Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ cô giáo đánh bầm tím 22 học sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ vụ giáo viên ở Bà Rịa - Vũng Tàu đánh 22 học sinh đến bầm tím.

Xác minh, xử lí nghiêm vụ cô giáo đánh 22 học sinh bầm tím

Về sự việc một giáo viên chủ nhiệm ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh 22 học sinh đến bầm tím, tối 1/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã ra chỉ đạo nóng. 

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ cô giáo đánh bầm tím 22 học sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Trường THCS Long Toàn, nơi xảy ra sự việc giáo viên đánh 22 học sinh bầm tím. Ảnh: Báo VnExpress.

Cụ thể, Cục đã trao đổi và yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo phòng GD&ĐT TP Bà Rịa và trường THCS Long Toàn có biện pháp xác minh làm rõ sự việc. Không bố trí giáo viên đứng lớp nếu đúng như sự việc báo chí nêu là có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo

"Đồng thời, Sở Giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu cần quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Báo cáo kịp thời về Bộ về sự việc nêu trên và các biện pháp xử lí trước ngày 3/4", lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh.

Trước đó, vụ việc xảy ra tại trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa). Cô giáo H. dạy Toán được cho là đã đánh 22 học sinh lớp 8A1 bằng thước vào tiết học cuối buổi sáng 29/3.

Phụ huynh của một trong 22 em học sinh này cho biết sáng 30/3, anh phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi con và con trả lời do bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Khi hỏi nguyên nhân thì cháu trả lời vì "mất trật tự" và có đến 21 bạn cùng lớp cũng bị đánh.

Trả lời báo chí trước đó, bà Trần Thị Phương Hiền, Trưởng Phòng Giáo dục TP Bà Rịa cho hay, bà đã đến trường để làm việc với BGH. Các bên liên quan cũng sẽ thành lập hội đồng xem xét hình thức kỉ luật đối với cô giáo H. cũng như phối hợp với Đảng ủy nơi cô giáo sinh sống để xem xét. 

Được biết dại diện nhà trường, Phòng Giáo dục cũng đã đến từng nhà của 22 em học sinh bị cô giáo đánh bầm tím để thăm hỏi, xin lỗi. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin. 

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.