Bệnh viện dã chiến Thủ Đức được trang bị công nghệ không chạm cấp độ cao

Hệ thống Wi-Fi với 100 điểm phát, phủ sóng 4 block nhà 232 phòng cùng 2 đường truyền băng thông lớn, Bệnh viện dã chiến Thủ Đức đã được trang bị công nghệ không chạm cấp độ cao nhất trong công tác tiếp nhận điều trị và chẩn đoán bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh đó, bệnh viện dã chiến Thủ Đức còn được trang bị hệ thống họp trực tuyến Onmeeting by FPT, 20 dàn máy tính, cùng nhiều máy in và các camera giám sát đã được lắp đặt tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 và 2 của TP.HCM.

Bệnh viện dã chiến Thủ Đức được trang bị công nghệ không chạm cấp độ cao - Ảnh 1.

Hệ thống máy tính và internet được phủ rộng giúp cho việc chẩn đoán điều trị được nhanh chóng hơn nhờ công nghệ không chạm. (Ảnh: Vân Anh).

"Đây là những thiết bị, hạ tầng công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết về hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ. FPT mong muốn góp phần giảm tải việc tiếp xúc trực tiếp của y bác sĩ trong quá trình thăm khám chữa bệnh để bảo vệ đội ngũ bác sỹ tiền tuyến, tránh lây lan dịch bệnh, đồng thời nâng cao vận hành an toàn, hiệu quả của bệnh viện dã chiến", đại diện Tập đoàn FPT chia sẻ.

Theo ông Hà Thanh Phước, với khối lượng công việc tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức, thời gian thi công thông thường là 5 ngày. Tuy nhiên, với tinh thần tất cả vì tuyến đầu chống dịch, FPT đã nỗ lực thi công, lắp đặt hoàn thiện chỉ trong 1 ngày, giữa những khó khăn thời tiết và địa hình nơi tâm dịch TP.HCM.

Bệnh viện dã chiến Thủ Đức được trang bị công nghệ không chạm cấp độ cao - Ảnh 2.

Hệ thống thoại hình được đầu tư bài bản giúp các bác sĩ trao đổi từ xa nhanh chóng và hiệu quả. (Ảnh: Vân Anh).

TP.HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, lên tới 4.571 ca tính tới trưa ngày 2/7. Trước diễn biến phức tạp này, ngày 26/6, Sở Y tế TP.HCM quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 và số 2 được thành lập với quy mô hơn 5.000 giường.

Tính đến 12h ngày 2/7, Việt Nam có tổng cộng 16.075 ca ghi nhận trong nước và 1.827 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 14.505 ca, trong đó có 4.473 bệnh nhân đã được công bố bình phục. Tổng cộng từ đầu mùa dịch, số ca điều trị bình phục là 7.247 ca.

Do diễn biến dịch phức tạp, bên cạnh bộ phận thường trực chống dịch tại TP.HCM, Bộ Y tế cũng vừa triển khai tổ hỗ trợ phòng chống dịch tại Đồng Nai và Đồng Tháp.

chọn