8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’

Bộ phim thứ hai về biệt đội Avengers còn ẩn chứa nhiều điều thú vị khiến người hâm mộ ngạc nhiên.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 1.

Captain Marvel suýt xuất hiện trong phim: Đạo diễn Joss Whedon từng muốn thêm Carol Danvers vào kịch bản Avengers: Age of Ultron. Thậm chí, ông còn thực hiện một vài cảnh quay thử cho nhân vật này. Ý định ban đầu là Captain Marvel sẽ xuất hiện vào cuối phim khi Captain America và Black Widow tập hợp một biệt đội siêu anh hùng mới. Nhưng chủ tịch Marvel - Kevin Feige không muốn người xem phải bối rối vì sự xuất hiện quá sớm của nữ siêu anh hùng. Bởi vậy, đất diễn của Carol Danvers đã được chuyển sang cho nhân vật Scarlet Witch.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 2.

Lẽ ra Age of Ultron sẽ có đoạn nói về vương quốc Wakanda: Trong Avengers 2, kim loại hiếm Vibranium là chìa khóa nâng cấp thể lực của Ultron. Đây là chi tiết gợi nhớ đến vương quốc Wakanda. Theo What Culture, đạo diễn Joss Whedon đã chia sẻ về dự định cho vương quốc thuộc châu Phi trên xuất hiện trong Age of Ultron nhưng không ai trong Black Panther có mặt trong bom tấn này. Vì vậy, Joss Whedon đành tiết chế tình tiết liên quan đến Wakanda.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 3.

"Trứng phục sinh" trong Age of Ultron: Khi bị Scarlet Witch thao túng tâm trí, Thor đã nhìn thấy một viễn cảnh. Đó là phiên bản kỳ cục của Asgard với sự xuất hiện của 3 người đàn ông đeo mặt nạ sói, cừu đực và hươu đực. Đây là "quả trứng phục sinh" gợi nhắc đến series truyền hình khác của Joss Whedon –Buffy the Vampire Slayer and Angel. The Wolf, The Ram và The Hart (Sói, Cừu, Hươu) chính là 3 con quỷ cổ đại giả dạng thành người của một công ty luật có tên Wolfram & Hart.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 4.

Scarlett Johansson đang mang thai: Trong quá trình ghi hình bom tấn thứ hai về nhóm Avengers, nữ diễn viên thủ vai Black Widow đang mang thai. Để giấu bụng bầu của Scarlett Johansson và hạn chế rủi ro, đạo diễn Joss Whedon quyết định sử dụng ba người đóng thế. Họ trông thực sự giống Johansson. Thậm chí, Chris Evans có lần còn nhầm một người trong số họ chính là bạn diễn của mình, tới bắt chuyện và hỏi han tình hình sức khỏe.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 5.

Các trí tuệ nhân tạo do Iron Man sáng tạo: Khi JARVIS gần như bị phá hủy bởi Ultron, Tony Stark đã dùng FRIDAY để thay thế. Điều này cho thấy tỷ phú công nghệ đã phát triển nhiều trí tuệ nhân tạo. Trong số đó, có một chiếc được đặt tên TADASHI để vinh danh anh trai của Hiro Hamada - một nhân vật trong phim hoạt hình Big Hero 6, cái còn lại được gọi là JOCASTA. Nó được tạo ra để vinh danh người máy Ultron trong truyện tranh. Đây có lẽ là lý do khiến Tony không chọn JOCASTA để thay thế JARVIS.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 6.

Đạo diễn Joss Whedon cho rằng ông có điểm tương đồng với Ultron: Joss Whedon nói về Age of Ultron như một trải nghiệm cá nhân. Ông đã đặt chính bản thân mình vào Ultron cùng những ý tưởng sáng tạo ra nhân vật phản diện này. Tờ What Culture trích lời vị đạo diễn: “Nỗi đau của Ultron rất gần với tôi. Hắn không thể kiểm soát nổi cách nỗi đau giày vò bản thân mình. Tôi cũng như vậy”. Tuy nhiên, Joss lại nhấn mạnh rằng ông không có gì giống với Thanos, dù hắn cũng là kẻ phản diện như Ultron.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 7.

Trang phục của Hulk: Trong Age of Ultron, Bruce Banner có nhiều pha biến thành Người Khổng lồ xanh. Để Mark Ruffalo không phải ngượng ngùng xấu hổ trong những pha biến hình, nhà sản xuất đã trang bị một chiếc quần có khả năng co giãn, làm từ chất liệu polyme siêu mỏng cho anh.
8 sự thật chưa biết về bom tấn ‘Avengers: Age of Ultron’ - Ảnh 8.

Bí mật về những cảnh quay tại Hàn Quốc: Hầu hết phân đoạn diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đều do máy móc thực hiện. Nhà sản xuất đã phải sử dụng những cỗ máy không người lái và ô tô điều khiển từ xa bởi có nhiều địa điểm đoàn làm phim không thể tiếp cận.

Tag:
chọn