4 thao tác cùng lúc gọi điện trên iPhone bạn nên biết

Có thể nhiều người sử dụng iPhone chưa biết, khi đang thực hiện cuộc gọi bạn có thể thực hiện nhiều thao tác cùng lúc khác nhau, kể cả trên giao diện mặc định cuộc gọi và các ứng dụng khác.

4 thao tác cùng lúc khi gọi điện trên iPhone

Người sử dụng trên điện thoại iPhone thực hiện nhiều cuộc gọi cùng lúc thì thiết bị vẫn hỗ trợ cho phép những thao tác sau đây.

1. Chuyển sang cuộc gọi Facetime

Khi hai bạn cùng lúc sử dụng thiết bị iPhone, người dùng có thể chuyển sang chế độ cuộc gọi thông thường sang Facetime có thể xem video qua nhau, cũng như các tính năng khác trong cuộc gọi: Memoji, Live Photos,…

Để chuyển từ cuộc gọi thoại sang cuộc gọi Facetime, tại giao diện mặc định của cuộc gọi, bạn nhấn vào biểu tượng Facetime và chờ đối phương xác nhận là xong.

4 thao tác cùng lúc gọi điện trên iPhone bạn nên biết - Ảnh 1.

Ảnh: Cellphones.

2. Thêm cuộc gọi mới

Một tính năng mới cho phép người dùng có kết kết nối một cuộc gọi điện thoại khác mà không bị ngắt cuộc gọi hiện tại. Trường hợp này giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi công việc xác nhận thông tin cần thiết với 2 người cùng lúc.

Trên giao diện mặc định cuộc gọi iPhone, chỉ cần bám vào thêm cuộc gọi rồi chọn số liên lạc có trong danh bạ của bạn hoặc bấm vào bàn phím rồi nhập số điện thoại muốn gọi.

4 thao tác cùng lúc gọi điện trên iPhone bạn nên biết - Ảnh 2.

Ảnh: Cellphones.

3. Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn khi đang bận

Ngoài ra, tính năng trả lời tin nhắn tự động dành cho những bạn đang trong phòng hợp hay đang không tiện nghe máy, bạn có thể trả lời cuộc gọi thông qua SMS để giúp người khác gọi đến biết bạn đang bận và gọi lại sau. Mặc định trên iPhone có sẵn tin nhắn hoặc bạn có thể tự soạn tin nhắn cho phù hợp hoàn cảnh.

4 thao tác cùng lúc gọi điện trên iPhone bạn nên biết - Ảnh 3.

Ảnh: Cellphones.

Trên màn hình hiển thị cuộc gọi đến, chọn vào biểu tượng tin nhắn tiếp đến chọn câu trả lời mặc định bạn muốn gửi. Ngoài ra, bạn nhấn vào tùy chỉnh nhắn soạn thảo bạn muốn gửi.

4. Truy cập các ứng dụng khác trong khi thực hiện cuộc gọi

Bạn có thể truy các ứng dụng cập cùng lúc khi đang gọi điện, ví dụ: lướt Facebook, xem video trên YouTube. Chỉ cần trên giao diện mặc định cuộc gọi, bạn nhấn nút Home hoặc có thể vuốt màn hình từ dưới lên để thu nhỏ giao diện cuộc gọi và có thể dễ dàng truy cập sử dụng các ứng dụng khác.

4 thao tác cùng lúc gọi điện trên iPhone bạn nên biết - Ảnh 4.

Ảnh: Cellphones.

 

chọn