Thưởng thức bánh trung thu cũng là 'một nghệ thuật' | |
Bánh trung thu: Cách bảo quản giúp bánh luôn tươi ngon, để được lâu |
Để không tăng cân quá đà trong mùa trung thu, bạn nên:
- Kiểm tra kỹ thành phần bánh trước khi ăn, nên chọn loại nhân bánh đơn giản, chứa các thành phần ít đường.
- Không ăn bánh nhân trứng muối để không nạp quá nhiều muối vào cơ thể.
- Vỏ bánh càng mềm thì càng chứa nhiều calories, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.
- Mỗi lần chỉ nên ăn 1/8 chiếc bánh và nhai thật chậm.
- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của bánh. Bánh có hạn sử dụng càng lâu thì càng chứa nhiều đường, chất béo và chất bảo quản.
- Không ăn bánh trung thu khi đang đói vì lúc này, bạn sẽ thấy ăn ngon miệng hơn và có thể không kiểm soát được khẩu phần.
- Không ăn vào buổi tối. Nên ăn trước 7 giờ tối.
Uống kèm trà xanh khi ăn bánh trung thu sẽ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa.
- Khi ăn bánh, nên uống kèm trà xanh để giảm năng lượng dư thừa.
- Tích cực vận động để tiêu hao năng lượng. Nếu ăn một chiếc bánh nướng nhân sen nhuyễn chứa 716 kcal, bạn cần chạy bộ từ 60 - 70 phút mới có thể tiêu hao được số calories đã nạp vào.