Tâm nguyện cuối của cố nghệ sĩ Lê Bình đã được gia đình thực hiện

Theo chia sẻ từ phía gia đình, số tiền dư từ các mạnh thường quân và đồng nghiệp ủng hộ giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình trong thời gian điều trị đã được chuyển tới các tổ chức thiện nguyện đúng với di nguyện của ông.

Sáng nay (4/5), linh cữu của cố nghệ sĩ Lê Bình đã được gia đình và các đồng nghiệp mang đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa và tro cốt của ông cũng sẽ được đưa về thờ cúng 49 ngày trước khi được rải xuống biển Vũng Tàu. Theo chia sẻ từ con trai của cố nghệ sĩ, di nguyện cuối đời của ông xuất phát mong muốn không làm phiền hà con cháu sau khi nhắm mắt. Đặc biệt, nghệ sĩ Lê Bình muốn linh hồn mình được tự do trôi ra biển lớn. Bên cạnh đó, trước khi ra đi, cố nghệ sĩ cũng gửi lại dòng tâm sự cuối về những điều ông mong mỏi.

Ông từng chia sẻ lúc sinh thời rằng: "Giờ tôi chỉ cầu xin trời đất cho tôi hoàn thành 3 tâm nguyện cuối cùng: Thứ nhất là hoàn thành cuốn hồi kí 'Rong ruổi cùng Lê Bình' đã ấp ủ từ 2 năm rồi. Hai là tập truyện ngắn 'Những ngày vui buồn của chú cháu tôi'. Ba là cảm ơn sự chia sẻ đóng góp của các đồng nghiệp, khán giả đã giúp Lê Bình có đủ kinh phí chữa bệnh. Lê Bình sẽ cố gắng nhưng số tiền đó nếu dư cũng muốn gửi lại cho Hội nghệ sĩ".

Đây cũng là 3 tâm nguyện mà cố nghệ sĩ Lê Bình rất muốn thực hiện như một lời tri ân của chính ông tới khán giả cũng như muốn ra đi thanh thản, không vướng bụi trần.

Tâm nguyện cuối của cố nghệ sĩ Lê Bình đã được gia đình thực hiện - Ảnh 1.

Con trai của nghệ sĩ Lê Bình - Hoàng Ân thay mặt gia đình gửi số tiền100 triệu đồng từ phần dư được các đồng nghiệp quyên góp chữa bệnh tới viện dưỡng lão và chùa nghệ sĩ, mỗi nơi 50 triệu. (ảnh: Quang Hùng)

Tâm nguyện cuối của cố nghệ sĩ Lê Bình đã được gia đình thực hiện - Ảnh 2.

Con trai Hoàng Ân và con gái nuôi Khả Hân cầm di ảnh và lư hương trước khi đưa linh cữu cha tới Bình Hưng Hòa để hỏa táng. (ảnh: Quang Hùng)

Cũng trong đêm cuối cùng của ngày viếng, gia đình đã hoàn thành di nguyện tiếp theo của cố nghệ sĩ Lê Bình là trao số tiền còn dư từ các mạnh thường quân, đồng nghiệp quyên góp cho ông chữa bệnh cho các tổ chức thiện nguyện. Ngoài ra, số tiền phúng điếu trong những ngày viếng vừa qua cũng được gia đình gửi tới các tổ chức này như lời căn dặn của ông trước lúc mất.

Theo đó, con trai Hoàng Ân của ông đã thay mặt gia đình gửi tới viện dưỡng lão và chùa nghệ sĩ số tiền 100 triệu đồng. Anh cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới các anh chị nghệ sĩ và khán giả yêu mến cha mình đã giúp đỡ ông trong lúc khó khăn, đấu tranh với căn bệnh ung thư phổi trong bệnh viện.

Về quyển hồi kí cuối đời, con trai của cố nghệ sĩ cũng mong muốn sẽ hoàn thành thay cha như đúng mong muốn có một điều giá trị để lại cho lớp nghệ sĩ sau này và những khán giả đã yêu quý một Lê Bình trên màn ảnh.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.