Tăng cường kiến tạo xã hội hóa vì mục tiêu phát triển bền vững lâu dài

Từ khởi nghiệp đến cả đào tạo nhân sự, nhiều cuộc thi lẫn chiêu mộ anh tài đã và đang được nhiều công ty công nghệ hướng đến vì mục tiêu phát triển bền vững khi cộng hưởng kiến tạo xã hội số.

Tại lễ phát động Viet Solutions 2021, Ban tổ chức đã không ngần ngại chia sẻ về tiềm năng của các đội thi khi có cơ hội hợp tác với Viettel và chia lợi nhuận tới 75%.

Tập trung vào 10 lĩnh vực bao gồm Y tế; Giáo dục; Tài chính - Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải - Logistics; Năng lượng; Tài nguyên - Môi trường; Sản xuất công nghiệp, Giải pháp giải trí - tiện ích và Quản lý Doanh nghiệp, năm 2021, Viet Solutions đã tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Trong đó, đáng chú ý nhất là việc thương mại hóa sản phẩm sau khi đoạt giải cuộc thi đã được hiện thực hóa lẫn đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng.

Năm 2020, cuộc thi đã chọn ra 3 giải pháp xuất sắc nhất để trao giải là Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam và CyRada – Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.

Tăng cường kiến tạo xã hội hóa vì mục tiêu phát triển bền vững lâu dài - Ảnh 1.

Cộng hưởng để cùng kiến tạo xã hội số tốt hơn cho cộng đồng là điều luôn được nhiều thương hiệu hướng đến. (Ảnh: Viet Solutions).

Lĩnh vực liên quan công nghệ cũng là mục tiêu mà VNG tìm kiếm cho bộ phận phát triển Zalo Product Management Trainee Program (Zalo PMT) cho mục tiêu hướng đến các bạn trẻ muốn theo đuổi công việc phát triển sản phẩm (Product Management) khi mới ra trường hoặc mới có 1-2 năm kinh nghiệm.

Nhấn mạnh kỹ năng đào tạo thực tiễn, từ năm 2019, Zalo dùng kinh nghiệm thực tiễn của mình để đào tạo có trả lương cho các bạn trẻ thông qua chương trình Zalo PMT.

Đáng lưu ý, sự cộng hưởng cho hệ sinh thái của Zing còn được tăng cường việc đào tạo với 20% thời gian dành cho các buổi học lý thuyết cơ bản và sau đó là tham gia trực tiếp vào các dự án phát triển tính năng cho các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái Zalo như Zing MP3, La Ban Key và Kiki...

Phong trào khởi nghiệp và tìm kiếm tài năng không chỉ mở rộng ở cấp tập đoàn công nghệ, mà còn được nhiều tỉnh hưởng ứng để làm giàu tài nguyên cho địa phương.

Tại Vĩnh Long, cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh lần IV năm 2021 cho biết sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/7 nhằm tiếp tục triển khai và nhân rộng phong trào sáng tạo, mô hình sản xuất kinh doanh đổi mới sáng tạo, khơi dậy tinh thần cho học sinh, sinh viên, đoàn viên và thanh niên.

Năm nay, cuộc thi chia thành 2 nhóm bao gồm "Ý tưởng khởi nghiệp" dành cho các thí sinh có ý tưởng mới trong sản xuất, kinh doanh và nhóm "Dự án khởi nghiệp" dành cho các thí sinh có dự án khởi nghiệp đã triển khai.

Theo ban tổ chức, cuộc thi cũng đồng thời giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiếp cận các nguồn quỹ và các nguồn vốn hợp pháp khác để triển khai thực hiện cho mục tiêu cùng cộng hưởng vì một xã hội số phát triển bền vững.

chọn