Bất ngờ về công việc của Hồng Đào, Hồng Vân trước khi thành nghệ sĩ lớn

NSND Hồng Vân chia sẻ lần đầu tiên trong "Ký ức vui vẻ" về giai đoạn trước khi bước vào nghề diễn xuất với công việc trang điểm đám cưới cô dâu cùng Hồng Đào.

Trong chương trình, các nghệ sĩ NSƯT Kim Xuân, NSND Lan Hương, ca sĩ Trang Nhung, Hùng Thuận và Võ Hạ Trâm sẽ lần đầu tâm tình những mảng kỉ niệm suốt nhiều năm giấu kín của mình.

Chưa bao giờ, các nghệ sĩ lại "hoảng sợ" đến thế với sự xuất hiện của một bộ đôi vô cùng "quyền lực": NSND Hồng Vân - NSND Lan Hương. Suốt nhiều thập niên, hai nữ nghệ sĩ luôn là đại diện tiêu biểu cho ngành nghệ thuật - sân khấu nước nhà và được nhiều thế hệ đi sau kính trọng. Thế nhưng, họ còn khiến hàng triệu công chúng truyền hình sợ hãi, thậm chí là căm ghét trong vai trò làm mẹ khó tính. Từ hai tác phẩm truyền hình Sống chung với mẹ chồng và Gạo nếp gạo tẻ - cả Lan Hương và Hồng Vân đều đã gột tả chân thực những oái oăm, mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng/ mẹ vợ với các con dâu rể. 

Bất ngờ về công việc của Hồng Đào, Hồng Vân trước khi thành nghệ sĩ lớn - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân và NSND Lan Hương

NSND Hồng Vân cho biết: "Bây giờ tôi bỗng trở thành con mẹ chồng đáng ghét trong mắt con chúng". Mặt khác, NSND Lan Hương còn gây "ám ảnh" bởi những câu thoại độc đáo như: "Ai cho cô cưỡi lên người con tôi?". Trong chương trình, Hồng Vân và Lan Hương đã hẹn nhau vào cùng một đội và diện trang phục đen để tăng sự quyền lực. Chính vì thế, MC Lại Văn Sâm và cả danh hài Tự Long đều dè chừng cặp đôi này.

Một trong những điều thú vị của chương trình là việc tái hiện lại ngày tân hôn trong xã hội Việt Nam xưa, đặc biệt là những năm ở thập niên 80. Từ đây, hồi âm về đám cưới thuở nào của các nghệ sĩ bỗng chốc ùa về. NSƯT Kim Xuân kể mình thành hôn vào ngày 4/2/1980.

Vì quá nghèo nên đa phần mọi vật trong đám cưới của cô, từ trang phục, xe đi lẫn địa điểm tổ chức đều được bạn bè người thân cho mượn. "Nhà tôi phải nuôi 1 con heo từ 6 tháng trước mới có thứ làm tiệc mặn" - nghệ sĩ Kim Xuân cho biết. Trong ngày cưới, nghệ sĩ Kim Xuân chỉ có duy nhất 1 chiếc áo cưới màu hồng, thêu chỉ tay do mẹ chồng tặng. Tuy thiếu thốn nhưng mỗi lần nhìn lại hình ảnh cũ, vợ chồng nghệ sĩ Kim Xuân đều tủm tỉm cười hạnh phúc.

Bất ngờ về công việc của Hồng Đào, Hồng Vân trước khi thành nghệ sĩ lớn - Ảnh 2.

NSƯT Kim Xuân kể lại hồi ức về đám cưới của mình ở những năm đầu thập niên 80.

Clip: Nghệ sĩ kể lại kí ức ngày cưới thập niên 80

Áo mận nhung, tóc vấn khăn vành - đó là hình ảnh đơn sơ của NSND Lan Hương trong ngày cưới. Cô kể gần ngày cưới nhưng cả 2 vợ chồng cứ phải miệt mài đi công tác xa. Một lần dừng chân tại TP. Vinh, Lan Hương đã phải mua 100 quả trứng để nhờ người thân làm bánh trong khi chồng cô thì tự tay bó hoa cưới cho người bạn đời của mình. Nếu gia đình Kim Xuân phải nuôi heo thì mẹ của Lan Hương phải tích cóp tem phiếu để làm cỗ. "Mẹ chồng" Lan Hương chia sẻ ngày trước người ta chẳng mừng phong bì mà thường cho cái chậu men, cái chảo hay các vật dụng trong nhà làm quà. 

Thế nhưng, ký ức về đám cưới thập niên 80 của NSND Hồng Vân lại "dữ dằn" và sôi nổi hơn nhiều. Cô kể ngày xưa Hồng Vân - Hồng Đào không chỉ là một cặp bài trùng trên sân khấu mà còn bộ đôi chuyên đi trang điểm cho các đám cưới. "Hồng Đào chuyên trang điểm mặt còn Vân thì lo làm tóc tai. Đặc biệt, làm mái càng cao theo kiểu Hongkong thì càng đẹp" - NSND Hồng Vân nhắc lại.

Bất ngờ về công việc của Hồng Đào, Hồng Vân trước khi thành nghệ sĩ lớn - Ảnh 4.

Hình ảnh nghệ sĩ Hồng Vân (bên trái) và Hồng Đào (bên phải) cách đây 30 năm.

Cứ thế, hai tài năng trẻ thuở ấy không chỉ tung hoành trên sân khấu mà còn ở mọi đám cưới. NSND Hồng Vân tiết lộ cả hai có thể kiếm sống nhờ nghề này. Đến bây giờ, Hồng Vân và Hồng Đào vẫn giữ được tình bạn suốt hơn hơn 30 năm. Cả hai nghệ sĩ từng được đánh giá là đôi bạn diễn ăn ý, yểm trợ nhau trong nhiều tác phẩm kịch mang lại hào quang rực rỡ cho Sân khấu nhỏ 5B, như: Ngôi nhà không có đàn ông, Lôi vũ và trên sân khấu lớn Nhà hát Hòa Bình với Tình nghệ sĩ, Chuyến tàu hoàng hôn, 41 đóa hồng… mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.

NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ chuyện kì bí sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ chuyện kì bí sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh Vướng scandal, Seungri mất tất cả, tại sao Phạm Anh Khoa vẫn trở lại?Vướng scandal, Seungri mất tất cả, tại sao Phạm Anh Khoa vẫn trở lại? Cuộc sống của Mai Phương khi bị ung thưCuộc sống của Mai Phương khi bị ung thư

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn