Bình Định tìm chủ cho Khu đô thị phía nam cây xăng dầu Việt Hưng

Khu đô thị phía nam cây xăng dầu Việt Hưng có diện tích khoảng 9,9 ha, được thực hiện tại phường Tam Quan và phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn. Tổng chi phí thực hiện dự án hơn 737 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với Khu đô thị phía nam cây xăng dầu Việt Hưng.

Dự án này có diện tích khoảng 9,9 ha, được thực hiện tại phường Tam Quan và phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn. Tổng chi phí thực hiện dự án là 737 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng mới khu đô thị hiện đại về không gian, kiến trúc, cảnh quan; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; hình thành các công trình nhà ở với kiến trúc và kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay và trong tương lai.

Quy mô đầu tư dự án gồm các công trình gồm xây dựng đồng bộ hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật cây xanh đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải; xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở liền kề (khoảng 364 căn), công trình dịch vụ, nhà văn hóa và nhà trẻ.

Bình Định tìm chủ cho Khu đô thị phía nam cây xăng dầu Việt Hưng  - Ảnh 1.

Vị trí khu đất trên bản đồ quy hoạch. (Ảnh: binhdinhinvest.gov.vn).

Tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án không quá 3 năm kể từ ngày Hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực hoặc được công nhận làm chủ đầu tư dự án.

Hiện trạng đất chưa được giải phóng mặt bằng, trong đó có 89.575,6 m2 đất trồng lúa; 817,9 m2 đất trồng cây hàng năm khác; 2.206,1 m2 đất nuôi trồng thủy sản do UBND phường Tam Quan Bắc quản lý; 6.436,7 m2 đất giao thông (đường đất) và đất thủy lợi (mương nước) do UBND phường Tam Quan và Tam Quan Bắc quản lý.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.