Nghệ sĩ Việt tại Mỹ quyên góp 18.000 USD hỗ trợ gia đình Anh Vũ

Sau hơn một tuần kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và khán giả tại Mỹ dành cho gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ, Hoài Tâm công khai số tiền nhận được là 18.000 USD.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam, diễn viên hài Hoài Tâm công bố số tiền mà đồng nghiệp và khán giả tại Mỹ đóng góp cho gia đình cố nghệ sĩ. Theo đó, tổng số tiền mà các nghệ sĩ Việt và khán giả tại Mỹ đóng góp là 18.000 USD.

Anh viết trên trang cá nhân: "Xin anh hãy nhận những tấm chân tình và lòng yêu thương từ khán giả, người hâm mộ, bạn bè, các mạnh thường quân và hơn hết là tình cảm của gia đình anh chị em nghệ sĩ anh nhé".

Hoài Tâm cho biết toàn bộ số tiền này đã được anh gửi cho Việt Hương. Và Việt Hương sẽ gửi lại cho NSND Hồng Vân để trao tới gia đình Anh Vũ.

Nghệ sĩ Việt tại Mỹ quyên góp 18.000 USD hỗ trợ gia đình Anh Vũ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ hôm 1/4.

Trước đó, nghệ sĩ hải ngoại cho biết đã nhận số tiền 30.000 USD từ tỷ phú Hoàng Kiều. Ông Hoàng Kiều tặng số tiền này nhằm giúp thực hiện tâm nguyện của Anh Vũ là xây lại nhà cho ba mẹ, để ông bà sống thoải mái lúc tuổi già.

Anh cũng xác nhận ca sĩ Hà Phương đã tài trợ toàn bộ chi phí đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam là 10.000 USD.

Trước đó, khi nghe tin Anh Vũ qua đời ở Mỹ, NSND Hồng Vân đã kêu gọi mọi người hỗ trợ nhằm đưa thi hài nghệ sĩ về Việt Nam. Sau 4 giờ kêu gọi, bà bầu của sân khấu kịch đã nhận được 668 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được chị và nghệ sĩ Minh Nhí trao tận tay cho gia đình Anh Vũ vào chiều 3/4.

Theo chia sẻ từ phía nghệ sĩ Hồng Vân, thi hài diễn viên Anh Vũ dự kiến sẽ về tới TP.HCM vào 10h15 ngày 9/4. Ngay sau đó, gia đình đưa anh về chùa Ấn Quang ở 243 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10. Chùa Ấn Quang là nơi Anh Vũ quy y nhiều năm qua.

Các nghi thức lễ tang được nhà chùa thực hiện từ 11h30 ngày 9/4. Khán giả, các cơ quan, đoàn thể và người thân có thể tới viếng tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Vũ từ 16h. Gia đình tổ chức lễ viếng trong 3 ngày. Lễ động quan Anh Vũ diễn ra vào sáng 12/4. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9.

Anh Vũ sinh năm 1972 tại TP.HCM, mất vào sáng 1/4, hưởng dương 47 tuổi. 19 năm trước anh từng phải đối diện với bệnh ung thư đại tràng nhưng may mắn khỏi bệnh.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Anh Vũ từng đoạt nhiều giải thưởng như diễn viên xuất sắc nhất tại Gala cười, giải Nụ cười vàng, Cù nèo vàng. Nam diễn viên hài từng tham gia hàng chục vở kịch tại sân khấu Hồng Vân gồm cả hài và bi kịch.

Việt Hương chuyển 30.000 USD của tỷ phú Hoàng Kiều đến gia đình Anh Vũ

Quản lý của NSND Hồng Vân xác nhận diễn viên hài Hoài Tâm đã nhận số tiền 30.000 USD từ ông Hoàng Kiều ở Mỹ. Số tiền này sẽ được Việt Hương chuyển cho gia đình nghệ sĩ hài quá cố.

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.