Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ

Thời điểm hạ huyệt nghệ sĩ Anh Vũ, đám đông chen lấn, xô đẩy và la hét. Hàng trăm chiếc điện thoại được giơ lên để quay phim.

Hàng trăm người hiếu kì vây kín các nghệ sĩ để livestream, chụp ảnh tại lễ tang cố nghệ sĩ Anh Vũ. Họ trèo cả lên mộ, chen lấn, nói cười rôm rả, nhiều lần làm gián đoạn buổi lễ.


Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 2.

Tại nghĩa trang Phúc An Viên (TP HCM), từ sáng sớm 12/4, hàng trăm người dân đã có mặt tại nơi chuẩn bị chôn cất nghệ sĩ Anh Vũ. Một số người tiết lộ đến để nhìn mặt các nghệ sĩ.

"Tôi nghe đồn có Trấn Thành, Trường Giang với nhiều người nổi tiếng đến lắm nên bỏ việc ra coi", một người phụ nữ trung niên chia sẻ với Zing.vn.


Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 3.

Thời điểm xe tang đưa linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đến nghĩa trang, số lượng người tập trung tại khu vực này lên đến khoảng 200-300 người. Trước đó, một nhóm người bàn luận, phân công người quay phim, người chụp ảnh, vị trí đứng tốt nhất để nhìn được toàn cảnh.

Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 4.

Lực lượng bảo vệ phải liên tục nhắc nhở người dân giữ trật tự, không chen lấn. Tuy nhiên, dòng người liên tục lấn tới gây khó khăn trong việc di chuyển linh cữu. Nhiều người trong đoàn đưa tang không thể vào khu vực chôn cất vì bị dòng người cản trở. Người thân và bạn bè nghệ sĩ Anh Vũ phải tạo thành vòng vây bảo vệ để đảm bảo trật tự cho khu vực làm lễ. 

Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 5.

Phần lớn người dân chen lấn để quay cảnh các diễn viên đang có mặt tại đó. Dòng người đông đúc tạo cơ hội cho kẻ gian trà trộn. Trong tang lễ, nhiều người la lớn vì bị móc túi, mất điện thoại và ví tiền. Bảo vệ dùng loa liên tục nhắc nhở người dân chú ý giữ tài sản cẩn thận.


Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 6.

Các YouTuber với nhiều thiết bị cũng không bỏ lỡ cơ hội livestream câu view ngay cả trong lúc hạ huyệt. Trong giây phút đau buồn nhất của gia đình nghệ sĩ Anh Vũ, nhiều người thản nhiên cười nói, reo hò, bàn luận về dung nhan đời thường của Trịnh Kim Chi, Minh Luân, Minh Nhí…


Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 7.

Có những người không ngần ngại đứng lên những phần mộ xung quanh, đu lên cây để quay phim, chụp ảnh.


Người dân đứng lên mộ, xô đổ cả vòng hoa để xem phút hạ huyệt Anh Vũ - Ảnh 8.

Người dân chen lấn, xô đẩy khiến những vòng hoa tang của nghệ sĩ Anh Vũ bị đổ. Thay vì dựng lên lại, những người này tiếp tục giẫm đạp lên khiến khung cảnh xung quanh trở nên tan hoang.

chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.