Bất ngờ trước lí do của người phụ nữ dọa đánh khách du lịch ở Hội An

Người phụ nữ có hành động dọa đánh khách du lịch tại phố cổ Hội An nói muốn giải tỏa ức chế nên có hành động không đúng.

Chiều 23/10, bà Nguyễn Thị Gió (60 tuổi, ngụ phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam) đã đến Công an phường Minh An để làm rõ việc bà vung tay đòi đánh khách Tây bị quay video, đưa lên mạng xã hội Facebook.

Tại đây, bà Gió trình bày, vụ việc xảy ra từ cách đây hơn 3 tháng tại ngã tư Lê Lợi – Phan Châu Trinh (phường Minh An), nơi bà mở quán bán nước. 

Tối hôm đó, có 4 khách Tây (2 nam, 2 nữ) chạy xe đạp tới gần chỗ quầy nước của bà dựng rồi đi bộ vào trung tâm phố cổ Hội An tham quan.

Khuya cùng ngày, khi dọn hàng nước để về nhà, bà Gió vẫn thấy hai chiếc xe đạp của du khách dựng mà không có ai ra lấy.

Ảnh chụp Màn hình 2019-10-23 lúc 17

Người phụ nữ có hành động dọa đánh khách du lịch ở Hội An. (Ảnh cắt từ video).

"Sợ kẻ gian lấy trộm, tôi mới lấy dây khóa và khóa 2 xe đạp lại. Lúc trở ra, cả 4 du khách họ tỏ thái độ gắt gỏng thì tôi mới bực tức. Trong lúc nóng nảy, tôi có vung tay nhưng tuyệt nhiên đó chỉ là hành động giải tỏa ức chế chứ không phải đánh họ", bà Gió trình bày. 

Bà Gió thừa nhận, hành động của bà là thái quá. Tuy nhiên, bà cảm thấy nghi ngờ bởi sự việc diễn ra khá lâu nhưng nay lại được phát tán trên mạng xã hội nên mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ động cơ của người đăng clip.

Về vụ việc bà Gió dọa đánh khách du lịch, Trung tá Trương Đức Liên, Trưởng Công an phường Minh An cho biết, Công an phường ghi nhận sự việc từ lời khai của bà Gió và báo cáo lên cấp trên để có hướng tiếp tục điều tra, xử lí theo qui định pháp luật.

Dọa đánh khách Tây ở phố cổ Hội An.

Như đã đưa tin, tối 22/10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip kéo dài 29 giây với nội dung ghi lại cảnh mâu thuẫn giữa một phụ nữ và 2 khách Tây ở phố cổ Hội An.

Theo nội dung trong đoạn clip, đôi nam nữ người nước ngoài thuê xe đạp dạo phố. Khi di chuyển đến đường Lê Lợi, họ dựng xe và đi bộ vào trung tâm phố cổ.

Khi ra bên ngoài, cả hai ngạc nhiên vì chiếc xe đạp bị khóa. Thời điểm này, một phụ nữ bán hàng gần đó tiến lại gần và vung tay đòi đánh nam du khách. Khi mở khóa xe đạp cho đôi nam nữ trên, nữ tiểu thương tiếp tục có hành động cầm dây khóa đòi đánh vị khách nam.

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.