Bệnh viện chuyên khoa Lão sớm triển khai thực hiện xét nghiệm RT-PCR

Bệnh viện Lão khoa TW sẽ sớm thực hiện xét nghiệm RT-PCR, xây dựng kịch bản ứng phó khi bệnh viện có ca nhiễm và hỗ trợ chuyên khoa Lão cho các bệnh viện trên toàn quốc…

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết thực hiện quyết định số 3492/QĐ-BYT ngày 8/8/2020 về việc kiểm tra công tác chống dịch, triển khai Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng chống dịch Covid-19 và bệnh viêm đường hô hấp cấp, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã tới làm việc tại Bệnh viện Lão khoa TW ngay trong chiều cùng ngày.

Theo TS. Cao Thái Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám, chữa bệnh, trưởng đoàn kiểm tra: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến vô cùng phức tạp, bệnh đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với hàng trăm ca nhiễm và chúng ta mất dấu F0.

Chính vì vậy, toàn cộng đồng phải chung tay phòng chống dịch, trong đó, hệ thống y tế đặc biệt là các cơ sở khám, chữa bệnh phải kích hoạt mức cảnh báo cao nhất.

Bệnh viện Lão khoa TW với đặc thù là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đối tượng yếu thế có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn bởi Covid-19, cần quyết liệt triển khai công tác dự phòng, xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống xấu”.

Sớm triển khai thực hiện xét nghiệm RT-PCR tại bệnh viện chuyên khoa Lão - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế làm việc tại BV Lão khoa TW. (Ảnh: Bộ Y tế).

Buổi làm việc diễn ra với 4 nhóm kiểm tra. Trong đó nhóm 1 kiểm tra các vấn đề về việc thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, các văn bản chỉ đạo của bệnh viện và công tác đào tạo nhân sự sẵn sàng ứng phó với các diễn biến dịch bệnh.

Nhóm 2 tập trung vào các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm; nhóm 3 kiểm tra công tác sàng lọc, phân luồng, quản lí an toàn người bệnh và người nhà người bệnh và nhóm 4 đánh giá vấn đề quản lí an toàn cho nhân viên y tế và vệ sinh bệnh viện.

Đoàn kiểm tra đồng thời đưa ra những việc bệnh viện cần sớm triển khai như: thực hiện xét nghiệm RT-PCR, xây dựng kịch bản ứng phó khi bệnh viện có ca nhiễm và hỗ trợ chuyên khoa Lão cho các bệnh viện trên toàn quốc …

TS. Nguyễn Trung Anh, Giám đốc BV Lão khoa TW cho hay, những nhận xét xác đáng của đoàn kiểm tra sẽ giúp bệnh viện nhìn nhận được các khâu cần củng cố hơn nữa trong phòng tuyến chống dịch. 

Bệnh viện sẽ thực hiện công tác phòng chống dịch với tinh thần cao nhất, đảm bảo an toàn cho từng người bệnh, từng đơn vị để đóng góp vào sự an toàn chung của toàn bệnh viện, ngành y tế và của cộng đồng.

chọn