Chủ tịch An Gia ưu tiên M&A các dự án pháp lý minh bạch và ít rủi ro, chấp nhận mức giá cao

Theo Chủ tịch HĐQT An Gia Nguyễn Bá Sáng, công ty sẽ mở rộng đầu tư hoặc hợp tác đầu tư để phát triển quỹ đất hiện có nhằm đảm bảo phát triển bền vững trong những năm tới. An Gia chấp nhận các mức giá cao để mua lại các dự án pháp lý minh bạch, ít rủi ro và thời gian triển khai nhanh.

Trong BCTN mới công bố của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG), Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng chia sẻ công ty đang bước sang một chu kỳ kinh doanh mới, thông qua đẩy mạnh triển khai loạt dự án ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An,... Đặc biệt, An Gia ưu tiên các quỹ đất có tình trạng pháp lý rõ ràng và có thể triển khai dự án nhanh.

Trong dài hạn, An Gia sẽ mở rộng đầu tư hoặc hợp tác đầu tư để phát triển quỹ đất hiện có nhằm đảm bảo phát triển bền vững trong khoảng 4 năm. Khi công ty chính thức hoàn tất M&A những quỹ đất đang đàm phán thì đảm bảo được sự phát triển và tăng trưởng ổn định trong 7 năm tới.

Công ty hướng tới mua lại các dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. Dù ở mức giá cao nhưng các dự án này có pháp lý minh bạch, thời gian triển khai nhanh, giảm thiểu các rủi ro về dài hạn. Mặt khác, việc đầu tư cũng được cân nhắc kỹ lưỡng thông qua những đánh giá định tính cụ thể để đảm bảo tính hiệu quả về mặt tài chính của dự án.

Ngoài ra, trọng tâm của An Gia vẫn là các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu compound) trong phân khúc trung cấp. Do đó, vị trí các dự án công ty ưu tiên hướng tới tại quận 7, Bình Chánh, Quận 9, Nhà Bè, Bình Tân hay Long An, Bình Dương, Đồng Nai nhằm phù hợp với phân khúc có thế mạnh. 

Theo ông Sáng: "Kinh nghiệm cho thấy trong bối cảnh thị trường suy thoái, các sản phẩm trong phân khúc này vẫn tiêu thụ được do nhắm vào nhu cầu nhà ở thực còn nhiều. Đồng thời, công ty triển khai xây dựng các phương án, kịch bản khác nhau để ứng phó với các thay đổi trong môi trường kinh doanh nhiều biến động".

Trong năm nay An Gia sẽ chỉ đạo và giám sát quá trình xây dựng, hoàn thiện và bàn giao dự án The Standard8,2 ha (Bình Dương) và The Sóng12,3 ha (Vũng Tàu) cũng như giám sát việc đầu tư và triển khai dự án BD3 (Bình Dương).

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2022 của An Gia, công ty đặt mục tiêu đạt 5.500 tỷ đồng doanh thu thuần, cao gấp 3 lần so với doanh thu đạt được năm 2021. Dù doanh thu dự kiến tăng mạnh, song biên lợi nhuận ròng của An Gia đi xuống do kế hoạch lãi ròng chỉ tăng 20% lên 500 tỷ đồng.

Nguồn thu năm nay của An Gia chủ yếu sẽ đến từ việc bàn giao dự án The Sóng. Năm ngoái, công ty đã thực hiện gần 65% mục tiêu doanh số đề ra nhờ mở bán mới các giỏ hàng của dự án Westgate và dự án The Standard, ngoài ra công ty đã hoàn tất quá trình bàn giao dự án Sky89 tại quận 7.

 

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.