‘Bỏ túi’ cách chọn rau muống ngon, an toàn cho sức khỏe

Rau muống là loại rau quen thuộc với người dân Việt. Tuy nhiên, cách chọn rau muống ngon, an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Rau muống là loại rau được rất nhiều người yêu thích và luôn xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Song vì quá quen thuộc và phổ biến nên nhiều người không để ý đến cách chọn rau muống sao cho ngon và an toàn.

Trên thực tế, rau muống là loại thân rỗng, dễ hấp thu kim loại trong đó có chất chì. Nếu ăn phải rau muống nhiễm chì trong một thời gian dài, hậu quả để lại cho sức khỏe thật khôn lường.

Ăn rau muống nhiễm chì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Thứ nhất, chất chì tích tụ trong các cơ quan như não, thận, gan, xương tủy, hồng cầu... gây nên nhiều bệnh nguy hiểm. Nhiễm chì mãn tính có thể khiến suy nhược thần kinh, mất ngủ, mệt mỏi, đau đầu, thiếu máu...

‘Bỏ túi’ cách chọn rau muống ngon, an toàn cho sức khỏe - Ảnh 1.

Rau muống nhiễm chì có lá màu xanh đen do hấp thụ quá nhiều kim loại nặng trong đó có chì. (Ảnh minh họa)

Nhiễm chì còn khiến cơ thể bị loãng xương, canxi hóa sớm. Nếu nhiễm chì cấp có thể gây nôn mửa, co giật, hôn mê. Nhiễm chì mãn tính có thể làm cho trẻ em chậm lớn, kém thông minh...

Bà bầu có thai mà bị nhiễm chì thì hậu quả gây ra cho thai nhi rất nhiều trọng, thậm chí gây dị dạng.

Vì tính độc hại của thực phẩm nhiễm chì, người tiêu dùng nên thận trọng trong cách lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là rau muống. Dưới đây là cách chọn rau muống an toàn mà người tiêu dùng cần phải biết.

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.