An Gia muốn huy động 500 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

Từ đầu năm đến nay, HĐQT An Gia đã thông qua nghị quyết phát hành hai lô trái phiếu với tổng giá trị 500 tỷ đồng. Theo kế hoạch, trong năm 2022, An Gia sẽ huy động 1.000 tỷ đồng thông qua kênh tài chính này.

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa thông qua nghị quyết phát hành trái phiếu với giá trị tối đa 300 tỷ đồng, kỳ hạn 24 tháng kể từ ngày phát hành.

Trước đó, ngày 10/3, HĐQT công ty cũng thông qua nghị quyết phát hành trái phiếu với kỳ hạn 12 tháng, giá trị tối đa 200 tỷ đồng.

Cả hai lô trái phiếu trên đều thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là tài sản của CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang. 

Trường Giang là doanh nghiệp do ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại thời điểm cuối năm 2021, Trường Giang là cổ đông lớn, nắm 41,79% vốn điều lệ tại An Gia. 

Bên cạnh đó, theo kế hoạch mà công ty công bố tại tài liệu cho kỳ họp ĐHĐCĐ sắp tới, công ty dự kiến sẽ huy động tối đa 1.000 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Chi tiết trái phiếu chưa được công ty công bố cụ thể.

Tính tới thời điểm cuối năm 2021, tổng nợ tài chính của An Gia là 2.474 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Trong đó, khoản nợ trái phiếu là 1.657 tỷ đồng, chiếm 67% trong tổng nợ tài chính và đều được dùng cho mục đích tài trợ vốn lưu động của công ty. 

Năm 2022, An Gia đặt mục tiêu doanh thu thuần 5.500 tỷ đồng, cao gấp ba lần thực hiện năm 2021. Công ty cũng kỳ vọng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 500 tỷ đồng, cao gấp đôi so với năm trước đó. 

Theo ban điều hành, An Gia sẽ bàn giao và ghi nhận doanh thu tại dự án The Sóng trong năm nay. Chiến lược kinh doanh của công ty là đặt trọng tâm vào các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu compound) trong phân khúc trung cấp khi mà trong bối cảnh thị trường suy thoái, các sản phẩm trong phân khúc này vẫn tiêu thụ được do nhắm vào nhu cầu nhà ở thực còn nhiều.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, đặc biệt ưu tiên các quỹ đất có tình trạng pháp lý rõ ràng và có thể triển khai dự án nhanh, tập trung vào các khu vực gồm TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.

Trước đó, trong năm 2021 An Gia đã mua quỹ đất khoảng 3,2 ha tại huyện Bình Chánh, TP HCM với quy mô 3.000 sản phẩm để sẵn sàng phát triển trong năm 2023 và trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30-50 ha quỹ đất thấp tầng.

Tag:
chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.