Bí thư Hà Nội hé lộ thời gian khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, mục tiêu là đến khoảng tháng 9 năm nay sẽ đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào khai thác.
Bí thư Hà Nội hé lộ thời gian khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông - Ảnh 1.

(Ảnh: Hạ Vũ).

Ngày 6/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Tư Liêm. Liên quan đến các dự án chậm tiến độ, nhất là dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ kiểm tra, giám sát, chỉ rõ những vi phạm để khắc phục triệt để, hạn chế thất thoát, lãng phí.

Trả lời cử tri, Bí thư Hà Nội cho biết với dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, chủ đầu tư dự án là Bộ GTVT, TP Hà Nội là đơn vị thụ hưởng.

Tuy nhiên, TP cũng xác định rõ trách nhiệm của mình và đã phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân...

Ông Vương Đình Huệ cũng cho biết, mới đây Thường trực Thành ủy đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT và một số bộ, ngành liên quan.

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy và Bộ trưởng Bộ GTVT kí thông báo liên tịch; thành lập tổ công tác chung để giải quyết căn cơ những vướng mắc.

Cũng theo Bí thư Hà Nội, mục tiêu là đến khoảng tháng 9 năm nay sẽ đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào khai thác.

chọn
Thực hư làn sóng cắt lỗ chung cư Hà Nội
Trước thông tin nhiều căn hộ Hà Nội đang được rao bán cắt lỗ, chuyên gia CBRE cho rằng, khả năng cao chủ nhà chỉ đang điều chỉnh lại giá so với kỳ vọng. Với những người đã mua chung cư từ 2 - 3 năm trước, khó có việc họ phải giảm giá dưới mức mua vào.