Bánh Trung thu 'xuống phố' phố Hà Nội sớm, giá cao nhất gần 500.000 đồng một chiếc

Dù còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng từ tuần trước, nhiều cửa hàng bánh trung thu đã mở bán.

Bánh trung thu Hà Nội là một trong những món không thể thiết khi tiết trời vào thu. Cứ mỗi dịp Trung Thu tới, người Hà Nội lại dành thời gian đến những tiệm bánh trung thu để mong mua được đúng bánh cổ truyền.

Bánh Trung thu Hà Nội xuống phố sớm, với giá bán hấp dẫn

Theo ghi nhận, ven trên phố Văn Cao, Trần Duy Hưng hay Chùa Bộc (Hà Nội) đã xuất hiện một số cửa hàng bán bánh Trung thu của thương hiệu Kinh Đô.

67156455_1166334443570415_353535809153925120_n

Kinh Đô mang bánh trung thu xuống phố Hà Nội sớm nhất. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Anh Trần Văn Sơn (người bán bánh trung thu tại một quầy hàng ở đây cho hay: "Cũng tương tự như mọi năm, gần 2 tháng trước Trung thu là các thương hiệu lớn bắt đầu mở quầy bán lẻ. Quầy bánh anh bán đã mở được 4 ngày, tức từ giữa tuần trước. Tuy nhiên, lượng bánh bán rất hạn chế, chủ yếu một số khách mua sớm làm quà gửi đi xa". 

Giá bánh năm nay cũng dao dộng từ 40.000 đồng đến 480.000 đồng/chiếc, không chênh lệch nhiều so với mọi năm.

67291607_430823664178630_5161527830445555712_n

Giá bánh Trung thu 2019 không chênh lệch nhiều so với năm trước. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Mua bánh sớm để gửi biếu người thân ở nước ngoài, chị Hoàng Kim Yến (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ giá bánh năm nay không chênh lệch quá nhiều so với năm trước, vẫn là các loại bánh dẻo, bánh nướng truyền thống với các loại nhân quen thuộc, không có gì đột phá, khác biệt.

67217015_847417425644181_3196156314828931072_n

Nhân viên bán hàng luôn túc trực tại cửa hàng bánh di động ven đường trong thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Theo chị Trần Vân Anh (nhân viên kinh doanh bánh trung thu), tổng lượng bánh quầy chị dự kiến bán ra năm nay khoảng 8.000-10.000 chiếc, chủ yếu là các loại bánh truyền thống với giá bình dân từ 40.000 đến 170.000/cái. Nhiều cửa hàng khác cũng dự đoán vào cao điểm mùa Trung thu, giá bánh có thể biến động tùy sức mua nhưng sẽ không nhiều.

Thời điểm này, các điểm làm bánh handmade cũng bắt đầu rao nhận đặt hàng, với hai loại bánh chủ đạo đó là bánh nướng và bánh dẻo, giá từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng một chiếc tùy nhân và mẫu.

Top 4 bánh trung thu Hà Nội nổi tiếng ngon nhất

Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp trung thu. Cùng điểm qua những thương hiệu bánh trung thu Hà Nội nổi tiếng để có thêm lựa chọn khi mua bánh trung thu truyền thống làm quà.

Bánh trung thu Bảo Phương

Địa chỉ: số 183, Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Giá tham khảo: 40.000 - 70.000 đồng/bánh, hạn sử dụng trong 10 ngày.

Bánh trung thu Bảo Phương cực kì hợp vị. Dù trải qua mấy chục năm nhưng vị bánh không thay đổi so với lúc ban đầu. Nhân bánh thơm béo với hương vị truyền thống của nhân thập cẩm, của đậu xanh, lạp xườn, hạt dưa… hòa quyện cùng lớp vỏ giòn ngậy của bánh nướng và dẻo ngọt của bánh dẻo.

Bánh trung thu Bà Dần - Hàng Bè

Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá tham khảo: 50.000 - 80.000 đồng/bánh.

Mộc mạc giống như chính cái tên của mình, bánh trung thu Bà Dần là thương hiệu đã có từ rất lâu đời. Theo con cháu bà Dần kể lại, khi xưa bà chỉ làm bánh để cho con cháu trong nhà thưởng thức và mang đi biếu. Nhưng vì bánh ngon nên nhiều người giới thiệu, dần dần bà đem bán rộng rãi và giờ đã trở thành thương hiệu được rất nhiều người sành ăn yêu thích.

Bánh trung thu Phương Soát - Hàng Chiếu

Địa chỉ: 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá tham khảo: 50.000 -70.000 đồng/bánh.

Nằm sâu trong một con ngõ trên phố Hàng Chiếu, khách hàng phải leo lên tầng 2 mới có thể đến được cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống Phương Soát, nhưng nhiều người dân vẫn đến đây mua bánh cho dịp tết trung thu cổ truyền vì những hương vị đặc trưng và rất nhiều mẫu mã.

Bánh trung thu Ninh Hương - Hàng Điếu

Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: từ 50.000 đồng/bánh.

Tiệm bánh Ninh Hương là tiệm bánh nổi tiếng với thương hiệu mứt sen, trà ướp hương sen, nhài… Nhưng đến trung thu tiệm sản xuất thêm cả bánh trung thu.

Bánh Trung thu Ninh Hương đúng chất truyền thống, vỏ thơm, nhân ngọt nhưng vừa phải, khiến người già hay cả những ai khó tính đều cảm thấy hài lòng. Bánh Ninh Hương làm từ các loại đậu xanh, hạt sen... xát nhuyễn thật, bởi vậy bánh không chỉ ngon mà còn có hương thơm tự nhiên, dễ chịu. Đó cũng là lí do bánh nơi đây chỉ có thể bảo quản được khoảng 7 ngày.

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.