Xót xa lời cuối của NSND Hồng Vân trước khi nhận thi thể Anh Vũ

Trước khi nhận thi thể của cố nghệ sĩ Anh Vũ, dòng tâm sự đầy xúc động của NSNS Hồng Vân khiến người đọc chạnh lòng, ngậm ngùi nhớ về anh: "Sợ mai gặp em rồi mất em mãi mãi"

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân có những chia sẻ xúc động về nghệ sĩ Anh Vũ trước khi thi hài nam diễn viên về đến Việt Nam. Không chỉ thế, chị còn chia sẻ rất nhiều hình ảnh chụp cùng cố nghệ sĩ trong suốt nhiều năm làm nghề và đi lưu diễn. NSND Hồng Vân có viết: "Đau quá, vẫn chưa thể chấp nhận cảm giác không còn em. Mai gặp em rồi mà sao chị cứ sợ phải đối diện với sự thật đó. Đã quen cái việc bị em làm phiền mọi lúc, mọi nơi: nhận vai cũng hỏi, cát-sê bao nhiêu cũng hỏi, trả lời báo chí cũng hỏi... Tối trước khi ngủ là phải tâm sự một chuyện gì đó, than thở về một chuyện gì đó hay hờn giận một ai đó".

Trước hôm em mất chị vẫn còn phải giải toả cho em về vai diễn của em trong xuất diễn cuối cùng. Vậy mà 9 ngày rồi không còn những cuộc điện thoại làm phiền nữa. Chị khó chịu lắm, chị chưa quen. Phải chi em đừng tạo cho chị cái thói quen phải lo lắng và bảo vệ cho em thì chắc có lẽ chị sẽ nhẹ nhàng hơn. Gần 20 năm sân khấu Phú Nhuận. Có người bỏ đi hẳn qua môi trường khác . Có người đi rồi trở về, chỉ có em là chưa bao giờ bỏ ngôi nhà Phú Nhuận. Luôn là trụ cột cho đến ngày em về với tổ nghiệp hỏi sao mà không thương? Sao mà không lo cho em được? Vũ ơi! Chị sợ cảm giác mai gặp được em để rồi phải mất em mãi mãi".

Xót xa trước lời cuối của NSND Hồng Vân trước khi nhận thi thể của Anh Vũ  - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân chụp cùng nghệ sĩ Anh Vũ trong một chuyến lưu diễn tại hải ngoại.

Xót xa trước lời cuối của NSND Hồng Vân trước khi nhận thi thể của Anh Vũ  - Ảnh 2.

Hình ảnh cố nghệ sĩ Anh Vũ được NSND Hồng Vân chia sẻ.

"Trước hôm em mất, chị vẫn còn phải giải tỏa cho em về vai diễn của em trong suất diễn cuối cùng. Vậy mà chín ngày rồi không còn những cuộc điện thoại "làm phiền" nữa, chị khó chịu lắm, chưa quen. Phải chi em đừng tạo cho chị cái thói quen phải lo lắng và bảo vệ cho em thì chắc có lẽ chị sẽ nhẹ nhàng hơn. Gần 20 năm ở sân khấu Phú Nhuận, có người bỏ đi hẳn qua môi trường khác, có người đi rồi trở về, chỉ có em là chưa bao giờ bỏ ngôi nhà Phú Nhuận, luôn là trụ cột cho đến ngày em về với Tổ nghiệp, hỏi sao mà không thương, sao mà không lo cho em được. Vũ ơi, chị sợ cảm giác mai gặp được em để rồi phải mất em mãi mãi", Hồng Vân xúc động.

Dòng tâm sự đầy xúc động nhắc về hồi ức cùng nghệ sĩ Anh Vũ khiến người đọc không phải xót xa. Nhiều khán giả sau khi đọc cũng để lại những lời bình luận an ủi, động viên tinh thần NSND Hồng Vân và hi vọng chị giữ sức khoẻ để cùng gia đình Anh Vũ lo hậu sự cho anh trước khi về đất mẹ.

Xót xa trước lời cuối của NSND Hồng Vân trước khi nhận thi thể của Anh Vũ  - Ảnh 3.

Hồng Vân và Anh Vũ thuở còn hoạt động chung trên sân khấu kịch Phú Nhuận. Họ giữ mối quan hệ chị em khắng khít suốt nhiều năm.

Hồng Vân và Anh Vũ được biết đến không chỉ là những người đồng nghiệp trên sân khấu kịch Phú Nhuận mà còn là những người bạn thường xuyên hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Trước khi mất, Anh Vũ cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh chụp cùng đàn chị trên trang cá nhân. 

Về phần mình, từ lúc hay tin đàn em qua đời, Hồng Vân là người trực tiếp hỗ trợ gia đình Anh Vũ trong việc lo liệu tang lễ. Cô nhất quyết tìm cách đưa anh về Việt Nam và cũng là người đăng tải dòng trạng thái kêu gọi mọi người hỗ trợ chi phí để thực hiện nguyện vọng gia đình Anh Vũ, được đưa anh về quê hương. Sau 4 giờ kêu gọi, bà bầu của sân khấu kịch đã nhận được 668 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được cô và nghệ sĩ Minh Nhí trao tận tay cho gia đình Anh Vũ vào chiều 3/4.

Dự kiến, 10h30 sáng 9/4, máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, được gia đình và NSND Hồng Vân đón nhận. Bức ảnh cố nghệ sĩ mỉm cười trong chiếc áo tím cùng linh cữu sẽ được đặt tại chùa Ấn Quang, quận 10, TP HCM. Lễ viếng bắt đầu lúc 16h ngày 9/4. Sau đó, Anh Vũ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9 TP HCM.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.