Rộ tin cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vì bị sát hại, Hồng Vân bức xúc: 'Ác quá'

Những thông tin sai lệch về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ xuất hiện trên mạng khiến người hâm mộ không khỏi bức xúc.

Sáng ngày 9/4, sau khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất, thi thể cố nghệ sĩ Anh Vũ được đưa tới chùa Ấn Quang để tổ chức tang lễ. Cùng ngày, nhiều nghệ sĩ như Quyền Linh, Phương Thanh, Lam Trường hay Hồng Tơ cũng có mặt để thắp nén nhang tiễn biệt người đồng nghiệp tài hoa bạc mệnh.

Rộ tin cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vì bị sát hại, Hồng Vân bức xúc: Ác quá - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tới viếng thăm linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ tại chùa Ấn Quang.

Là người chị thân thiết với Anh Vũ, ngay từ khi nhận được thông tin cố nghệ sĩ qua đời, Hồng Vân luôn túc trực và lo lắng công việc hậu sự. Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ liên tục cập nhật tin mới nhất liên quan tới đàn em và hi vọng mọi người không bị tin đồn thất thiệt làm hoang mang.

Mới đây, dưới bài viết của Hồng Vân về nghệ sĩ Anh Vũ, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh chụp lại từ một bài đăng trên youtube. Bài viết có nội dung: "Sốc! Sắp về quê hương đêm qua Anh Vũ lại báo mộng cho Hồng Vân mình bị người khác sát hại". Đính kèm đó là bình luận: "Trời ơi, chú Vũ mất rồi mà vẫn không tha cho chú yên nghỉ".

Trước bài đăng câu view phản cảm, NSND Hồng Vân không khỏi bàng hoàng và bức xúc. Chị thảng thốt: "Trời ơi, vụ gì nữa đây trời"; "Ác quá con nhỉ".

Rộ tin cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vì bị sát hại, Hồng Vân bức xúc: Ác quá - Ảnh 2.

Hồng Vân bức xúc trước những thông tin bịa đặt về cái chết của Anh Vũ.

Trước đó, khi Anh Vũ qua đời, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn cố nghệ sĩ mất vì đột quỵ, do tắm đêm. Bức xúc với loạt thông tin bịa đặt, sai sự thật, bạn thân Anh Vũ - Leon Vũ đã lên tiếng đính chính.

Anh khẳng định: "Đa số những nghệ sĩ đi quay cùng Anh Vũ trong đêm diễn 31/3 trước khi anh qua đời có chụp chung với Anh Vũ vài tấm hình ở hậu trường, rồi lên mạng cập nhật về cái chết của Anh Vũ như đúng rồi. Tôi thấy như họ biết được đầu đuôi câu chuyện và còn nói Anh Vũ đang chờ khám tử thi. Việc này khiến tôi khá bức xúc.

Bên cạnh đó, việc nói Anh Vũ quay chương trình 2 suất đến 12 giờ đêm mới xong là sai. Sự thật là 9h30 tối Anh Vũ đã diễn xong và lên xe đi về. Bạn tôi chở Anh Vũ về. Lúc đó Anh Vũ có gọi điện nói chuyện với tôi. Thông tin bảo Anh Vũ về khuya, kiệt sức, tắm đêm rồi đột quỵ và chết là suy đoán bậy bạ, bịa đặt". 

Rộ tin cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vì bị sát hại, Hồng Vân bức xúc: Ác quá - Ảnh 3.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ. Quá bức xúc, bạn thân cố nghệ sĩ lên tiếng đính chính.

Leon Vũ cũng cho biết kết quả khám tử thi tại Mỹ sẽ không có liền trong vài ngày hay một tuần mà phải mất từ 3 đến 6 tháng. "Khi người chết không có dấu hiệu gì khác lạ thì họ sẽ khám bình thường không mổ xẻ. Còn nếu gia đình nghi có người hãm hại hoặc bị ngộ độc thuốc, họ sẽ đi sâu xét nghiệm.

Khi xác định được nguyên nhân cái chết họ sẽ cấp cho người nhà một tờ giấy khai tử với những thông tin cụ thể về ngày mất, nguyên nhân tích mất. Thông qua đó bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa vào đó mà chi trả chi phí cho Anh Vũ", Leon khẳng định.

Tag:
chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.