Bộ trưởng VHTT&DL: Ngọc Trinh mặc phản cảm tại LHP Cannes là hiện tượng lệch chuẩn đạo đức, ảnh hưởng hình ảnh quốc gia

Trong phiên trả lời chất vấn ngày 5/6, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề cập đến trường hợp của người mẫu Ngọc Trinh mặc trang phục gây phản cảm tại LHP Cannes 2019 vừa diễn ra. Bộ trưởng cho rằng đây là hiện tượng lệch chuẩn đạo đức và cần được lên án, xử lí.

Theo chương trình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội các nội dung: Quản lý, bảo tồn và phát triển di sản văn hoá, quản lý nguồn thu từ các khu di tích, danh lam thắng cảnh; công tác quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, phòng ngừa mê tín dị đoan; việc đầu tư, xây dựng và quản lý các công trình tâm linh; quản lý nguồn thu từ hoạt động tín ngưỡng, du lịch tâm linh; công tác quản lí và phát triển dịch vụ du lịch...

Có 60 đại biểu đăng kí chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. 

Trả lời chất vấn của các đại biểu, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đề cập nhiều vấn đề, sự kiện nóng liên quan tới lĩnh vực văn hóa và du lịch trong thời gian qua. Một trong số những vấn đề được nhắc tới là chuyện người mẫu Ngọc Trinh và bộ trang phục phản cảm bị báo chí, truyền thông đưa tin suốt thời gian tham gia sự kiện LHP Cannes 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng đây là hiện tượng "lệch chuẩn đạo đức và cần được lên án, xử lí gay gắt, khi ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh quốc gia. 

Bộ trưởng VHTT&DL bày tỏ: "Vừa qua có nhiều hiện tượng lệch chuẩn mà công an đã vào cuộc xử lí một số trường hợp. Rồi có hiện tượng công dân Việt Nam ra nước ngoài cũng lệch chuẩn. Như vừa rồi, có hiện tượng người mẫu Ngọc Trinh dự liên hoan phim Cannes ở nước ngoài. Người này không phải được Bộ cử đi, mà đi theo cá nhân nhưng lại có hành vi hết sức lệch chuẩn. 

Chúng ta nên phê phán gay gắt hành vi này. Giải pháp thì trước mắt là đề nghị cộng đồng phải lên án, đây là hành động phản văn hoá, vi phạm cộng đồng. Bộ VHTT&DL đang nghiên cứu xử phạt hiện tượng này như thế nào".

Bộ trưởng VHTT&DL: Ngọc Trinh mặc phản cảm tại LHP Cannes là hiện tượng lệch chuẩn đạo đức, ảnh hưởng hình ảnh quốc gia - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV. (Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội)

Người mẫu Ngọc Trinh đã gây "bão" dư luận với bộ váy "khoe da thịt" quá đà trên thảm đỏ  LHP Cannes 2019. Chiếc váy do NTK Đỗ Long thực hiện cho người mẫu của "ông bầu" Vũ Khắc Tiệp bị đánh giá là quá mức phản cảm, i khoe những điểm nhạy cảm trên cơ thể người phụ nữ, dưới những ánh mắt dò xét, ngại ngùng từ phía các khách mời khác trong sự kiện. 

Trước làn sóng phản đối gay gắt từ truyền thông trong nước lẫn quốc tế, Ngọc Trinh lại thoải mái lên tiếng: "Tất cả mọi thứ đều miễn nhiễm với tôi. Tôi là 'nữ hoàng nội y' thì mặc như vậy là chuyện bình thường, quan trọng là tôi thấy đẹp và đạt được hiệu ứng thảm đỏ theo đúng ý tôi muốn là được.

Tôi không phải lường trước phản ứng của công chúng làm gì cả, sợ bị chửi đâu phải Ngọc Trinh. Phải có mặt ở đó mới biết, từ lúc tôi bước ra khách sạn đã được nhiều người chụp ảnh, họ khen đẹp và hỏi của NTK nào. Có chăng là bộ váy không hợp với mắt nhìn của người mình thôi. Mỗi người có một cách đánh giá riêng, tôi không hơi đâu đi đôi co hay tranh cãi làm gì".

Bộ trưởng VHTT&DL: Ngọc Trinh mặc phản cảm tại LHP Cannes là hiện tượng lệch chuẩn đạo đức, ảnh hưởng hình ảnh quốc gia - Ảnh 2.

Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm tại LHP Cannes 2019 khiến dư luận phản ứng. (ảnh: Internet)

Báo chí nước ngoài cũng chỉ trích, thậm chí chê người mẫu Việt Nam "lố lăng". Tờ báo Daily Express của Anh còn gọi bộ trang phục của Ngọc Trinh là "hở đến kinh ngạc" "hở hang nhất liên hoan phim"

Trên trang báo Closer Mag của Pháp cũng đưa hình ảnh của Ngọc Trinh kèm theo lời bình luận, "ném đá" gay gắt về thái độ của người mẫu gốc Trà Vinh. Phần lớn độc giả chỉ trích sự xuống cấp của thảm đỏ LHP Cannes và yêu cầu ban tổ chức có trách nhiệm.

Người Pháp nhận xét về Ngọc Trinh: "Nên cấm những cô gái này trên thảm đỏ LHP Cannes", "Ngài Lescure và Frémaux (Giám đốc và Chủ tịch LHP Cannes) sao có thể chấp nhận điều này? Tôi tưởng quy định trang phục thảm đỏ là váy dạ hội và vest tuxedo cơ mà. Nếu cứ thế này LHP sẽ mất hết uy tín. Thị trưởng thành phố Cannes cần can thiệp", các bình luận gay gắt viết.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.