Bộ Ngoại giao thông tin về chính sách mới của Úc đối với khách du lịch và sinh viên người Việt

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Úc khuyến cáo khách du lịch nước ngoài về nước nếu không tự lo được vấn đề tài chính. Ngay sau khi nhận được thông tin, phía Đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ nội dung phát biểu của Thủ tướng Scott Morrison.
Du học sinh ở Úc có thể xin rút tối đa 10.000 AUD trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Thanh Niên).

Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc xác nhận trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Úc khuyến cáo khách du lịch nước ngoài về nước nếu không tự lo được vấn đề tài chính.

Chính phủ Úc khuyến khích du học sinh nước ngoài tốt nhất nên có hỗ trợ của gia đình, hoặc trang trải chi phí từ việc làm bán thời gian (tối đa 40 giờ trong 2 tuần) và từ nguồn tiết kiệm cá nhân.

Bên cạnh đó, những sinh viên đã ở Úc hơn 01 năm có thể xin rút tối đa 10.000 AUD từ quĩ hưu trí trong năm tài khóa hiện nay để phục vụ cuộc sống. Chính phủ Úc cũng sẽ tiếp tục thảo luận các biện pháp hỗ trợ khác đối với sinh viên nước ngoài.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đã phổ biến và hướng dẫn chính sách nói trên, đồng thời phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Úc động viên tinh thần để cộng đồng người Việt yên tâm tiếp tục sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

chọn