Bé sơ sinh chào đời bị chết não, người nhà tố BVĐK Phúc Thọ tắc trách

Do chị Hồng có thể trạng yếu nên gia đình xin mổ, tuy nhiên BVĐK Phúc Thọ (Hà Nội) cho rằng sản phụ sinh thường được nên cho chờ theo dõi. Hơn 6 tiếng sau, cháu bé chào đời với dấu hiệu bất thường và được chuyển tới BV Nhi Trung ương cấp cứu.

Sự việc trên vừa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ (Hà Nội). Bé sơ sinh bị chết não là con sản phụ Nguyễn Thị Hồng (19 tuổi, ở Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội).

Ông Nguyễn Duy Chinh (49 tuổi, bố sản phụ Hồng) cho biết, khoảng 4h30 sáng ngày 23/1/2019, con gái ông đang mang thai được gần 39 tuần thì có dấu hiệu chuyển dạ và được gia đình đưa vào Bệnh viện Phúc Thọ để sinh con.

Khi vào viện, sản phụ Hồng đã bị vỡ ối, tử cung mở 4 phân và được đưa thẳng vào phòng đẻ. Tại đây, sản phụ Hồng được các bác sĩ cho biết, cả mẹ và con vẫn hoàn toàn bình thường và được theo dõi bằng máy monitor.

be so sinh chao doi bi chet nao nguoi nha to bvdk phuc tho tac trach
Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ (Hà Nội)

Do chị Hồng sinh con đầu lòng, thể trạng yếu (cao khoảng 1,4m, nặng 42kg) nên gia đình đề nghị bệnh viện cho mổ đẻ. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng chị Hồng sinh thường được nên tiếp tục để theo dõi.

Sau khoảng hơn 6 tiếng theo dõi trong phòng đẻ, đến 12h30 phút cùng ngày chị Hồng đã sinh thường, cháu bé chào đời nặng 3,2kg.

“Khi vừa ra khỏi bụng mẹ, cháu ngoại tôi người mềm oặt, không thở và được các bác sĩ hồi sức rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu tôi đã nguy kịch. Sau 3 ngày theo dõi các bác sĩ cho biết cháu tôi đã bị chết não, không thể cứu sống được nên đã trả về”, ông Chinh nghẹn ngào chia sẻ.

Theo ông Chinh, trong suốt quá trình mang thai con gái ông được theo dõi thai kì tại BV Phúc Thọ, tất cả các chỉ số đều bình thường cho đến khi vào phòng đẻ. Chính vì thế, khi sự việc xảy ra khiến cả gia đình ai cũng bàng hoàng, không tin đó là sự thật.

“Tôi cho rằng, nếu bệnh viện cho con tôi được mổ đẻ thì đã không xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Hiện cháu tôi đã được chuyển về BV Đa khoa Sơn Tây để tiếp tục thở máy. Chúng tôi không nỡ lòng nào rút máy thở của cháu, mặc dù biết chẳng còn cách nào cứu chữa nữa”, ông Chinh nghẹn ngào.

Sau khi sinh, sản phụ Hồng vẫn nằm ở khoa Sản (BV Đa khoa Phúc Thọ), gia đình chưa cho chị Hồng biết chuyện vì sợ rằng người mẹ sẽ không chịu được cú sốc này.

“Sự việc xảy ra quá đau lòng. Tôi nghĩ rằng cháu tôi bị như vậy là do sự tác trách của bệnh viện. Hiện gia đình đã có ý kiến với lãnh đạo bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của cá nhân và tập thể liên quan”, đại diện gia đình cho hay.

Trao đổi với chúng rôi, ông Nguyễn Minh Tú, GĐ Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. “Đó là sự việc không ai mong muốn, chúng tôi đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành để làm rõ nguyên nhân. Hiện chưa thể biết ai đúng, ai sai. Nếu có sai sót chúng tôi sẽ xử lý chứ không bao che”, ông Tú nói.

be so sinh chao doi bi chet nao nguoi nha to bvdk phuc tho tac trach Thai nhi tử vong vì sản phụ đau đẻ tới ngất lịm mới được đưa đi bệnh viện

Chị Mã Thị C. (39 tuổi, ở Hà Giang) đau đớn bị vỡ tử cung và mất đi người con trai ở trong bụng khi ...

be so sinh chao doi bi chet nao nguoi nha to bvdk phuc tho tac trach Cứu sống một sản phụ nguy kịch vì tình trạng hiếm gặp

Sản phụ có nhau tiền đạo cài răng lược bám toàn bộ cơ tử cung xâm lấn đến bàng quang đe dọa đến tính mạng.

be so sinh chao doi bi chet nao nguoi nha to bvdk phuc tho tac trach Sản phụ đẻ rơi con trên ôtô

Ôtô vừa vào đến cổng Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, em bé chào đời ngay trên xe, được các y bác sĩ hỗ trợ ...

be so sinh chao doi bi chet nao nguoi nha to bvdk phuc tho tac trach Vụ hai mẹ con sản phụ tử vong sau sinh ở Huế: Bộ Y tế lên tiếng

Bộ Y tế vừa gửi công văn đến Sở Y tế Thừa Thiên - Huế yêu cầu xác minh và báo cáo về vụ hai ...

be so sinh chao doi bi chet nao nguoi nha to bvdk phuc tho tac trach Sản phụ 29 tuổi tử vong sau khi phá thai ở phòng khám không phép

Ngày 28/11, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận có văn bản số 4222/BC - SYT báo cáo về trường hợp phá thai tại phòng khám ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.