Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, ngủ ngoài hành lang bệnh viện

Theo thông tin mới đây, nghệ sĩ Lê Bình đã bị liệt nửa người và không thể chủ động trong mọi việc. Đau xót hơn, hàng ngày, nam diễn viên Đất Phương Nam phải ngủ ngoài hành lang bệnh viện.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, do căn bệnh ung thư phổi, từ ngày 30/3 đến nay, nghệ sĩ Lê Bình đã bị liệt nửa người (từ đốt sống lưng trở xuống) và chưa có dấu hiệu hồi phục. Vì vậy, nam diễn viên gốc Đồng Tháp đang phải điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện 175, TP HCM.

Cũng chính vì ung thư đã di căn vào tuỷ khiến nam nghệ sĩ không thể chủ động trong mọi việc, ngày càng ốm yếu và cần phải có người chăm sóc. Xương rất giòn và người đẩy xe lăn phải biết cách để tránh tình trạng kêu rốp rốp. Hiện nam nghệ sĩ đang tìm người một người chăm sóc thuê.

"Cũng có tìm được một người rồi, nhưng cô này lớn tuổi mà nuôi suốt 24/24 thì chắc cổ chịu không nổi. Bên phía Quốc Thuận cũng đang kiếm cho tôi một chú nào về hưu dưới quê, nghe nói là người ta cũng quý mến tôi nên muốn giúp, đang chờ đợi xem như thế nào", nam diễn viên Đất Phương Nam chia sẻ.

Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, ngủ ngoài hành lang bệnh viện - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người (Ảnh: Hồng Nhi)

Điều đau xót hơn nữa chính là do quá tải bệnh nhân tại khoa Ung bướu nên nghệ sĩ Lê Bình phải kê giường dọc hành lang nằm tạm. Mặc dù vậy, trên Thanh niên, ông vẫn lạc quan chia sẻ: "Nằm đây coi vậy chứ thoáng, không tù túng như nằm phía trong phòng. Có điều lạ giường với lại hơi ồn ào, rồi người ra vào thăm viếng suốt nên tôi gần như không ngủ được. Nằm đây cũng có nhiều người nhận ra tôi, họ đến hỏi thăm, chia sẻ kỷ niệm về các vai diễn của tôi trên truyền hình. Vui thì có vui nhưng mệt lắm, mà người bệnh thì cần được nghỉ ngơi nhiều".

Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, ngủ ngoài hành lang bệnh viện - Ảnh 2.

Chiếc giường của nghệ sĩ Lê Bình ở hành lang bệnh viện (Ảnh: Hồng Nhi)

Biết tình hình bệnh tật của diễn viên đàn anh, MC Đại Nghĩa và MC Lâm Ánh Ngọc đã vào bệnh viện 175 thăm nghệ sĩ Lê Bình. Theo đó, Đại Nghĩa đại diện nhóm từ thiện của mình gửi tặng cho nghệ sĩ Lê Bình 270 triệu đồng. Còn MC Lâm Ánh Ngọc đại diện nhóm Phật tử Phụng sự tặng 15 triệu đồng. Ngoài ra, một số khán giả của anh trong những năm qua cũng từng đến thăm hỏi sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, ngủ ngoài hành lang bệnh viện - Ảnh 3.

MC Đại Nghĩa tới thăm hỏi nghệ sĩ Lê Bình (Ảnh: Nguyễn Huy)

Nghệ sĩ Lê Bình từng tâm sự rất nhớ đoàn phim cũng như từng diễn viên thân quen. Nam nghệ sĩ cho biết, có đoàn phim tạo điều kiện mời ông tham gia đóng vai diễn nhỏ, không di chuyển quá nhiều nhưng hiện giờ, sức khoẻ đang quá yếu nên dù rất muốn cũng không thể nhận lời.

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.