Becamex TDC chuyển nhượng dự án tại Bình Dương cho doanh nghiệp ngoại, dự thu hơn 1.280 tỷ đồng

HĐQT của Becamex TDC vừa thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ dự án trung tâm thành phố mới Bình Dương cho Gamuda Land Bình Dương, một doanh nghiệp từ Malaysia. Tổng giá trị chuyển nhượng gần 1.285 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, mã chứng khoán: TDC) vừa có nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu nhà ở thương mại dãy phố Ngân Hà (Uni Galaxy) cho Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương (thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad, Malaysia).

Theo đó, tổng giá trị chuyển nhượng là gần 1.285 tỷ đồng, trong đó, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 1.250 tỷ đồng và giá chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật (chưa bao gồm thuế GTGT) là gần 35 tỷ đồng.

Về thời gian và phương thức thanh toán, dối với khoản chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Gamuda Land Bình Dương thanh toán theo 2 đợt, đợt 1 đã trả 600 tỷ đồng (tương đương 48% giá chuyển nhượng) và sẽ trả tiếp đợt 2 với số tiền 650 tỷ đồng (tương đương 52%), trên cơ sở thỏa mãn các điều kiện thanh toán đợt 2. 

Khoản thanh toán giá hạ tầng cũng được Gamuda Land Bình Dương chia làm 2 đợt với tỷ lệ tương tự, đợt 1 là 48%, tương đương với 16,6 tỷ đồng và đợt 2 với 52%, tương đương với 18 tỷ đồng.

Becamex TDC cho biết thêm, ngay sau khi các bên ký hợp đồng chuyển nhượng, Gamuda Land Bình Dương sẽ bàn giao cho Becamex TDC một bảo lãnh ngân hàng được phát hành bởi ngân hàng HSBC có giá trị đúng bằng khoản thanh toán giá hạ tầng đợt 2 để bảo lãnh thanh toán cho khoản này.  

Về phía dự án Uni Galaxy, dự án có diện tích 56.015 m2, gồm 350 căn nhà phố liên kế tại trung tâm thành phố Mới Bình Dương, cạnh Trung tâm thương mại Thế giới Bình Dương (WTC). Tổng doanh thu dự kiến thu về từ dự án này khoảng 1.250 tỷ đồng. 

Đây cũng là một trong 4 dự án bất động sản trọng điểm mà công ty cho rằng sẽ đảm bảo doanh thu của công ty trong những năm tới, theo công bố vào năm 2021 của doanh nghiệp. 

Về tình hình kinh doanh của Becamex TDC, theo BCTC hợp nhất soát xét, 6 tháng đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu thuần 799 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm 2021, chủ yếu đến từ doanh thu bất động sản. Song, giá vốn và chi phí tăng cao kéo lợi nhuận sau thuế giảm gần 36% còn 23,6 tỷ đồng.

chọn
Central Retail khẳng định không liên quan đến thương vụ mua cổ phần Vincom Retail
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các thông tin liên quan đến việc Central Retail sẽ mua lại Vincom Retail từ VinGroup.