Cuộc đời đầy thăng trầm của nghệ sĩ Anh Vũ

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó và từng mắc ung thư ruột, nhưng nghệ sĩ Anh Vũ vẫn luôn lạc quan và "cháy" hết mình với nghiệp diễn.

Theo thông tin mới đây từ nhiều nghệ sĩ Việt, trong chuyến sang Mỹ lưu diễn theo lời mời của đoàn "Dân Nam Thúy Uyển" với đại hội minh tinh lần thứ 15 tại rạp Sai Gon Performing Arts Center - quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kì, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột qua đời vào tối 31/3 theo giờ địa phương. Sự ra đi của anh khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả vô cùng bất ngờ và thương xót.

Cuộc đời đầy thăng trầm của nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Anh Vũ cùng nhiều nghệ sĩ lưu diễn ở quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kì

Nghệ sĩ Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972 tại TP HCM trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Vì vậy anh sớm phải bươn chải để phụ giúp cha mẹ. Năm 19 tuổi, Anh Vũ đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa. 

Năm 20 tuổi, Anh Vũ từng kết hôn nhưng nhanh chóng đường ai nấy đi. Đến năm 2000, anh mắc bệnh ung thư ruột và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi đó anh đã được hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt trong nhiều năm.

Cuộc đời đầy thăng trầm của nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ luôn lạc quan trước mọi sóng gió của cuộc đời

Anh Vũ được biết đến là một một diễn viên đa tài hoạt động ở cả sân khấu kịch và điện ảnh. 

Tiêu biểu, nghệ sĩ Anh Vũ từng góp mặt trong các vở hài như Quạ đen, Vé số,  Đón xuân,  Tình bạn...; Các vở kịch như Số đào hoa,  Con nhà nghèo,  Người vợ ma 2,  Cậu Tèo về nước...; Các bộ phim như Cổ tích Việt Nam 9: Chàng Ngốc phiêu lưu ký,  Cổ tích Việt Nam 11: Con chim khách nhiệm màu, Một chuyến phiêu lưu... Đặc biệt trong đó, Anh Vũ được nhận vai má mì trong phim nhựa Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Đây là vai diễn ghi được dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Cuộc đời đầy thăng trầm của nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Anh Vũ vào vai má mì trong phim nhựa Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng

Chính nhờ những nỗ lực của bản thân mà nam nghệ sĩ đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như Diễn viên được yêu thích nhất, Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004, 3 năm liền đoạt giải trong Gala cười do VTV3 tổ chức 2003 - 2004 - 2005...

Sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, anh đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

chọn