Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc của Hùng 'sida' thế nào?

Hùng 'sida' với vỏ bọc bề ngoài như doanh nhân nên ít ai nghĩ Hùng là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn. Hùng thường lựa chọn những người có quan hệ họ hàng để làm đàn em thân tín của mình.
Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc của Hùng sida thế nào? - Ảnh 1.

Cơ quan công an bắt giữ các nghi can trong đường dây đánh bạc của Hùng 'sida'.

Ngày 5/4, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an thông tin chính thức về đường dây đánh bạc “khủng” ở Tây Nguyên do Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hùng “sida”, 35 tuổi) cầm đầu mà C02 vừa triệt phá. Theo đó, C02 đang làm thủ tục để khởi tố đối với 19 nghi can tổ chức đánh bạc, 79 nghi can đánh bạc.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2018 đến nay, Hùng 'sida' cùng đồng bọn tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền. Phần lớn địa điểm đánh bạc được tổ chức trong các khu vườn điều thuộc huyện Đăk Đoa, Gia Lai.

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc của Hùng sida thế nào? - Ảnh 2.

Các con bạc bị bắt.

Theo đó, băng nhóm của Hùng 'sida' thường xuyên thay đổi, di chuyển địa điểm đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Thời gian tổ chức thường khoảng thời gian 21h ngày hôm trước đến 1-2 giờ sáng hôm sau.

Theo một trinh sát, sòng bạc thu hút số lượng khoảng 200 đối tượng tham gia đánh bạc, có ngày đến 300 đối tượng. Các con bạc chủ yếu đến từ TP Pleiku, thị xã Ayunpa, huyện Phú Thiện, huyện Chư Sê (Gia Lai); thị xã Buôn Hồ, huyện Ea H'leo, Krông Búk (Đắk Lắk), Phú Yên, Bình Định…

Lãnh đạo C02 cho biết, hàng ngày, các đối tượng đánh bạc thường điều khiển xe ô tô đến bãi giữ xe của sòng bạc, do đàn em của Hùng 'sida' sắp xếp. Một số con bạc ở TP.Pleiku còn được Hùng 'sida' thuê xe đưa rước tận nơi. "Đối tượng tham gia đánh bạc thường đặt cược từ 100.000 đồng đến 10 triệu đồng một lần chơi. Với số người tham gia đánh bạc lớn nên số tiền trên sòng bạc đến hàng trăm triệu đồng một ván.

50% con bạc là phụ nữ, trùm đường dây là giang hồ có số má

Khoảng 21h ngày 30/3, đường dây đánh bạc "khủng" này bắt đầu tổ chức cho 200 con bạc chơi tại thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, Gia Lai. Đến gần 1h30 phút ngày 31/3, thì sòng bạc bị hàng trăm trinh sát của C02 và đơn vị phối hợp khác triệt phá. Tang vật thu giữ hơn 450 triệu đồng, hàng chục ô tô các loại, 80 điện thoại di động và nhiều tài liệu chứng cứ khác có liên quan.

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc của Hùng sida thế nào? - Ảnh 3.

Các con bạc bị đưa về trụ sở Bộ Công an.

Triệt phá sòng bạc quy mô lớn, tạm giữ 11 nghi can Triệt phá 'chi nhánh' đá gà qua mạng ăn tiền tại nông thôn Khá 'bảnh' bị khởi tố 2 tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạcTrinh sát tham gia phá án nhớ lại, Hùng 'sida' với vỏ bọc bề ngoài như doanh nhân nên ít ai nghĩ Hùng là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn này. 

Hùng thường lựa chọn những người có quan hệ họ hàng để làm đàn em thân tín của mình. Sau đó, đàn em của Hùng sẽ liên lạc trực tiếp với các con bạc ở nhiều tỉnh để thống nhất về thời gian, địa điểm, ám hiệu khi vào sòng bạc do Hùng 'Sida' tổ chức. Hùng thường để cho đàn em trực tiếp tổ chức, điều hành, còn Hùng đứng sau chỉ đạo để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

“Hùng cũng là tay giang hồ số má nhất nhì khu vực Tây Nguyên, có nhiều tiền án. Không chỉ con bạc ở các tỉnh Tây Nguyên, hàng chục con bạc từ khắp các tỉnh, thành như Nghệ An, Đà Nẵng, Phú Yên và các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng... cũng đến sát phạt tại đây", trinh sát kể.

Do đường dây lớn, ở trong rừng nên trinh sát phải lội bộ xuyên rừng, rẫy suốt nhiều cây số để tiếp cận địa điểm tổ chức đánh bạc tránh để đánh động đối tượng.

Lãnh đạo C02 nhận định, đây là băng nhóm hoạt động phạm tội chuyên nghiệp, có tổ chức. Cụ thể, Hùng 'sida' phân công nhiệm vụ cho từng đàn em. Số lượng con bạc tham gia chiếm gần 50% là phụ nữ, chúng thường xuyên di chuyển, thay đổi địa điểm trong rừng, vườn điều rộng hàng trăm hécta, vì vậy gây khó khăn cho công tác điều tra, phá án. Hàng trăm trinh sát phải mất thời gian dài mới làm rõ được hoạt động của đường dây này.

Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng đường dây đánh bạc của Hùng 'sida'.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.