5 lời dẫn chương trình 20/11 hay nhất 2022 cho trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT

Ngày 20/11 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với dân tộc Việt Nam, là ngày để tôn vinh và tri ân những đóng góp to lớn của quý thầy cô trong sự nghiệp giáo dục của đất nước. Theo đó, những lời dẫn chương trình kỷ niệm 20/11 cũng phải được chăm chút tỉ mỉ, chỉn chu. Hãy cùng tham khảo những lời dẫn chương trình 20/11/ hay và ý nghĩa nhất 2022 qua bài viết.

Gợi ý lời dẫn chương trình kỷ niệm 20/11 ý nghĩa nhất 2022

Lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cần đảm bảo sự trang trọng nhưng không kém phần cảm xúc và cần có những nội dung quan trọng sau như: Văn nghệ mở đầu, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đại diện phát biểu, khen thưởng, văn nghệ trong chương trình và bế mạc.

Gợi ý lời dẫn chương trình sau đây sẽ góp phần làm cho buổi lễ thêm thành công và ý nghĩa hơn:

I. Văn nghệ mở đầu

Kính thưa quý vị đại biểu, để mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 của trường…, xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên (CBCNV) của nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức tiết mục văn nghệ … do … thể hiện.

II. Chào cờ

Kính mời quý đại biểu, quý thầy cô, CBCNV cùng toàn thể các em học sinh đứng lên, chỉnh đốn lại trang phục để thực hiện nghi thức chào cờ.

Nghiêm!

(Quốc ca)

Thôi!

Mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, CBCNV và các em an tọa.

III. Tuyên bố lý do

Kính thư quý vị đại biểu, quý thầy, cô, CBCNV của nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Dân tộc ta có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, đến nay truyền thống ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Cách đây 40 năm, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định lấy ngày 20/11 mỗi năm làm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam, quyết định này đã càng cho thấy đất nước ta xem trọng vai trò của giáo dục, của quý thầy, cô - những người đang thực hiện sứ mệnh ươm mầm cho tương lai đất nước.

Quý vị đại biểu, quý thầy cô, CBCNV cùng các em kính mến! 

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Thế nhưng, nghề cao quý ấy, nghề sáng tạo ấy cũng có không ít gian lao. 

Để góp phần làm nên sự thành công của mỗi thế hệ học sinh, đào tạo nên nhiều lớp nhân tài cho đất nước, quý thầy cô đã không quản nhọc nhằn, miệt mài bên trang sách để mang đến tri thức cho học sinh thân yêu. Nhiều thầy cô đã phải tạm gác công việc gia đình, tạm gác lại những mong muốn cá nhân chỉ để các em có những giờ lên lớp thật sự ý nghĩa.

Hôm nay, hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể Ban Giám hiệu (BGH), thầy, cô giáo, CBCNV và toàn thể học sinh của trường… long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 để gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến quý thầy cô và để các em học sinh có cơ hội thể hiện lòng biết ơn chân thành đến những thầy, cô thân yêu. Đó chính là lý do của buổi lễ hôm nay.

IV Giới thiệu đại biểu

Về dự với buổi lễ hôm nay, chúng ta long trọng đón tiếp quý đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, cựu giáo viên, nhân viên, cựu học sinh,... của nhà trường.

Về phía chính quyền địa phương, chúng ta vinh dự đón tiếp:

- Ông/Bà…

- Ông/Bà…

Về phía đại diện Phòng/Sở GD&ĐT, chúng ta hân hạnh đón tiếp:

- Ông/Bà….

- Ông/Bà…

Chúng ta vinh dự đón tiếp đại diện Hội Phụ huynh học sinh, ông/bà…

Chúng ta nhiệt liệt vào mừng cựu giáo viên, cựu học sinh cũng trở về trường tham dự lễ kỷ niệm.

Về phía nhà trường, xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của
- Thầy/Cô…. - Hiệu trưởng nhà trường

- Thầy/Cô…. - Hiệu phó nhà trường

- Thầy/Cô…. - Bí Thư Chi bộ nhà trường

- Thầy/Cô… - Chủ tịch Công đoàn nhà trường

Cùng toàn thể quý thầy, cô giáo, CBCNV và toàn thể các em học sinh của trường cũng về dự đông đủ trong buổi lễ hôm nay, đề nghị chúng ta hoan hô chung.

V. Đại diện phát biểu

- Đại diện Phòng/Sở GD&ĐT đọc thư chúc mừng của Giám đốc Sở GD&ĐT/Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Sau đây, xin trân trọng kính mời, ông/bà… đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Giám đốc Sở/Bộ GD&ĐT

- Đại diện BGH nhà trường phát biểu

Để đi vào nội dung buổi lễ, trân trọng kính mời thầy/cô…, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời!

- Đại diện thầy, cô giáo phát biểu

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời thầy/cô…, đại diện tập thể sư phạm nhà trường có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời!

- Đại diện học sinh phát biểu

Sau đây, xin trân trọng kính mời, em…, đại diện tập thể học sinh của nhà trường phát biểu tri ân thầy, cô, trân trọng kính mời em!

- Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời, ông bà… (chức vụ) lên có đôi lời phát biểu và chỉ đạo xin trân trọng kính mời.

(Đại biểu phát biểu)

Xin đại diện tập thể sư phạm nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương và tiếp thu những chỉ đạo để tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tập thể sư phạm nhà trường. Một lần nữa xin cảm ơn ông bà… (chức vụ).

- Đại diện Phòng/Sở GD&ĐT phát biểu.

Tiếp theo, xin trân trọng kính mời Đại diện Phòng/Sở GD&ĐT, ông/bà …(chức vụ) có đôi lời phát biểu.

(Đại biểu phát biểu)

Xin trân trọng cảm ơn chia sẻ đến từ ông/bà …(chức vụ). 

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng các em thân mến!

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy để em đến bên bờ ước mơ”. Tiếp theo, để thay đổi không khí buổi lễ xin mời quý đại biểu, quý thầy cô, CBCNV cùng các em theo dõi tiết mục “Người thầy” do… thể hiện và tiết mục múa “Bụi phấn” do… thể hiện.

VI. Tổng kết, khen thưởng

Để chào mừng 40 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã phát động các phong trào thi đua, tạo được nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Phong trào Hoa điểm 10, Cuộc thi Trang trí báo trường, Cuộc thi văn nghệ,... (nêu các hoạt động tùy theo đơn vị trường học).

Ngay sau đây, trân trọng kính mời thầy/cô, Phó Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách phong trào thi đua lên tổng kết kết quả triển khai phong trào, quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua, xin trong trọng kính mời thầy/cô.

(Tổng kết và trao thưởng)

VII. Bế mạc

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến, phần tổng kết, trao thưởng vừa rồi cũng đã khép lại buổi lễ kỷ niệm của chúng ta ngày hôm nay. Một lần nữa xin đại diện tập thể sư phạm nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh đã có mặt trong ngày hôm nay.

Trước khi kết thúc buổi lễ, xin trân trọng kính mời quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh đứng lên thực hiện nghi thức chào cờ bế mạc.

Nghiêm!

Thôi!

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường… đến đây là kết thúc, kính chúc quý đại biểu thật nhiều sức khỏe, kính chúc quý thầy cô luôn “vững tay chèo” với sự nghiệp “đưa đò”. Đối với các em học sinh, chúc các em đạt được nhiều thành tích học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô trong thời gian tới. Xin trân trọng cảm ơn và kính chào!

Ảnh: Phòng Giáo dục Sa Thầy

Tham khảo lời dẫn chương trình văn nghệ 20/11 hay nhất 2022

Văn nghệ là phần không thể thiếu trong các lễ kỷ niệm không riêng gì lễ kỷ niệm 20/11. Trong đó, lời dẫn ý nghĩa, cuốn hút sẽ giúp cho cho chương trình càng thêm ấn tượng và khó quên. Tham khảo những gợi ý lời dẫn chương trình cho trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT ngay sau đây để giúp buổi diễn văn nghệ thành công trọn vẹn.

Lời dẫn chương trình 20 - 11 ở trường mầm non

Gợi ý lời dẫn chương trình 20 - 11 ở trường mầm non hay 2022 giúp cho các cô. Lời dẫn tự nhiên, lôi cuốn giúp cô thu hút sự chú ý của các bé đồng thời tạo được ấn tượng trong buổi lễ trọng đại này.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hướng đến chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể nhà trường… tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Bông hồng tặng cô” nhằm thông qua các tiết mục gửi lời tri ân sâu sắc đến các cô, thầy đã tận tụy vì đàn em thân yêu của mình. Đồng thời, thông qua hội diễn văn nghệ giúp các em càng yêu thương và quý trọng thầy cô giáo, góp phần hình thành nét đẹp của truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong các em.

Có mặt trong chương trình văn nghệ hôm nay, chúng ta vinh dự được đón tiếp:

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

Cùng đông đảo quý phụ huynh, các em học sinh, chúng ta cùng nhiệt liệt hoan hô chung.

Sau đây, xin trân trọng kính mời cô…, Hiệu trưởng nhà trường phát triển khai mạc hội diễn văn nghệ hôm nay.

(Hiệu trưởng phát biểu)

Xin trân trọng cảm ơn Hiệu trưởng nhà trường - cô…

Sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của trường… xin được phép bắt đầu!

Các con ơi! Có bạn nào có thể cho cô biết ngày 20/11 là ngày gì không?

(Mời 2 - 3 bé phát biểu)

Cô cảm ơn các con!

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày để chúng ta thể hiện sự yêu thương, lòng biết ơn đối với các cô, các thầy, những người đã chăm sóc, chỉ bảo các con mỗi khi các con đến lớp. 

Nếu ở nhà, các con có ông bà, cha mẹ chăm lo thì đến lớp các cô cũng yêu thương và săn sóc các con như người mẹ thứ hai vậy. Bây giờ chúng ta hãy cùng lắng nghe tiếng hát của bạn… với ca khúc “Cô Và Mẹ” nhé!

Các con có thấy hay không nào? Chúng ta cùng dành cho bạn thêm một tràng pháo tay nữa nhé!

Các con có nhớ ngày đầu tiên mình đi học như thế nào không? Có ai khóc không nào? Ngày đầu tiên đi học thật sự khó khăn với các bé, các bậc phụ huynh và cả các cô nữa khi mọi điều còn quá xa lạ. Thế nhưng, bằng sự yêu thương của các cô đã góp phần giúp các con mạnh mẽ và hòa nhập hơn với các bạn. 

Tiếp tục chương trình văn nghệ hôm nay, chúng ta hãy cùng theo dõi tiết mục “Ngày đầu tiên đi học” do hai bạn… thể hiện để cùng nhớ lại ngày đầu tiên đến lớp các con nhé!

Cảm ơn hai con! Để tiếp tục chương trình văn nghệ hôm nay, chúng ta cùng theo dõi tiết mục múa “Đi học” lớp lá… nhé!

Chúng ta cùng cho các bạn một tràng pháo tay lớn hơn nữa nhé!

Và ngay sau đây là liên khúc ca - múa “Cô giáo em” gồm các bài hát “Cô giáo em”, “Cô giáo em là hoa Ê Ban”, “Cô là tất cả” của tập thể lớp… thể hiện, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em thân mến!

Tiết mục vừa rồi cũng đã khép lại buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của chúng ta hôm nay. Hy vọng rằng, với tình cảm mà các con thể hiện thông qua lời bài hát sẽ giúp các cô có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau cùng, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em đã có mặt trong hội diễn hôm nay. Kính chúc mọi người nhiều sức khỏe và thành công!

Ảnh: Toplist.vn

Lời dẫn chương trình 20/11 trường tiểu học

Nếu thầy/cô đang tìm kiếm mẫu lời dẫn chương trình ý nghĩa, hấp dẫn, có thể tham khảo ngay gợi ý lời dẫn ngay sau đây: 

Kính thư quý đại biểu, quý thầy cô, cùng toàn thể các em học sinh quý mến!

Buổi biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” được Trường Tiểu học… thực hiện nhằm hướng đến chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình không chỉ là hoạt động văn nghệ mà đó còn là lời tri ân sâu sắc đến các thầy, các cô đã đến lòng vì sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó, thông qua các tiết mục văn nghệ còn giúp góp phần giáo dục, nuôi dưỡng nhân cách, hình thành đức tính tôn sư trọng đạo.

Tham dự buổi lễ hôm nay có sự góp mặt của các đại biểu:

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

Cùng đông đảo quý phụ huynh, các em học sinh, chúng ta cùng dành một tràng pháo tay chào mừng chung.

Sau đây, xin trân trọng kính mời thầy/cô…, Hiệu trưởng nhà trường phát triển khai mạc hội diễn hôm nay.

(Hiệu trưởng phát biểu)

Và ngay sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam xin được phép bắt đầu!

1. Mở đầu chương trình là tiết mục đơn ca, bài hát “Thầy cô cho em mùa xuân” do em…, lớp… thể hiện.

2. Tiếp theo chương trình, mời quý đại biểu, quý thầy cô cùng lắng nghe tiết mục văn nghệ “Nhớ thầy cô” do hai em … và …, lớp… biểu diễn.

3. “Khi xưa con gọi thầy cô

Bạc đầu con vẫn thưa cô gọi thầy”

Dù thời gian có trôi qua thì tình cảm, sự kính trọng của chúng ta dành cho thầy cô không bao giờ phai nhạt. Sau đây, chúng ta cùng lắng nghe cảm xúc bồi hồi của các bạn lớp… qua ca khúc “Nhớ ơn thầy cô”.

4. Bụi phấn đã gắn liền với hình ảnh người thầy, người cô trên bục giảng, để rồi thời gian qua, bụi phấn làm tóc thầy, cô thêm bạc để “cho em bài học hay”

5. Vừa rồi là tiết mục “Bụi phấn” do tam ca lớp… thể hiện. Tiếp tục chương trình văn nghệ hôm nay là ca khúc “Khi tóc thầy bạc” của tập thể lớp… thể hiện.

6. Ngay sau đây, tập thể lớp 5… sẽ gửi đến liên khúc “Mái trường mến yêu”, “Bài học đầu tiên”, đây cũng là tiết mục khép lại chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của trường Tiểu học…ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của tập thể sư phạm trường... đến đây là kết thúc. Kính chúc quý đại biểu nhiều sức khỏe, thành công, chúc quý thầy cô công tác tốt và các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Ảnh: Toplist.vn

Lời dẫn chương trình 20/11 trường THCS

Lời dẫn chương trình 20/11 trường THCS giúp thầy, cô, các em học sinh có một chương trình văn nghệ nhiều cảm xúc, cùng tham khảo ngay sau đây.

Kính thư quý đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

Mỗi độ tháng 11 đến, thầy và trò trên khắp cả nước lại có chút bồi hồi, xao xuyến. Ngay lúc này đây, tất cả chúng ta đều cùng hướng về ngày 20/11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Được sự nhất trí chính quyền địa phương, hôm nay, trường THCS ... phối hợp tổ chức đêm văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 để tri ân công lao của các thầy, cô giáo cho sự nghiệp giáo dục.

Tham dự buổi lễ hôm nay có sự góp mặt của các đại biểu:

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Ông/Bà…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

- Thầy/Cô…, chức vụ…

Cùng đông đảo quý phụ huynh, các em học sinh, chúng ta cùng hoan hô chung.

Kính thưa quý vị!

Mở đầu chương trình văn nghệ tối hôm nay là tiết mục tốp ca với ca khúc ...do tập thể lớp... trình diễn.

Ngay sau đây sẽ là một tiết mục múa ...do các em học trò lớp ...trường ... trình diễn. 

Hòa vào nhịp sống hiện đại, mang đậm nét phong cách, dí dỏm các em học trò lớp... sẽ gửi tới quý vị khán giả điệu nhảy ...

Tiếp sau đây là hoạt cảnh... do tập thể ... biểu diễn...

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý khán giả, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học trò thân mến, cuộc vui nào rồi cũng tới lúc kết thúc, đêm nay chúng ta đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ rực rỡ của trường xin được khép lại tại đây.

Một lần nữa, cho phép tôi thay mặt tập thể sư phạm nhà trường gửi lời cảm ơn đến tất cả quý vị đại biểu đã tham dự buổi biểu diễn. Kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, các em học trò hăng say học tập gặt hái những bông hoa điểm tốt nhiều hơn nữa trong thời kì sắp tới. 

Ảnh: hoatieu.vn

Lời dẫn chương trình 20/11 trường THPT

Tham khảo lời dẫn chương trình 20/11 trường THPT ngày sau đây, giúp quý thầy cô, các em có chương trình văn nghệ thêm hấp dẫn, lôi cuốn.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Tháng 11 lại về, không khí hân hoan ngập tràn trên mọi miền của đất nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với mỗi chúng ta, ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng đang suy nghĩ về người thầy người cô kính mến của mình với lòng biết ơn vô hạn. 

Để thể hiện tình cảm đến quý thầy cô một cách sâu sắc nhất, tập thể thầy và trò trường THPT ... đã tổ chức đêm diễn văn nghệ với mong muốn thông qua lời ca, tiếng hát, qua những giai điệu có thể truyền tải tình cảm của mình đến quý thầy, quý cô.

1. Mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay đó là tiết mục hết sức sôi động - nhảy hiện đại của lớp...Xin mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức.

2. Tiếp theo chương trình Văn nghệ hôm nay đó là tiết mục múa ... do tập thể giáo viên trường trình diễn.

3. Tiết mục tiếp theo là tiết mục ...do tập thể... trình diễn. Mời quý vị cùng thưởng thức.

4. Tiếp ngay sau đây là liên khúc "Nghĩa sư đồ" do tập thể lớp... trình diễn, mời quý đại biểu và thầy cô cùng thưởng thức.

Đêm văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của chúng ta đến đây đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy hội diễn kết thúc nhưng âm hưởng của hội diễn vẫn sẽ mãi vang vọng trong lòng chúng ta với các tiết mục đầy cảm xúc.

Kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ và thành đạt. Và đặc biệt, xin chúc quý thầy cô có một ngày lễ 20/11 sức khoẻ, hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa, chúc cho các em học sinh sức khoẻ, học tập tốt, dành được nhiều hoa điểm mười dâng lên thầy cô giáo.

Ảnh: Quà tặng Tiny

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.