Bắt giam nguyên cán bộ làm giả sổ đỏ để lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Phạm Thanh Liêm, nguyên cán bộ Phòng Tài chính H.Bắc Bình (Bình Thuận) bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Chiều 15/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thanh Liêm (37 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Tài chính H.Bắc Bình, đã nghỉ việc từ tháng 5.2018) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi tiến hành bắt giam, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nơi ở của Liêm (xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình) để thu thập các chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo. Ngay trong chiều qua, Cơ quan CSĐT (PC02) đã di lý Liêm về trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Trả lời PV Thanh Niên, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết cơ quan này phát hiện Liêm có dấu hiệu làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để đem bán cho nhiều người ở TP.HCM chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Hiện vụ án đang được điều tra khẩn trương, có nhiều tình tiết rất phức tạp nên chưa thể cung cấp thêm cho báo chí.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, công an còn phát hiện Phạm Thanh Liêm làm giả nhiều sổ đỏ để lập dự án.

Chẳng hạn như làm sổ đỏ giả cả trăm héc ta đất ở xã Phan Lâm, xã Phan Hòa - Phan Điền, xã Hồng Phong, Hòa Thắng (H.Bắc Bình), có sổ đỏ giả được ghi diện tích tới 500 ha, có những sổ đỏ có diện tích đất nằm lọt trong các dự án kinh tế mà tỉnh đã cấp cho các nhà đầu tư. Tất cả đất này đều là đất nhà nước đang quản lý. Ngoài ra, công an còn phát hiện Liêm làm giả nhiều giấy tờ liên quan khác.

bat giam nguyen can bo lam gia so do de lua dao hang chuc ti dong Rao bán iPhone 6, khách nhận toàn… gạch, đá

L.T.H. lên mạng xã hội rao bán chiếc iPhone 6 cũ nhưng khi khách hàng nhận gói hàng từ nhà xe chuyển phát thì bên ...

bat giam nguyen can bo lam gia so do de lua dao hang chuc ti dong Hotgirl khiến nhiều quý ông ở Sài Gòn 'sập bẫy' khai gì?

Thừa nhận việc dụ giỗ các “quý ông ham của lạ” quen trên mạng vào khách sạn quan hệ tình dục rồi nhân lúc nạn ...

bat giam nguyen can bo lam gia so do de lua dao hang chuc ti dong Bắt lãnh đạo một doanh nghiệp giả làm từ thiện để lừa đảo

Nữ Chủ tịch HĐQT một công ty bị bắt giam để điều tra hành vi giả làm công tác từ thiện để lừa đảo, chiếm ...

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.