Đề nghị rà soát lại dự án lấn biển Vũng Tàu

Chiều 10/10, tại hội nghị giao ban báo chí quí III/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, cơ quan chức năng đã đề nghị rà soát, nghiên cứu lại dự án lấn biển Vũng Tàu để thực hiện công trình Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu.

Tại hội nghị, một số cơ quan báo chí đã đặt vấn đề về đánh giá tác động môi trường, ảnh hưởng của công trình khách sạn 23 tầng đối với cảnh quan khu vực, nhất là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Bạch Dinh; vấn đề thuê đất, mặt nước, năng lực của chủ đầu tư thực hiện dự án và đặc biệt là diện tích từ lúc cho thuê cho đến thời điểm hiện tại đã tăng thêm 2.000 m có phải do lấn chiếm hay không?

Trả lời các thắc mắc của báo chí, các sở ban ngành liên quan cho biết, dự án thực hiện đầy đủ, kĩ càng các thủ tục pháp lý liên quan và đối với phần diện tích tăng thêm, năm 2011 cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện vấn đề này nhưng chưa nắm được đã xử lý như thế nào nên thời gian tới sẽ xem xét. Về năng lực tài chính thực hiện dự án, trong thời gian tới sẽ báo cáo UBND tỉnh rà soát lại bởi theo luật đầu tư cũ, chủ đầu tư không phải kí quĩ cam kết đầu tư.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, quan điểm của thành phố là ủng hộ dự án vì nếu được thực hiện thì sẽ tạo thêm sản phẩm thu hút du khách đến Vũng Tàu. Tuy nhiên, trước những ý kiến trái chiều của người dân, TP Vũng Tàu đề nghị nghiên cứu, rà soát lại để đảm bảo dự án không ảnh hưởng tới cảnh quan cũng như các vấn đề môi trường.

Ngày 10/10, Báo SGGP có bài về dự án lấn biển Vũng Tàu có diện tích gần 7 ha với những lo lắng công trình sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan của khu vực bãi biển đẹp nhất Vũng Tàu.

Tag:
chọn
ĐHĐCĐ Phục Hưng Holdings: Lãnh đạo nói về một dự án 'quyết định sức vóc' của tập đoàn, đang xây mối quan hệ chiến lược với nhiều tên tuổi bất động sản lớn
Lãnh đạo Phục Hưng Holdings cho biết đã và đang xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với nhiều ông lớn bất động sản như MIK Group, Taseco Land, Xuân Cầu... Trong quý I, Phục Hưng đã ký bổ sung phụ lục hợp đồng thi công dự án HH2 Gamuda (tổng giá trị 6.234 tỷ đồng), được đánh giá là dự án quyết định đến sức vóc của nhà thầu này.