh Kim Chi cùng nhiều đồng nghiệp khác thường xuyên vào bệnh viện, cố gắng động viên tinh thần nghệ sĩ Lê Bình trong giai đoạn chiến đấu với bệnh tình.

"Đến thăm anh mà chỉ dám nói chuyện vui thôi. Cũng chỉ muốn nhìn thấy anh cười, không muốn thấy anh khóc đâu. Vậy mà khi anh nói anh bị lở phần mông lúc nào không hay vì nguyên từ thắt lưng trở xuống anh không còn cảm giác. Anh cười rồi nghẹn lại. Anh cười đó rồi khóc đó khi nói đến tình cảm của anh em đồng nghiệp cùng khán giả đều mong anh mạnh khoẻ. Cô con gái nuôi thấy tôi và đạo diễn Lê Bảo Trung vào thăm vội vàng mang ly sữa nói tôi ép anh uống, vì chỉ khi bạn bè đến thăm anh mới cố gắng ăn uống được nhiều hơn. Một ly sữa đầy anh uống hết vì có lẽ chúng ta đến với anh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho anh để chống chọi với căn bệnh quái ác này", Kim Chi chia sẻ.

Dù một mình chống chọi với căn bệnh ung thư đang dần chuyển sang giai đoạn xấu, Lê Bình vẫn cố gắng tỏ ra vui vẻ, lạc quan. Thỉnh thoảng khi có người đến thăm, đồng nghiệp tới động viên tinh thần, ông ứa nghẹn nước mắt dù không thể giao tiếp được nhiều như trước. Nghệ sĩ Lê Bình hiện tại ăn uống không được, nói chuyện rất khó khăn. Ông cho biết mình phải chích thuốc, mỗi mũi 15 triệu đồng và truyền 6 chai thuốc, mỗi chai hơn 60 triệu đồng.

Cập nhật sức khoẻ của Lê Bình: Đã chuyển sang giai đoạn xấu, bị hoại tử nghiêm trọng phần dưới - Ảnh 2.

Do phần dưới đã mất dần cảm giác nên khi chuyển sang giai đoạn hoại tử, cả Lê Bình và gia đình ông đều không hay biết.

Lê Bình chia sẻ vài điều trong quãng thời gian khó khăn này: "Mấy ngày nay, tôi mệt và yếu hơn, sức khỏe xuống lắm. Tôi ăn uống gì cũng bị nghẹn, nuốt không được. Ngày nào, tôi cũng cố gắng ăn chút gì", nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ. Ông còn tiết lộ với bạn bè về việc viết hồi ký. Ông muốn viết lại những tâm nguyện dành cho cuộc đời".

Một vài đồng nghiệp cũng cho biết thêm hiện nghệ sĩ Lê Bình đang bị liệt nửa người dưới, mất dần cảm giác, vùng thân dưới đã chuyển sang giai đoạn hoại tử nghiêm trọng và người nhà phát hiện khá trễ nên sức khoẻ ông càng trở nên xấu đi. Con gái của Lê Bình cũng cập nhật về tình trạng không mấy khả quan của bố: "Bây giờ khối u đã ăn vào tủy, nguy cơ là sẽ phá hủy dần nội tạng. Vì vậy, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, lo liệu mọi chuyện cho ba".

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 4/2018. Ông nhập viện lặng lẽ và giấu kín bệnh tình với bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều bạn bè lâu năm cũng không hề biết bệnh của ông cho đến khi tin tức được đăng tải.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.