NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan

Trước giờ phút đưa linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ về an táng tại Nghĩa trang Phúc An Viên, gia đình cùng NSND Hồng Vân và các đồng nghiệp không nén được cảm xúc, đứng thẩn thờ bên quan tài.

Sau 2 ngày cử hành tang lễ và cầu siêu cho Anh Vũ tại chùa Ấn Quang (quận 10), rạng sáng ngày 12/4, gia đình cùng các đồng nghiệp của nam nghệ sĩ hài đã cùng tề tựu để đưa tiễn anh tới nghĩa trang tại quận 9. 

Từ 4 giờ sáng, khu vực xung quanh chùa Ấn Quang đã khá ồn ào khi rất đông khán giả, người hâm mộ đến theo dõi buổi lễ động quan và đưa tiễn nghệ sĩ Anh Vũ. NSND Hồng Vân dù đang bệnh nhưng cũng có mặt từ rất sớm tại chùa để thay mặt gia đình sắp xếp mọi chuyện.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân có mặt rất sớm để thay gia đình của Anh Vũ sắp xếp mọi việc. Cô cùng với MC Thanh Bạch đã gửi những lời nhắn gửi cuối tới Anh Vũ cũng như chia sẻ lời tri ân tới khán giả đã yêu mến cố nghệ sĩ suốt hơn 20 năm làm nghệ thuật.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 2.

Phía trong nhà quàn, gia đình cùng các anh chị em đồng nghiệp làm những thủ tục cuối cùng trước giờ động quan.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 3.

Chị gái của diễn viên Anh Vũ không nén được nước mắt trong suốt buổi lễ

MC Thanh Bạch cũng thay mặt gia đình của nghệ sĩ Anh Vũ đọc điếu văn, bày tỏ thương tiếc và tưởng nhớ hành trình hơn 20 năm gắn bó với sân khấu kịch và màn ảnh của cố nghệ sĩ. Anh còn thay lời người em quá cố gửi cảm ơn tấm chân tình mà khán giả đã dành cho Anh Vũ suốt thời gian làm nghệ thuật.

MC Thanh Bạch gửi đôi lời: "Chúng ta ở đây cùng tưởng niệm một người sống đầy lý tưởng, có bản lĩnh, kiên cường, nụ cười trìu mến. Một nghệ sĩ đa tài, ra sân khấu là xuất khẩu thành thơ, là tấm gương phấn đầu nghề nghiệp cho các nghệ sĩ trẻ".

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 4.

MC Thanh Bạch thay mặt gia đình Anh Vũ gửi cảm ơn tới các cơ quan chức năng đã giúp đỡ, tạo điều kiện tốt cho việc tổ chức tang lễ trong suốt nhiều ngày tại chùa Ấn Quang. Ngoài ra, họ còn tỏ lòng tri ân Leon Vũ đã hỗ trợ trong việc đưa thi hài của cố nghệ sĩ từ Mỹ về Việt Nam theo đúng di nguyện của anh và gia đình.

Trong giây phút MC Thanh Bạch đọc điếu văn và chuẩn bị cử hành lễ động quân, có đôi lần NSND Hồng Vân rơi nước mắt, đứng lặng người bên quan tài của người bạn hữu. Khoảnh khắc ấy khiến nhiều người không khỏi xót xa.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 5.

NSND Hồng Vân đứng lặng lẽ bên cạnh quan tài trong lúc MC Thanh Bạch đọc điếu văn. Gương mặt thẩn thờ của chị khiến không ít người phải xót xa. Chị cũng là người đã giúp đỡ cho gia đình Anh Vũ rất nhiều trong suốt những ngày qua.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 6.

Trịnh Kim Chi bần thần khi nhìn lại hành trình 20 năm cống hiến cho sân khấu và khán giả của Anh Vũ

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 7.

Đúng 6 giờ sáng, lễ động quan được diễn ra để đưa linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ về an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 8.

Em trai của cố nghệ sĩ cầm lư hương cũng không cầm được nước mắt.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 9.

Rất đông khán giả lẫn những người hiếu kì tụ tập rất đông trước cổng nhà quàn. Giao thông trên oạn đường từ chùa Ấn Quang đến ngã tư Sư Vạn Hạnh - Lý Thái Tổ tắc nghẽn, thậm chí phía gia đình của nghệ sĩ rất vất vả để di chuyển ra xe.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 10.

Anh Vũ từng kết hôn nhưng ly hôn sau đó không lâu và không có con nên các cháu anh mang di ảnh, nến, dẫn đầu đoàn tang lễ trong suốt chặng đường đưa linh cữu anh từ chùa tới nghĩa trang.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 11.

Linh cữu của nghệ sĩ Anh Vũ cúi chào khán giả lần cuối để thay lời cảm ơn trước khi về với đất mẹ

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 12.

Nghệ sĩ Minh Nhí khóc nức nở, phải có người dìu vì không kìm được cảm xúc khi đưa người em về đất mẹ.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 13.

NSND Hồng Vân cũng nối tiếp đoàn đi sau đó. Được biết trước khi di chuyển ra nghĩa trang Phúc An Viên, linh cữu của Anh Vũ sẽ đưa đến thăm nhà lần cuối.

NSND Hồng Vân thẫn thờ bên linh cữu Anh Vũ trước giờ động quan - Ảnh 14.

Nghệ sĩ hài Hồng Tơ và Trịnh Kim Chi cũng cùng đoàn đưa tiễn người đồng nghiệp thân thương.

Nghệ sĩ Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28-7-1972, mất ngày 31-3-2019, hưởng dương 47 tuổi.

Ở sân khấu kịch, nghệ sĩ Anh Vũ đang có những vai diễn quan trọng tại sân khấu Hồng Vân trong các vở Đình cõi âm, Một cha ba mẹ, Tắt đèn là chạy, Hồn oan, 12h đêm. Trước đó, anh cũng đóng trong các vở Số đào hoa, Con nhà nghèo, Thay rể, Người vợ ma, Cậu Tèo về nước, Cưới giùm... Ở lĩnh vực điện ảnh, Anh Vũ từng gây ấn tượng với vai má mì trong bộ phim Gái nhảy nổi tiếng của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài ra, anh còn tham gia một số bộ phim như Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng, Ngày tình yêu...chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.