Giải pháp an toàn trên ô tô cao cấp được Bosch ứng dụng vào xe hai bánh

Công nghệ màn hình phân tách vừa được Bosch triển khai trên xe hai bánh, vốn trước đó chỉ được ứng dụng trên các dòng ô tô cao cấp.

Theo Bosch, hãng đang cung cấp tính năng công nghệ mới cho xe hai bánh dưới dạng màn hình TFT kích thước 10,25 inch. Cùng với ứng dụng tích hợp mySPIN khi kết nối điện thoại thông minh và màn hình của xe máy, giải pháp mang đến độ an toàn cao hơn cho người điều khiển.

"Phát minh mới này cùng với ứng dụng mySPIN sẽ mang đến trải nghiệm lái xe mới, nâng cao mức độ tiện nghi và an toàn cho người điều khiển xe hai bánh. Đối với chúng tôi, đây là bước tiếp theo trong kế hoạch mang đến sự kết nối toàn diện cho xe máy", ông Geoff Liersch - Giám đốc bộ phận Xe máy và Xe điện thể thao của Bosch hồ hởi.

Giải pháp an toàn trên ô tô cao cấp được Bosch ứng dụng vào xe hai bánh - Ảnh 1.

Bosch tiếp tục đưa nhiều giải pháp tích cực cho người lái xe hai bánh. (Ảnh: Bosch).

Thông qua màn hình TFT 10,25 inch, tất cả thông tin liên quan đều được hiển thị để giúp người lái xe dễ nhận biết khi tham gia giao thông mà không làm mất tập trung. Người dùng có thể tự lựa chọn nội dung họ muốn xem trên màn hình và tất cả đều được điều khiển bằng tay lái.

Nội dung của ứng dụng trên điện thoại được điều chỉnh tự động với mySPIN để hiển thị thông tin liên quan phù hợp với kích thước của màn hình xe máy. Sau đó màn hình phân tách tiếp tục hiển thị các chỉ số chính như tốc độ và cảnh báo an toàn khi lái xe.

Bên cạnh đó, Bosch cũng phát triển giải pháp tích hợp điện thoại thông minh mySPIN để giúp việc sử dụng điện thoại thông minh trở nên an toàn và thoải mái hơn. Hiện giải pháp đã có mặt trong phân khúc xe thể thao từ năm 2018 - bao gồm xe chạy mọi địa hình hoặc tàu thủy cá nhân.

Khi sử dụng mySPIN, người lái xe có quyền truy cập vào dịch vụ đa dạng được cung cấp qua các ứng dụng dành riêng cho xe máy đang được Bosch mở rộng. Một vài ứng dụng có thể kể đến như ứng dụng REVER giúp theo dõi và chia sẻ các tuyến đường thú vị với cộng đồng những người có cùng lộ trình; Ứng dụng Genius Maps và Sygic giúp tìm đường đến khách sạn hoặc nhà hàng xung quanh; Dash Radio giúp truy cập đài kỹ thuật số cao cấp miễn phí...

chọn