Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời

Trong suốt gần 10 ngày anh mất, lần lại những bộ phim và những lời chia sẻ của anh, công chúng lẫn những người yêu thương nam nghệ sĩ phải rùng mình trước những điều trùng hợp đến ngỡ ngàng như báo hiệu chuyện không lành sẽ đến.

Vai diễn cuối cùng ứng với cuộc đời

Sau khi nghệ sĩ Anh Vũ mất được 5 ngày, danh hài Thúy Nga vô tình lục lại những hình ảnh trong bộ phim "Nailbiz đại chiến", chị phát hiện sự trùng hợp về sự ra đi của nghệ sĩ Anh Vũ với vai diễn cuối cùng của anh trên màn ảnh.

Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời - Ảnh 1.

Thúy Nga viết: "Trong phim Nailbiz đại chiến là bộ phim cuối cùng của cuộc đời nghệ sĩ Anh Vũ.

Trong phim tình tiết câu chuyện đã diễn ra như thế này mà đến hôm nay lục lại điện thoại Nga mới thấy lại. Diễn viên Anh Vũ đóng vai Tomy Nguyễn, có 1 cảnh nhân vật của Anh Vũ báo thông tin cho mọi người trên Facebook là anh ấy sẽ chết tại 1 khách sạn tại Mỹ.

Giờ ngồi xem lại hình thật sự mình nổi hết cả da gà... Những tình tiết nhân vật của anh đóng phải chăng như một điềm báo trước, cũng là một lời chào tạm biệt mọi người.

Xin cầu nguyện cho anh mau về được đất mẹ và mong cho linh hồn anh mau chóng được siêu thoát".

Thật khó tưởng tưởng nổi có sự trùng hợp đáng ngạc nhiên đến vậy giữa phim và đời. Cuộc đời người nghệ sĩ gắn với sân khấu và nghệ thuật, vì lẽ đó, chính nó cũng dự cảm cho nhiều số phận không may. Đời là phim, phim từ đời mà ra.

Bạn bè liên tục mơ thấy cố nghệ sĩ Anh Vũ

Suốt hai ngày đầu nghệ sĩ Anh Vũ mới mất, những bạn bè thân thiết của anh liên tục có những giấc mơ kì lạ.

NSND Hồng Vân đã chia sẻ đoạn tâm sự ngắn nói về giấc mộng gặp được Anh Vũ khiến chị giật mình. Trong mơ, nghệ Anh Vũ diện bộ trang phục "đồ sọc, có chất tím tím" và đứng nhìn chị với vẻ mặt giận hờn: "Tâm sự chuyện đêm qua: Lúc 11 PM sau khi từ sân khấu trở về Vân mệt mỏi và ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Trong giấc ngủ mệt Vân thấy em về mặc chiếc áo sơmi có ánh tím, carô. Em đứng đó nhìn chị ngủ mệt với vẻ mặt hơi hờn giận. Giật mình thấy em, chị mừng rỡ hét lên: 'Trời ơi Vũ hả? Sao đứng đó không đánh thức tui'.

Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Anh Vũ hiện về trong giấc mơ của Hồng Vân

Em vẫn nhìn và chẳng trả lời. Bỗng cổ họng chị khô khốc vì chị nhận thức được Vũ của chị đã không còn nữa. Giật mình thức dậy nhìn đồng hồ trên điện thoại là 1h30 và trên inbox có hàng loạt tin nhắn của Hoài Tâm, Việt Hương, Leon về việc hoàn thành nốt thủ tục giấy tờ ở Việt Nam cho em. Chị và mọi người đã bàn bạc tới 3h sáng đó Vũ.

Chả tin là em đã mất đâu và chắc em cũng chưa biết là mình mất nên giấc mơ hôm qua chị hiểu là em muốn 2 điều:

1/ phải cho em về nhà thật nhanh

2/ em thích cái áo mà em cho chị thấy phải không Vũ?

Tấm hình trong clip là Vân tìm bằng được để làm hình thờ vì đó là cái áo em cho Vân thấy... Vân đã xin ý kiến gia đình và gia đình đã đồng ý lấy hình đó làm hình thờ Anh Vũ".

Ngay khi vừa tỉnh giấc NSND Hồng Vân đã gọi điện cho Leon Vũ, gấp rút làm hình và đặt trước quan tài như đúng di nguyện của nam nghệ sĩ. Cả hai càng bất ngờ hơn khi phát hiện đúng là nghệ sĩ Anh Vũ có một bức ảnh rất đẹp và tươi tắn được chụp khi diện chiếc áo sơmi có ánh tím, carô như trong giấc mơ anh nói với NSND Hồng Vân.

Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời - Ảnh 3.

Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời - Ảnh 4.

Một người bạn, người em thân thiết khác của nghệ sĩ Anh Vũ cũng nằm mơ thấy anh là diễn viên Minh Luân:

"Chẳng hiểu tại sao hôm nay tôi không ngủ được? Không hẳn là trái múi giờ đâu, nhưng không biết có phải vì tôi bàng hoàng khi nghe tin dữ về Anh Vũ hay không?

Thật lòng tôi không nói xạo, tôi cũng không dám đăng tin trên facebook (chỉ đăng zalo rồi mọi người kêu tôi đăng chia sẻ) vì tôi nghĩ sẽ có nhiều người đọc và hiểu sai về tôi, sẽ cho rằng tôi thêu dệt thêm mọi chuyện đã rồi.

Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời - Ảnh 5.

Nhưng thật sự lúc tối 1/4 nằm ngủ trên máy bay từ Los Angeles về Taipei tôi đã nghe tiếng Anh Vũ gọi từ rất xa và tiến sát lại gần tôi. Anh muốn nói với tôi cái gì đó, trong ánh mắt như cầu khẩn điều gì đó, muốn nói nhiều thứ nhưng không nói được, miệng cứ lắp bắp rồi khuất xa dần với gương mặt đen xạm, ánh mắt trắng xoá với tròng trắng khác thường và đầu tóc quăn như sợi mì Ý rồi anh biến mất.

Khi tỉnh giấc tôi cầm ngay chiếc phone nhưng rất tiếc trên máy bay không có internet nên đành chịu. Thường khi tới Taipei tôi hay thích shopping lắm nhưng không hiểu sao lại thôi thúc tôi cầm phone lên ngay và nhận liền những tin nhắn dữ về Anh Vũ. Tôi bàng hoàng lắm không hiểu vì sao? Chuyện gì đang xảy ra? Thông tin này thật không? Và giấc mơ ấy muốn nói lên điều gì? Tôi hoang mang và khóc ngay lúc ấy. Anh Vũ ơi? Tạm biệt Anh trai nhé! Và cầu mong anh hãy trở về quê hương, yên nghỉ nơi vĩnh hằng không còn lưu luyến gì nơi trần thế nữa".

Khát vọng kiếm tiền xây nhà cho bố mẹ trở thành tâm nguyện cuối cùng

Sau khi nghệ sĩ Anh Vũ mất, NSND Hồng Vân đã đứng ra vận động bạn bè, đồng nghiệp và khán giả chung tay ủng hộ cho gia đình cố nghệ sĩ có đủ số tiền để lo mọi thủ tục đón anh về quê nhà an táng. Chỉ vài ngày sau đó, NSND Hồng Vân đã cùng nghệ sĩ Minh Nhí đã trao số tiền là 668 triệu đồng, tương đương 20.000 USD cho mẹ và em gái của cố nghệ sĩ bạc mệnh.

NSND Hồng Vân bày tỏ rằng, cô không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy căn nhà đơn sơ của nam diễn viên Anh Vũ và tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của anh: “Má khóc và nói rằng: Tâm nguyện của nó là phải sửa được căn nhà cho má mát mẻ và bớt hầm hập để ba má sống thọ nên show diễn lớn hay nhỏ, trong hay ngoài nước Vũ đều nhận mặc dù sức khoẻ không hề tốt, bữa Vũ đi diễn bên Mỹ có hẹn với má là 25/4 con về”.

Chuyện lạ kì nhưng xúc động trong vỏn vẹn gần 10 ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời - Ảnh 6.

Không chỉ NSND Hồng Vân, chị Dung - em gái út của nghệ sĩ Anh Vũ cũng nghẹn nghào khóc kể với NSND Hồng Vân rằng: “Em nói anh thôi sức khoẻ không có thì ở nhà có gì ăn nấy đừng ráng nữa vậy đó mà không chịu nghe, cứ muốn sửa nhà cho ba má để ba má sống được lâu hơn”.

Mong muốn báo hiếu cho cha mẹ thôi thúc cố nghệ sĩ Anh Vũ chạy show hải ngoại. Hoá ra tâm nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ thật quá xót xa.


Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.