Bí mật bên trong khách sạn 'chỉ dành cho người lớn' bị bỏ hoang vì lời đồn ma ám

Hơn 20 năm qua, Fuurin Motel - khách sạn đặc biệt chỉ dành cho người lớn đã bị bỏ hoang vì sự hiện diện của một thế lực huyền bí.

Nằm tại thành phố Tokyo, Nhật Bản, Fuurin Motel được bược biết tới là chốn hẹn hò lý tưởng cho các cặp tình nhân hay những cặp đôi đã có gia đình bí mật hẹn hò. Tại đây, họ có thể thoải mái 'tâm sự' trong khung cảnh đầy cảm hứng.

Khách sạn có tổng cộng 10 phòng ngủ được trang trí theo chủ đề khác nhau để khách lựa chọn. Nó thể là theo phong cách "võ sĩ giác đấu" với nhiều tượng đồng mặc giáp sắt ngay trong phòng hoặc cũng có thể là căn phòng mô phỏng căn phòng trọ truyền thống ryokan. Tất cả đều được thiết kế để tăng cảm giác mới lạ cho các đôi nam nữ tìm đến chốn riêng tư này.

bi mat ben trong khach san chi danh cho nguoi lon bi bo hoang vi loi don ma am

Một căn phòng bên trong khách sạn "người lớn". Ảnh: The Sun

Đông vui nhộn nhịp là thế, nhưng rồi Fuurin bỗng nhiên vắng khách và để hoang. Điều này xuất phát từ những lời đồn thổi của du khách. Có người nói, họ thấy những "bóng ma" lang thang khắp hành lang. Lời đồn xuất hiện cũng là lúc nơi này không còn khách vãng lai. Người dân địa phương sống xung quanh cũng tránh xây các công trình gần đó vì sợ hãi trước sự hiện diện của một "thế lực huyền bí".

Để trả lời cho được câu hỏi, có hay không sự xuất hiện của hồn ma tại khách sạn Fuurin, nhiếp ảnh gia Bob Thissen đến từ Hà Lan mới đây đã tới để Nhật Bản để khám phá và ghi lại những hình ảnh về nhà nghỉ bỏ hoang Fuurin Motel.

bi mat ben trong khach san chi danh cho nguoi lon bi bo hoang vi loi don ma am

20 năm trôi qua nhưng các đồ vật bên trong gần như không thay đổi nhiều. Ảnh: WK

"Khách sạn này thật khác biệt. Nó rất kỳ lạ và ấn tượng với tôi. Người Nhật thường truyền tai nhau rằng các căn nhà hoang thường có hồn ma trú ẩn. Người ta cũng tin rằng có nhiều người tự tử ở gần những địa điểm hoang vắng. Trái ngược lại, tôi rất thích khám phá chúng. Bên trong khách sạn Fuurin có căn phòng thời Trung Cổ, phòng Hy Lạp, phòng Ryokan truyền thống Nhật và một số kiểu khác. Nhưng nơi tôi thích nhất là phòng thời Trung Cổ với cỗ xe ngựa và bộ áo giáp", nhiếp ảnh gia tâm sự.

Dù đã để hoang hơn 20 năm nhưng mọi đồ vật trong khách sạn Fuurin vẫn nằm nguyên như cũ, nhiều vật dụng còn sót lại ở Fuurin có thể cho du khách cảm nhận về một công trình được trau chuốt cầu kỳ về nội thất.

"Người dân Nhật tôn trọng những công trình bỏ hoang hơn các nước phương Tây. Bởi vậy, nó được bảo tồn tốt hơn", nhiếp ảnh gia khẳng định.

Được biết, nhiếp ảnh gia Bob Thissen có sở thích chụp những địa điểm không có người ở và dành suốt 10 năm qua để du lịch khắp châu Âu để ghi lại hình ảnh của các tòa nhà bỏ hoang.

Bob Thissen cho biết, Nhật Bản là một trong những địa điểm khám phá yêu thích nhất của anh vì các tòa nhà bỏ hoang ở đây vẫn còn nguyên vẹn và được tôn trọng.

Khách sạn tình yêu là một trong những điểm độc đáo ở Nhật Bản. Loại hình khách sạn này xuất hiện lần đầu ở Osaka vào cuối năm 1960, với tên gọi khác là rabuho. Đây được coi là điểm đến lý tưởng dành cho những cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng muốn thay đổi "không gian mới lạ".

Du khách đến đây không phải tương tác nhiều với nhân viên vì chỉ cần chọn phòng qua màn hình điện tử, đồng thời thanh toán qua hệ thống tương tự như máy bán hàng tự động. Hầu hết các khách sạn tình yêu được tìm thấy ở những thành phố đông đúc gần nhà ga hay đường cao tốc. Chúng được luật pháp Nhật Bản công nhận và mọi người đều biết mục đích vào đó vì điều gì.

chọn
Cầu Long Kiểng tái khởi động sẽ góp phần khơi thông tuyến đường trục khu nam Sài Gòn
Việc tái khởi động cầu Long Kiểng sẽ là cú hích để huyện Nhà Bè hoàn thành thêm 3 cây cầu mới cùng tuyến, từ đó đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường Lê Văn Lương, góp phần tăng năng lực lưu thông cho khu vực phía nam TP HCM.