Những vai diễn để đời của nghệ sĩ Lê Bình

Lê Bình để lại dấu ấn với những vai diễn khắc khổ trong phim "Đất Phương Nam", "Cô gái xấu xí", "Vịt kêu đồng"...

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người, chuẩn bị sẵn cho trường hợp xấu nhất khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp bàng hoàng. Nam diễn viên gắn liền với những vai diễn khắc khổ, tảo tần nhận được sự yêu mến của công chúng qua nhiều vai diễn.

Những vai diễn để đời của nghệ sĩ Lê Bình  - Ảnh 1.

Lê Bình gặp nhiều sóng gió cuộc đời ở tuổi già.

Hơn 30 năm bó với điện ảnh, Lê Bình biến hóa linh hoạt từ hình ảnh chàng nông dân tần tảo cho đến hình ảnh người cha, người ông ân cần, chu đáo trên màn ảnh Việt. Lối diễn của Lê Bình có sự nhập tâm, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả qua từng tập phim.

Anh Tư Tại của Đất Phương Nam

Tham gia lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình, dấu ấn Lê Bình được thể hiện rõ nét qua hình ảnh nhân vật anh Tư Tại của Đất Phương Nam. Tính cách người nông dân Đồng Bằng Sông Cửu Long hiền lành, chất phác, thẳng thắn cùng nét tần tảo, chịu khó được Lê Bình khắc họa đầy đủ nhất. 

Những vai diễn để đời của nghệ sĩ Lê Bình  - Ảnh 2.

Lê Bình trong phim "đất Phương Nam".

Thời còn trẻ, Lê Bình được đánh giá điển trai, dáng người cao ráo cùng ngoại hình gầy. Tuy nhiên, khi có tuổi, ngoại hình ông trở nên khắc khổ, chịu nhiều sóng gió trước cuộc đời. Gương mặt nam diễn viên có nhiều nếp nhăn, dáng đi cong cong như một chàng nông dân tần tảo, chịu nhiều lam lũ. 

Với diễn xuất nhập tâm cùng dàn diễn viên tài năng, Đất Phương Nam từng đoạt giải A của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 1997, chiến thắng giải Mai Vàng lần 3... Trong những bộ phim truyền hình nhiều tập của Việt Nam từng sản xuất, Đất phương Nam được đánh giá là bộ phim "vang bóng một thời và có sức sống vượt thời gian".

Hình ảnh "ông bố khó tính" trong Cô gái xấu xí

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Lê Bình tiếp tục ghi dấu với vai diễn người cha "quốc dân" trong phim truyền hình Cô gái xấu xí năm 2011. Hình ảnh người cha trung tuổi với cặp kính bản to, bộ quần áo cũ màu cùng nét tính cách nghiêm khắc, dăn dạy con cái đi sâu vào tiềm thức thế hệ khán giả Việt.

Những vai diễn để đời của nghệ sĩ Lê Bình  - Ảnh 3.

Hình ảnh Lê Bình trong phim "Cô gái xấu xí".

Trong phim, Lê Bình hóa thân nhân vật Đơn - bố của Huyền Diệu. Chia sẻ về cảm xúc khi tham dự Cô gái xấu xí, Lê Bình cho biết: "Tôi xúc động vô cùng, sau nhiều năm làm nghề, khán giả nhận ra và chào hỏi mình với lời gọi "Bác Đơn bác Đơn".

Vai diễn Năm Na trong bộ phim Vịt kêu đồng

Hinh ảnh người nông dân Nam Bộ tiếp tục được hiện lên đầy chân thật qua vai diễn Năm Na trong bộ phim Vịt kêu đồng phát hành năm 2011. Phim kể về một gia đình chuyên chăn vịt với Sáu Bé (Hoàng Sơn thủ vai), Năm Na (Lê Bình) và Hai Hên (Ngọc Hùng) đều là những người nông dân nghèo, không miếng đất cắm dùi. 

Những vai diễn để đời của nghệ sĩ Lê Bình  - Ảnh 4.

Lê Bình trong phim "Vịt kêu đồng".

Bộ phim hấp dẫn bằng chính câu chuyện gần gũi, thân thuộc và mang tính nhân văn. Nhân vật Năm Na của nghệ sĩ Lê Bình được đánh giá cao với nét diễn chân thật. Ông lột tả được sự khó nhọc, tần tảo của người nông dân, giúp khán giả hiểu rõ những nỗi đau về cáo nghèo, giấc mơ đổi đời của con người trong đời sống hiện đại.

Lê Bình cho biết, bản thân ông bị ám ảnh bởi vai diễn này trong thời gian dài. Năm 2011, ông giành giải thưởng Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất do HTV Awards bình chọn.

Ông Phát trong Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa - bộ phim tình cảm gia đình từng gây sốt năm 2017 đánh dấu sự trở lại đầy mới mẻ của nghệ sĩ Lê Bình. Đảm nhiệm vai diễn ông Phát - nhân vật chôn giấu nội tâm phức tạp, luôn giấu kín niềm đau về cái chết của cậu con trai duy nhất. 

Những vai diễn để đời của nghệ sĩ Lê Bình  - Ảnh 5.

Hình ảnh nghệ sĩ Lê bình trong phim.

Ông Phát luôn đổ lỗi cho Nam - con trai bà Tư cùng khu tập thể. Ít lâu sau, ông phát hiện cái chết bất ngờ của Nam, đã chôn dấu sự thật vì thương cảm bà Tư.

Trailer "Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa"

Nhân vật do Lê Bình thể hiện được chuyển hóa cảm xúc liên tục, từ việc giận dữ, điên cuồng đi tìm nguyên nhân cái chết của con trai, ông thương xót, đồng cảm với người phụ nữ hàng xóm. Đằng sau hình ảnh khắc khổ của người cha tảo tần, cô đơn, Lê Bình khoác lên nhân vật một câu chuyện buồn đầy nuối tiếc.

Dù không nằm trong tuyến nhân vật chính, vai diễn của Lê Bình vẫn tạo nên sức ảnh hưởng cho bộ phim. Nam diễn viên đã thổi hồn cho nhân vật một đời sống, khiến hình ảnh ông Phát khó quên trong lòng khán giả.

chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.