Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí

Thời gian qua, khi bệnh ung thư có chuyển biến xấu, nghệ sĩ Lê Bình đã phải quay trở lại bệnh viện 175 - TP.HCM để chữa trị. Tuy nhiên, nhiều người bắt gặp cảnh ông nằm ngoài hành lang nên hiểu nhầm ông không đủ tiền viện phí để chữa trị.

“Tui xin khẳng định, việc nằm ở hành lang bệnh viện hoàn toàn do ý của tui chứ không phải do bệnh viện đối đãi không tử tế. Mong mọi người đừng hiểu lầm rồi phao tin sai lệch chuyện tôi nằm ở hành lang khiến ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. Tôi hoàn toàn không vui vì điều này dù người viết có ý kể khổ giùm tôi.

Xin hãy để tôi yên với chỗ mình đã chọn, nơi đây có bà con bệnh nhân khác sẵn sàng giúp đỡ khi tôi cần việc gì đó. Và tôi cũng vui khi thấy nhiều người qua lại, cười nói thăm hỏi nhau... điều đó có lợi cho tâm lí - tinh thần người bệnh”, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ.

Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình cho biết, ông nằm ngoài hành lang bệnh viện là vì thích sự thoáng đãng chứ không phải do bị đối xử.

Nam nghệ sĩ cũng tâm sự rằng, nằm ở ngoài ban công thông thoáng nên ông có thể hít được khí trời. Lúc buồn ông đọc sách, lướt mạng xã hội... lúc mưa gió ông nằm võng. Ông sợ cảm giác nằm giường khi đôi chân mình ngày càng gầy yếu, tong teo.

Theo nghệ sĩ Lê Bình, ông thấy sức khoẻ có phần suy yếu sau khi quay “Ký ức vui vẻ”. Trong vòng hơn nửa tháng qua, khi ông nhập viện trở lại, các y bác sĩ của bệnh viện 175 đã chăm sóc cho ông rất nhiệt tình, chu đáo.

Thời gian đầu, ông vẫn còn chống gậy đi lại được và có thể chủ động trong việc vệ sinh. Tuy nhiên, đến ngày thứ 3, hai chân của ông yếu hẳn. Ông thậm chí còn bị ngã trong nhà vệ sinh bệnh viện. Từ đó, ông bị mất dần cảm giác ở phần dưới ngang hông trở xuống nên phải ngồi xe lăn di chuyển.

Những ngày qua, ông cảm thấy rất hạnh phúc vì được nhiều người thân, đồng nghiệp và khán giả lui tới hỏi thăm, động viên, tặng tiền - quà. Đặc biệt, một người bạn già vẫn thường xuyên có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ ông, chỉ ông cách tập luyện chân tay sao cho tốt nhất.

“Những ngày qua, tôi vẫn ăn uống được nhưng xương khớp đau nhức liên tục. Người ta nói “Ung thư không sợ chết, chỉ sợ đau” quả không sai. Hiện bệnh ung thư của tôi đã ăn vô tuỷ rồi nên không biết sắp tới sẽ thế nào. May là bên phải của tôi chưa xạ trị nên không biết xạ trị có bớt đau hay không. Trước đó, tôi xạ trị 10 tia và hoá trị 12 lần rồi. Bây giờ mỗi tuần, các bác sĩ lại cho truyền một chai đạm để trợ sức”, nghệ sĩ Lê Bình nói thêm.

Nam nghệ sĩ cho rằng, vào bệnh viện nhất là vào khoa ung bướu mới thấy được nhiều cảnh thương tâm. Bệnh ung thư không chỉ là căn bệnh tàn phá về sức khoẻ và thân thể mà còn tàn phá cả tiền bạc. Khi phá hết sạch mọi thứ thì ung thư mới buông tha cho người bệnh ra đi.

Nằm ở bệnh viện, ông chứng kiến nhiều cảnh đời rất xót xa và đau đớn, nhất là những đứa trẻ ở quê còn bé đã mắc bệnh ung thư. Nhà nghèo mà thuốc điều trị lại rất đắt tiền nên nhiều khi ông bà, bố mẹ... muốn cứu con mà cũng lực bất tòng tâm. Bởi lẽ đó, ông cũng nhắn nhủ mọi người nên giữ gìn sức khoẻ, sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ.

“Có vào đây mới thấy, sức khoẻ là thứ quý giá nhất vì thế khi còn khoẻ đừng ai phung phí sức khoẻ của mình”, nam nghệ sĩ nhắn nhủ.

Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí - Ảnh 2.

MC Đại Nghĩa vào bệnh viện trao tặng số tiền nhiều tấm lòng hảo tâm đóng góp giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình.

MC Đại Nghĩa cho biết, khi anh kêu gọi quyên góp giúp đỡ cho nghệ sĩ Lê Bình, đã có rất nhiều khán giả gửi lời hỏi thăm về sức khoẻ của nam nghệ sĩ. Thậm chí, có một số người dù không có nhiều tiền nhưng với tình cảm của mình dành cho nghệ sĩ Lê Bình đã gửi nhờ Đại Nghĩa chuyển 10 nghìn đồng, 20 nghìn đồng...

“Những số tiền tuy nhỏ nhưng tấm lòng lại lớn khiến tôi vô cùng xúc động và trân trọng”, Đại Nghĩa nói. Tổng số tiền quyên góp đợt đầu mà Đại Nghĩa nhận được từ các tấm lòng hảo tâm dành cho nghệ sĩ Lê Bình là 270 triệu đồng, 100 USD và 50 Euro.

Danh hài Nhật Cường cũng cho biết, cách đây vài tháng, khi lưu diễn ở Mỹ và Canada, anh đã vận động bà con kiều bào ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình. Và khi về nước, anh đã ghé bệnh viện trao tận tay nam nghệ sĩ món quà tinh thần của bà con phương xa để ông chữa bệnh.

Chúng ta ai cũng cầu anh được bình an và có một phép lạ xuất hiện nhưng phép lạ đã không hề xuất hiện bởi giờ đây bệnh anh càng nặng hơn... Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta không lạc quan cũng như thắp lên những niềm hy vọng mới”, Nhật Cường nói.


Tag:
chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Thường Tín sau một năm thi công
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.