Bình Định xóa tên loại hình ‘đất ở không hình thành đơn vị ở’ tại dự án 113 ha trong KKT Nhơn Hội

Dự án Laimian có diện tích gần 113 ha nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội, sẽ được điều chỉnh tầng cao xây dựng của các khu khách sạn từ 10 tầng lên 38 tầng, đồng thời điều chỉnh chỉnh chức năng “đất ở không hình thành đơn vị ở” thành đất thương mại dịch vụ.

UBND tỉnh Bình Định vừa ra quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Laimian (trước đây là dự án khu du lịch cao cấp Thiên Đường Xanh) trong Khu kinh tế Nhơn Hội. Chủ đầu tư dự án này là CTCP Bất động sản Thành Châu.

Bình Định xóa tên loại hình ‘đất ở không hình thành đơn vị ở’ tại dự án 113 ha trong KKT Nhơn Hội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Laimian trong Khu kinh tế Nhơn Hội. (Ảnh: hdtc.com.vn).

Khu vực quy hoạch xây dựng tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn và xã Cát Chánh, huyện Phù Cát với tổng diện tích gần 112,958 ha. Phía bắc giáp khu đất công cộng phục vụ cộng đồng; phía nam giáp khu quảng trường biển; phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội (quốc lộ 19B) và Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất của dự án cũng như điều chỉnh lại ranh giới dự án, đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội, quy mô dự án sau khi điều chỉnh vẫn cơ bản đảm bảo theo quy hoạch được duyệt.

Đáng chú ý, dự án này cũng được điều chỉnh chức năng "đất ở không hình thành đơn vị ở" thành đất thương mại dịch vụ, đồng thời điều chỉnh tầng cao xây dựng của các khu khách sạn từ 10 tầng lên 38 tầng, để phù hợp với kế hoạch kinh doanh của chủ đầu tư.

Quyết định cũng nêu rõ, đồ án sẽ điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án để phù hợp với phương án quy hoạch điều chỉnh cũng như đảm bảo đấu nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế Nhơn Hội.

Về cơ bản, đồ án điều chỉnh vẫn tuân thủ theo cấu trúc không gian được duyệt, tuy nhiên, các khu thương mại dịch vụ (khách sạn) được điều chỉnh tầng cao lên đến 38 tầng để tạo điểm nhấn cho dự án.

Cơ cấu không gian kiến trúc cảnh quan sau khi điều chỉnh khu biệt thự nghỉ dưỡng được bố trí tập trung chủ yếu phía tây bắc dự án, nhằm tận dụng tầm nhìn hướng biển.

Khu khách sạn, thương mại dịch vụ cao tầng được tổ chức ở khu vực phía đông dự án, gồm những công trình khách sạn từ 28 tầng đến 38 tầng tạo thành các điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho dự án.

Khu shop thương mại dịch vụ và khu trung tâm thương mại được tổ chức phía nam và tây nam dự án nhằm tận dụng lợi thế tiếp giáp với tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội và tuyến vành đai Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội để tạo thuận lợi phục vụ du khách và người dân.

Các khu công viên cây xanh, dịch vụ công cộng được tổ chức xen kẽ với các khu chức năng, đảm bảo môi trường vi khí hậu cho dự án.

chọn