Bắc Giang: Cần GPMB đường tỉnh 298 qua Việt Yên và Tân Yên trong tháng 9

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 298 có tổng vốn đầu tư 277 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, chiều dài 18 km qua địa bàn huyện Việt Yên và Tân Yên.

Ngày 5/9, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nâng cấp ĐT 298 tại hai huyện Tân Yên, Việt Yên, thông tin từ báo Bắc Giang.

ĐT 298 trước đây xuống cấp, mặt đường hẹp, lưu lượng người và phương tiện giao thông đông, đặc biệt là có nhiều xe đưa đón công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Vì vậy, dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 298 có tổng vốn đầu tư 277 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh được triển khai với chiều dài 18 km, kéo dài từ Đình Nẻo (Liên Sơn, Tân Yên) đi Phúc lâm (Hoàng Ninh, Việt Yên).

Bắc Giang: Cần GPMB đường tỉnh 298 qua Việt Yên và Tân Yên trong tháng 9 - Ảnh 1.

Tuyến ĐT 298 đoạn qua cầu Đồng, giáp ranh giữa xã Ngọc Lý và Cao Xá (Tân Yên). (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Sau hơn một tháng khởi công, đến nay dự án còn gặp một số khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại, về thực hiện giải tỏa hành lang giao thông, huyện Tân Yên đã hoàn thành và bàn giao đất cho chủ đầu tư thi công; huyện Việt Yên đã thực hiện được gần 50%.

Việc giải phóng mặt bằng đối với phần chưa giải tỏa gặp khó khăn bởi một số hộ đất ở nằm trong khu quy hoạch chưa chịu di dời. 

Về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, ĐT 298 là tuyến đường giao thông trọng điểm nối liền hai huyện với khoảng cách được rút ngắn so với các đường khác. Hệ thống giao thông được đầu tư, nâng cấp giúp cải thiện đáng kể môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực và giúp phát triển KT-XH.

Vì vậy, hai huyện và nhà thầu cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện; hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng 9 để bảo đảm các điều kiện cần thiết cho việc trải thảm nhựa vào cuối năm.

Các đơn vị điện lực, cấp thoát nước... nhanh chóng xử lý dứt điểm việc di chuyển đường dây điện, hệ thống đường ống cấp, thoát nước đang nằm trong khu vực công trình. 

chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.