Rơi nước mắt tâm sự của nghệ sĩ Lê Bình: 'Nằm viện, tiền tỉ cũng thành mớ giấy lộn'

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè vào thăm nghệ sĩ Lê Bình không khỏi xót xa, nghẹn ngào khi nghe những lời dặn dò, khuyên nhủ xúc động của ông.

Liên quan đến sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình trong quá trình điều trị bệnh ung thư phổi, mới đây diễn viên Trịnh Kim Chi sau khi vào viện thăm ông cho biết, nam nghệ sĩ hiện đã tỉnh táo hơn so với vài ngày trước. Tuy nhiên, ông vẫn rất yếu, dễ xúc động và khóc mỗi khi có người đến thăm. “Hiện anh Bình vẫn còn sốt, ngủ nhiều hơn, giọng nói cũng yếu hơn. Nhưng, ai vào anh ấy đều biết hết! Chỉ là do truyền thuốc vào mệt quá, nên anh không nói được nhiều.

Khi tôi và MC Đại Nghĩa vào thăm, chỉ nghe tiếng là anh biết ai rồi! Anh nói: “Chi, Nghĩa vào đó hả?”, rồi nắm tay. Thương lắm! Đau lòng, xót xa hơn khi nằm trên giường bệnh, mệt thở không ra hơi, nhưng anh vẫn cố khuyên tôi và mọi người: “Nghe lời anh, đừng cố làm việc quá sức, đừng thức khuya quá. Không đến lúc nằm trong bệnh viện, thì tiền tỉ cũng thành mớ giấy lộn mà thôi!”, nữ diễn viên nghẹn ngào.

Rơi nước mắt tâm sự của nghệ sĩ Lê Bình: Nằm viện, tiền tỉ cũng thành mớ giấy lộn - Ảnh 1.

Diễn viên Trịnh Kim Chi ân cần hỏi thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Kim Chi cũng cho biết, dù mệt mỏi, đau đớn là vậy, nhưng hễ có đồng nghiệp, bạn bè vào thăm, nói chuyện cùng là tinh thần của nghệ sĩ Lê Bình thoải mái hơn nhiều. Chị kể: “Khi tôi vào, anh Bình đòi ăn yến. Tôi chạy xuống mua nửa chén yến và dỗ anh ăn hết. Cứ thấy ai vào thăm là anh vui lắm, mừng lắm, ai bảo gì anh cũng đồng ý ngay và cố gắng ăn uống lắm. Còn trước đó 3 ngày, vì truyền thuốc vào mệt, nên anh không chịu ăn uống gì cả. Có thể nói, sự quan tâm, lo lắng của mọi người lúc này là niềm động viên tinh thần rất lớn giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Rơi nước mắt tâm sự của nghệ sĩ Lê Bình: Nằm viện, tiền tỉ cũng thành mớ giấy lộn - Ảnh 2.

Rơi nước mắt tâm sự của nghệ sĩ Lê Bình: Nằm viện, tiền tỉ cũng thành mớ giấy lộn - Ảnh 3.

Dù mệt, không nói nên lời nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn dặn dò mọi người giữ sức khỏe.

Cũng theo chia sẻ của Kim Chi, thời điểm này nghệ sĩ Lê Bình rất nhạy cảm, hễ nhắc tới sức khỏe, bệnh tình là dễ xúc động và khóc. “Tôi và MC Đại Nghĩa cũng khuyên và động viên anh phải ráng ăn uống vào, tư tưởng thoải mái, đừng nghĩ ngợi nhiều để chóng khỏe mà viết nhật ký, viết truyện. Khi nhắc tới chuyện ngoài kia, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khán giả vẫn luôn quan tâm, lo lắng và hỏi thăm nghệ sĩ Lê Bình, nghe vậy anh lại xúc động và khóc.

Biết vậy, nên chúng tôi cũng không dám nói gì thêm nữa, sợ anh lại xúc động, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tôi cũng nhẹ nhàng bảo: “Anh chỉ cần mở mắt nhìn mọi người, không cần phải nói gì hết”. Vậy là anh nghe liền, chứ lúc đầu mới vào anh cứ nằm li bì vậy thôi”, nữ diễn viên chia sẻ.

Vào thăm nghệ sĩ Lê Bình cùng diễn viên Kim Chi, MC Đại Nghĩa đã trao số tiền quyên góp đợt 2 cho nam nghệ sĩ gạo cội là 171 triệu đồng. Trước đó không lâu, khi nghe tin bệnh tình nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, MC Đại Nghĩa cũng đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ nam nghệ sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn. Trưa 5/4, anh cũng đã tới bệnh viện trao tận tay nghệ sĩ Lê Bình số tiền quyên góp đợt 1 là 270 triệu, 100 USD và 50 EUR. Qua hai đợt kêu gọi, tổng số tiền Đại Nghĩa nhận được là 441 triệu đồng, 200 USD và 50 EUR. Nam MC cũng xin ngưng nhận tiền đóng góp từ mọi người cho nghệ sĩ Lê Bình.

Rơi nước mắt tâm sự của nghệ sĩ Lê Bình: Nằm viện, tiền tỉ cũng thành mớ giấy lộn - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn, sinh năm 1953. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Dành trọn hơn nửa cuộc đời để cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình từng góp mặt với hàng trăm vai diễn trong các tác phẩm phim ảnh, sân khấu kịch. Ông để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn trong: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị. Dù phải nằm trên giường bệnh, nhưng chính ông lại là người truyền sự lạc quan đến mọi người xung quanh. Ông thường xuyên trò chuyện, chia sẻ cùng mọi người về thời gian làm phim, kể mấy câu chuyện vui khiến ai cũng phải bật cười.

Tag:
chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Thường Tín sau một năm thi công
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.