Hàng loạt báo Hàn chỉ trích Ngọc Trinh mặc phản cảm quá đà ở Cannes

Trong thời gian ngắn, hàng chục tờ báo điện tử tại Hàn Quốc cùng đăng tải thông tin Ngọc Trinh có khả năng bị Bộ Văn hóa xử phạt vì mặc phản cảm ở Cannes 2019.

Tối 19/5 (giờ Pháp), người mẫu Ngọc Trinh trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi mặc bộ váy hở hang quá mức trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes. Công chúng Việt Nam nói riêng và dư luận quốc tế nói chung đều cho rằng đây là hình ảnh phản cảm.

Gần một tháng sau vụ việc, ngày 8/6, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đăng bài về bộ váy hở bạo của cô. Hàng chục tờ báo và trang tin điện tử xứ kim chi cùng đưa tin Bộ Văn hóa đang nghiên cứu hình thức xử phạt hành vi lệch chuẩn của Ngọc Trinh.

Hàng loạt báo Hàn chỉ trích Ngọc Trinh mặc phản cảm quá đà ở Cannes - Ảnh 1.

Hàng chục tờ báo và trang tin điện tử tại Hàn Quốc đều đưa tin về vụ việc Ngọc Trinh mặc phản cảm tại Cannes 2019.

Tờ Kinh tế toàn cầu tường thuật sự việc: "Tại thảm đỏ LHP Cannes, người mẫu Ngọc Trinh chỉ che bộ phận nhạy cảm trên cơ thể bằng chi tiết đính cườm mỏng manh, thưa thớt. Khi tạo dáng trên cầu thang, ánh mắt của mọi người đều đổ dồn vào cô ấy. Hở hang đến mức phạm pháp".

"Người mẫu Ngọc Trinh có khả năng bị xử phạt theo pháp luật vì mặc bộ váy phá cách quá mức", tờ Star News viết.

Thậm chí, bài viết với tiêu đề "Bộ váy hở hang khiến Ngọc Trinh có nguy cơ bị xử phạt" của trang Sports Kyung Hyang còn lọt vào Top 20 tin tức được đọc và bình luận nhiều nhất trong ngày trên cổng thông tin Naver.

Giống như công chúng Việt Nam và các nước khác, dư luận Hàn Quốc cũng bày tỏ thái độ tiêu cực với người mẫu Ngọc Trinh. Một số bình luận còn đề nghị cơ quan chức năng phải xử phạt thật nặng.

Hàng loạt báo Hàn chỉ trích Ngọc Trinh mặc phản cảm quá đà ở Cannes - Ảnh 2.

Độc giả Hàn Quốc chỉ trích trang phục của người mẫu Ngọc Trinh một cách gay gắt.


"Bộ váy khoe thân đó không đẹp chút nào, thậm chí còn luộm thuộm, rách rưới. Trông cô ta như đang mặc cái legging bó sát vậy. Dáng người như thế thì hãy chọn quần áo tử tế mà mặc", khán giả có biệt danh Luci viết.

"Việt Nam cũng có kiểu người mẫu như thế này sao? Đúng thật là 'Rồng sinh ra từ suối' (thành ngữ Hàn, ý nghĩa: vì kiếm tiền việc liều lĩnh gì cũng dám làm)", một độc giả khác bình luận.

"Nước ta cũng có người đi thảm đỏ này đấy. Tốt hơn là phải viết tên tuổi thật to, rõ ràng để khỏi nhầm quốc gia", "Làm mờ vòng 3 rồi hãy đăng lên", "Ai đấy can thiệp sở thích của cô này được không?"... là một số ý kiến khác của độc giả Hàn.

Về vụ việc xử phạt mà báo Hàn đăng tải, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chia sẻ thông tin này tại phiên chất vấn Quốc hội chiều 5/6. Ông còn lên án hành vi lệch chuẩn cùng sở thích mặc phản cảm của người mẫu Ngọc Trinh.

“Người mẫu Ngọc Trinh dự LHP Cannes ở Pháp không do Bộ cử đi, mà là dự với tư cách cá nhân. Tại đây, cô ấy có những hành vi lệch chuẩn, phản cảm và cần lên án gay gắt”, ông Nguyễn Ngọc Thiện nói.

“Dư luận cần lên án mạnh mẽ, gay gắt với những hành vi phản văn hóa, ảnh hưởng đến uy tín quốc gia như vụ của Ngọc Trinh. Còn về vấn đề xử phạt như thế nào, chúng tôi đang nghiên cứu để xem trong luật hiện hành có thể xử phạt theo hình thức nào”, Bộ trưởng Văn hóa phát ngôn.

chọn
Toàn cảnh cầu Long Kiểng đang tái khởi động ở Nhà Bè
Cầu Long Kiểng tại huyện Nhà Bè, TP HCM có tổng mức đầu tư 589 tỷ đồng, được phê duyệt vào năm 2001, khởi công năm 2018, sau đó đã dừng thi công từ năm 2019.