Bệnh viện ngang nhiên chiếm vỉa hè giữ xe, đẩy người đi bộ xuống lòng đường

Người dân phản ánh bệnh viện Hoàn Mỹ (291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) giăng dây giữ xe lấn chiếm vỉa hè, gây khó khăn cho người đi bộ, thu phí giữ xe vượt qui định.

Thời gian qua, nhiều người dân bức xúc, phản ánh lên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng về việc bảo vệ của bệnh viện Hoàn Mỹ giăng dây trên vỉa hè để giữ xe máy, cản trở đường đi của mọi người. Người dân muốn đỗ xe rút tiền trụ ATM cũng bị cản trở với lí do muốn đậu phải trả phí.

Anh

Người dân phản ánh bệnh viện Hoàn Mỹ (291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) giăng dây giữ xe lấn chiếm vỉa hè, gây khó khăn cho người đi bộ, thu phí giữ xe vượt qui định. (Ảnh: Văn Luận).

Cụ thể, người dân phản ánh: "Tôi muốn phản ánh bệnh viện Hoàn Mỹ, giữ xe lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh. Cả 1 đoạn vỉa hè trước bệnh viện, bảo vệ giăng dây qua để giữ xe cản trở người dân đi bộ trên đoạn đường này".

Hay một ý kiến khác: "Tôi có nhu cầu rút tiền tại ATM trước bệnh viện Hoàn Mỹ hoặc nhiều khi đón con đi xe buýt tại trạm dừng gần bệnh viện Hoàn Mỹ thì nhân viên giữ xe bệnh viện đều không cho đậu, đỗ trên vỉa hè với lí do vỉa hè này bệnh viện đã thầu hết rồi. Nếu muốn đậu đỗ xe thì thu phí".

Ngoài bức xúc trên, người dân còn đề nghị làm rõ bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ thu phí giữ xe là 3.000 đồng/lượt có đúng theo văn bản, Nghị quyết của HĐND TP Đà Nẵng?.

Theo ghi nhận của chúng tôi hiện nay, vỉa hè trước cổng bệnh viện Hoàn Mỹ, đường Nguyễn Văn Linh trở thành nơi giữ xe máy, ô tô của bệnh viện. Trong khoảng thời gian từ 7hh đến 9h và 14h đến 17h số lượng xe máy trên vỉa hè tại đây tăng cao không có chỗ cho người đi bộ. Buộc người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Người dân muốn rút tiền tại trụ ATM tường bệnh viện cũng không có chỗ đậu xe, phải để tràn lòng đường, làm mất an toàn giao thông vào buổi chiều.

Anh2

Bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để xe lấn chiếm vỉa hè cho người đi bộ. (Ảnh: Văn Luận).

Trước phản ánh của người dân, UBND quận Thanh Khê cho biết, đã giao UBND phường Thạc Gián kiểm tra, xử lí.

Ngoài ra, UBND quận này cũng đã chỉ đạo Tổ kiểm tra qui tắc đến kiểm tra thực tế tại bệnh viện Hoàn Mỹ. Tổ kiểm tra qui tắc đã nhắc nhở bảo vệ bệnh viện liên quan đến việc giăng dây giữ xe lấn chiếm vỉa hè người đi bộ.

Liên quan đến mức giá giữ xe tại bệnh viện, UBND quận Thanh Khê trả lời, theo Nghị quyết số 176/NQ-HĐND, mức giá dịch vụ trông giữ xe tại Bệnh viện công được thực hiện theo QĐ số 25/2017/QĐ-UBND ngày 4/8/2017.

Đối với xe đạp, xe mô tô với mức giá là 1000 đồng/lượt ban ngày và xe máy là 2000 đồng/lượt ban đêm. Đối với việc gửi xe cả ban ngày, ban đêm thì xe đạp là 2000 đồng/lượt, xe máy là 3000 đồng/lượt.

"Tổ kiểm tra qui tắc sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra để có biện pháp xử lí kịp thời", UBND quận Thanh Khê cho biết.

chọn