Công nghệ bán dẫn phát triển góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia

Công nghệ vi mạch và bán dẫn phát triển cùng với AI đã và đang góp phần tăng cường an ninh quốc gia cho những giải pháp thực tiễn và tiên tiến.

Được tìm thấy trong hầu hết các thiết bị kỹ thuật, từ điện thoại thông minh, TV, vòng đeo thông minh... đến cả camera, công nghệ bán dẫn đang góp phần ứng dụng vào thực tiễn đời sống bằng những thiết bị hữu hình và tiện ích.

Nhờ công nghệ phát triển, camera an ninh nay đã phát huy nhiều lợi thế trong đời sống khi kết hợp cùng AIoT, trong đó linh kiện chip bán dẫn đóng vai trò chủ lực và tích cực.

Nhấn mạnh trong lễ ký kết phân phối sản phẩm camera AI View của Bkav, ông Trần Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Biển Bạc đã không ngần ngại kì vọng những giải pháp tiên tiến này có thể ứng dụng vào các bài toán như bảo vệ biên giới, giám sát an ninh trật tự, bài toán giao thông, cảnh báo cháy rừng…, góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia.

Công nghệ bán dẫn phát triển góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia - Ảnh 1.

Công nghệ bán dẫn ngày càng được áp dụng trong nhiều sản phẩm công nghệ, giúp phục vụ đời sống tốt hơn cho mọi nhu cầu. (Ảnh: Bích Phượng).

Trong bối cảnh camera AI View cũng là sản phẩm được Bkav xuất khẩu sang Mỹ, công nghệ bán dẫn càng được quan tâm sau khi đơn vị này gia nhập liên minh cùng với các tên tuổi hàng đầu như Bosch, Qualcomm, Hanwha… cho việc mở rộng hơn lĩnh vực cung cấp cho khách hàng.

Lĩnh vực bán dẫn cũng là câu chuyện viết tiếp thành công cho Bosch khi chuẩn bị đưa vào nhà máy chế tạo IC (Mạch tích hợp) hiện đại hàng đầu thế giới tại Dresden (Cộng hòa Liên bang Đức).

Công nghệ bán dẫn phát triển góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia - Ảnh 3.

Phục vụ quốc phòng an ninh được xem là một lợi thế khi công nghệ bán dẫn ứng dụng mạnh vào lĩnh vực AI camera. (Ảnh: Bích Phượng).

"Nhà máy chế tạo IC mới của Bosch sẽ góp phần nâng cao năng lực quốc gia trong lĩnh vực vi điện tử. Lĩnh vực này là cơ sở cho hầu hết mọi ngành công nghệ giàu tiềm năng, cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cho tính toán lượng tử và cho việc lái xe tự động và kết nối - vốn cũng là thế mạnh của Bosch. Nói một cách khác: Ở nhà máy này, trí thông minh tự nhiên và nhân tạo đã hợp lực với internet vạn vật để tạo thành giải pháp cộng sinh hữu hiệu", Thủ tướng Liên bang Đức, Tiến sĩ Angela Merkel nhấn mạnh.

Được biết, Tập đoàn Bosch hiện đang đầu tư khoảng một tỷ Euro vào nhà máy công nghệ cao tại Dresden. Đây là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử hơn 130 năm của Tập đoàn. Quá trình sản xuất ở nhà máy Bosch Dresden dự kiến bắt đầu là vào tháng 7/2021, sớm hơn sáu tháng so với kế hoạch cho phạm vi cung cấp thị trường toàn cầu.

chọn