Buộc tháo dỡ công trình trái phép trên khu đất Ngọc Trinh khoe đã mua ở Bảo Lộc

UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lô đất về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, yêu cầu tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả; đồng thời kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện các thủ tục hoàn nguyên.

Theo báo Tiền Phong, ngày 27/5, ban ngành chức năng TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất nơi Ngọc Trinh nói đã mua và xây dựng homestay.

Báo cáo cho thấy, khu đất này gồm hai thửa với tổng diện tích 1,1 ha tại vị trí hẻm 61, đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào). Lô đất thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt. Bà Nguyệt nhận chuyển nhượng khu đất này từ một hộ dân ở xã Đại Lào từ cuối tháng 1/2022.

Trên khu đất có ba căn nhà, bao gồm một căn nhà cấp 4 diện tích 70 m2 được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở. Hai căn nhà còn lại có diện tích lần lượt là 69 m2 và 84 m2, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men.

Cổng vào khu đất này có bảng gắn tên LAVITA HILLS B’LAO và làm đường bê tông thảm nhựa rộng 4,2 m và dài 185 m từ chân đến đỉnh khu đất. Dọc đường có gắn các trụ điện năng lượng mặt trời và hàng rào sắt. 

Ngoài nhà ở, trong khu đất còn có hai vị trí được thiết kế khuôn viên để tổ chức tiệc ngoài trời. 

UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, đồng thời, yêu cầu tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả. Chính quyền xã cũng kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện các thủ tục hoàn nguyên.

Trước đó, sáng 24/5, đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra thực trạng khu đất mà Ngọc Trinh đăng tin trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà N. - chủ sở hữu lô đất cho biết, đây là nơi chứa nông cụ và để gia đình lui tới vui chơi. Ngày 3/6 tới, bà sẽ công chứng sang tên khu đất này cho quản lý của Ngọc Trinh. Mặc dù không đưa ra chứng cứ nhưng bà N. khẳng định người mẫu Ngọc Trinh đã đặt cọc tiền mua đất cách đây gần hai tháng.

chọn