Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời vào tối 1/4 (theo giờ Mỹ) khi đang trong chuyến lưu diễn tại đây.

Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 1/4 theo giờ địa phương khi sang Mỹ lưu diễn theo lời mời của đoàn Dân Nam Thúy Uyển với đại hội minh tinh lần thứ 15 tại rạp Sai Gon Performing Arts Center. 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ là gương mặt quen thuộc của làng sân khấu kịch

Sự ra đi đột ngột của Anh Vũ đang khiến giới nghệ sĩ bàng hoàng bởi trước đó, nhiều người cho biết vẫn nhìn thấy anh khỏe mạnh, vui vẻ bình thường và không có dấu hiệu gì của sự mỏi mệt, bệnh tật. 

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời đã được báo đến gia đình anh. Được biết, phía cảnh sát Mỹ đang muốn liên hệ với thân nhân của nghệ sĩ hài Anh Vũ để tiến hành việc điều tra về cái chết đột ngột của anh.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Anh Vũ trên sân khấu kịch

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, diễn viên điện ảnh Trí Quang cho hay: "Tôi diễn chung vở kịch này với Anh Vũ, trong suốt thời gian tập dượt anh ấy bị mệt mỏi, người đờ đẫn, nói lắp bắp. Anh em nghệ sĩ thấy vậy đã hỏi thăm thì anh ấy giải thích là do uống thuốc ngủ nhiều, sợ trái múi giờ nên bị mệt. Tuy nhiên, anh ấy vẫn diễn hết mình cho vai kịch của mình. Nhưng không ngờ sáng nay hay tin anh qua đời.

Người bạn gái thân thiết ở cùng phòng buổi sáng kêu anh thức dậy để đi ăn sáng thì thấy người của anh đã tím tái. Gọi 911 đến hiện trường, cảnh sát đã phong tỏa không cho chúng tôi vào bên trong ngôi nhà của bạn anh ấy. Họ đang tiến hành điều tra".

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972 . Anh là học trò cưng của NSƯT Việt Anh, sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, anh đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

Anh Vũ là đứa con thứ năm trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Anh bắt đầu hoạt động văn nghệ khi đứng sơn cửa cho câu lạc bộ Phan Đình Phùng, Anh Vũ đã nhìn và thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Sau khi được nhận, anh có một cơ hội khác tốt hơn để mưu sinh nuôi sống gia đình.

chọn
Hình ảnh xây dựng tuyến nối đường Võ Nguyên Giáp đến trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Tuyến đường nối đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch TTHC huyện Đông Anh, Hà Nội dài hơn 2 km đang triển khai xây dựng.