Bố quán quân Idol Kids: 'Con tôi mê hát hơn mê chơi'

Anh Thế Khôi - bố bé Thiên Khôi - tin con thành công trên con đường âm nhạc trong tương lai. 

- Cảm xúc của anh ra sao khi con trai trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017?

- Thiên Khôi bỏ ra công sức rất nhiều để học thanh nhạc từ nhỏ. Thậm chí, bé quên cả niềm vui tuổi học trò, miệt mài luyện tập. Sau những gì con trai tôi thể hiện trong chương trình, tôi thấy bé xứng đáng được nhận vinh dự này.

Con tôi đạt được thành công khi còn rất nhỏ là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi rất vui và tự hào về con.

Khoảnh khắc đăng quang của Thiên Khôi

- Gia đình sẽ dùng số tiền thưởng 300 triệu đồng của bé như thế nào?

- Tất cả tiền giải thưởng tôi dành cho việc học tập và rèn luyện âm nhạc của bé. Gia đình tôi trích ra một phần giúp đỡ những bạn nhỏ cùng lứa tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thiên Khôi cũng thường tham gia các hoạt động xã hội trong nhiều năm nay. Gia đình chúng tôi luôn hướng bé đến những điều thiện trong cuộc sống.

- Anh hỗ trợ con thế nào để Thiên Khôi diễn thành công ở đêm gala trao giải?

- Để có tiết mục tốt cho gala công bố kết quả, tôi tập trung chăm sóc sức khỏe cho Thiên Khôi. Tôi khuyến khích, động viên con thật nhiều để bé có động lực và tự tin hơn. Tôi khuyên con hãy thoải mái tinh thần, "bùng cháy" hết mình trong đêm thi cuối.

bo quan quan idol kids con toi me hat hon me choi
Trong đêm gala trao giải, Thiên Khôi chọn bản nhạc Rock để khoe giọng và thể hiện khả năng chơi guitar.

- Năng khiếu ca hát của Thiên Khôi được phát hiện từ khi nào?

- Thiên Khôi thừa hưởng máu nghệ thuật từ tôi. Tôi không theo con đường chuyên nghiệp nhưng vẫn luôn đi hát và bồi dưỡng thanh nhạc cho bản thân. Tôi định hướng cho bé theo con đường nghệ thuật.

Thiên Khôi theo tôi đi hát từ lúc bé 6-7 tuổi ở các sân khấu và phòng trà. Bé cảm âm và phách nhịp tốt nên tôi bắt đầu dạy bé luyện thanh từ đó. Đến khi bé 10 tuổi, tôi cho con đi học ở trường nhạc. Lúc Thiên Khôi được 11 tuổi tôi gửi bé vào trường dạy âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí. Con trai tôi nhận được hai học bổng toàn phần về sáng tác, biểu diễn cùng ca sĩ Vũ Cát Tường.

bo quan quan idol kids con toi me hat hon me choi
Bố và mẹ Thiên Khôi.

- Gia đình sẽ hỗ trợ cho Thiên Khôi phát triển tài năng thế nào?

- Tất cả điều đẹp nhất tôi đều muốn dành cho con trai và luôn cố gắng hết sức để bé có thể thỏa đam mê trên con đường âm nhạc. Trong tương lai tôi dự định cho con trai ra nước ngoài để bồi dưỡng thêm về chuyên môn âm nhạc. Hiện tại Thiên Khôi có nhiều kỹ năng biểu diễn nhưng chưa thật sự thành thạo. Tôi muốn bé được đào tạo bài bản.

Tôi định hướng cho bé theo hình ảnh các nghệ sĩ đương đại trên thế giới, vừa sản xuất âm nhạc và vừa sáng tác, thành thạo các loại nhạc cụ. Thiên Khôi vẫn còn nhỏ nên sẽ còn nhiều thay đổi, nhiều bước ngoặt trong đời lắm. Là phụ huynh, mình phải định hướng và tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất.

chọn